Phim

[Review-Spoil] NẾU CHỈ LÀ THOÁNG QUA – Mai Tử Hoàng Thì Vũ

[Review-Spoil] NẾU CHỈ LÀ THOÁNG QUA – Mai Tử Hoàng Thì Vũ

#Đánh_giá #Nếu_chỉ_là_ngắm_nhìn_nhanh #Hiện_đại #Ngôn_tình #Kết_thúc_hạnh_phúc.

Đánh giá được đăng trên trang Hội Đánh giá truyện, liên kết cho bạn tại https://www.Facebook.Com/hoireviewtruyen/posts/1837586986560982?Pnref=story.

Quyển tiểu thuyết “Nếu chỉ là thoáng qua” là tác phẩm mà tôi yêu thích. Thường xuyên, tôi lại lôi ra đọc để cùng nhân vật chia sẻ niềm vui và nỗi buồn.

Tôi rất ưa thích tác giả Mai Tử Hoàng Thì Vũ vì ông viết rất ngược và các câu chuyện của ông đều có kết thúc hạnh phúc. Vì vậy, tôi đã đọc hầu hết các truyện được dịch/sửa lại từ tác phẩm của ông ở Việt Nam.

Nếu chỉ là một câu chuyện tình yêu đô thị của cô gái trẻ Triệu Tử Mặc, sống một mình trong sự xô bồ của thành phố, cô thường cảm thấy cô đơn và chỉ thui thủi giữa công việc và căn phòng trọ. Khi gặp lại cô bạn cũ Sính Đình từ thời đại học, một cô gái xinh đẹp, tỏa sáng như ánh mặt trời, và bạn trai giàu có Tôn Bình Hoa, Sính Đình thường mời Tử Mặc tham gia các hoạt động vui chơi hội họp. Mặc dù Tử Mặc cảm thấy đơn độc và tham lam niềm vui của bạn bè, nhưng câu chuyện, trò vui và hoạt động của họ không phù hợp với tính cách trầm mặc và lặng lẽ của Tử Mặc.

Đây cũng là tiền đề cho cuộc gặp gỡ giữa cô gái Tử Mặc và chàng công tử Giang Tu Nhân, nam chính của chúng ta. Chàng trai này cũng như những nam chính khác, giàu có, lạnh lùng, thích tụ họp cùng bạn bè và đó là cơ hội để họ gặp nhau. Ban đầu, cô gái không để ý đến anh nhiều, có lẽ vì sự khác biệt quá lớn giữa họ, dù anh rất nổi bật. Anh chàng cũng không quan tâm đến cô, chỉ xem cô là một cô gái bình thường, so với những cô gái xinh đẹp bên cạnh Giang Tu Nhân, Tử Mặc thậm chí không đáng để nhắc đến.

Xem nhiều: 🤜  [Book] Nhược Xuân và Cảnh Minh – tình yêu đẹp nhất là khi cả hai đều trở nên tốt hơn

Tuy nhiên, trong một đêm định mệnh, hai con người tưởng chừng như đường thẳng song song đã bất ngờ giao nhau. Đó là một tình huống ngọt ngào trong thế giới ngôn tình, một cốt truyện không thể quen thuộc hơn. Nhưng như ai đó đã từng nói, đôi đường thẳng nên mãi mãi cách xa nhau, hơn là giao nhau một lần rồi chia ly mãi mãi. Hai người họ suýt nữa đã xa nhau mãi vì Tử Mặc từ trước đến nay chỉ coi anh như một người chơi đường phố, không nghiêm túc. Cô đã lặng lẽ đắm chìm trong tình yêu với anh từ lâu, nhưng lý trí của cô không cho phép cô hiện thực hóa tình cảm với một người mà có lẽ sẽ không có tương lai.

Cuộc tình của Tử Mặc và Tu Nhân đang trong giai đoạn mặn nồng, nhưng Tử Mặc đã quyết định chia tay. Dù không ai ngờ được, nhưng tính kiêu ngạo của Tu Nhân không cho phép anh ta từ chối hay quy lụy. Nếu như vậy, có lẽ câu chuyện đã kết thúc. May mắn thay, nam chính của chúng ta, dù kiêu ngạo nhưng khi đã yêu, anh ta quyết tâm theo đuổi đến cùng. Còn Tử Mặc, không phải cô không yêu Tu Nhân, mà vì cô quá lý trí và thực tế nên đã quyết định rời xa, vì cô nghĩ rằng tình yêu lâu dài cũng không thể thành. Ban đầu, cô đã lựa chọn ở bên Tu Nhân vì cô cảm thấy cô đơn và mong muốn có ai đó bên cạnh. Tuy nhiên, hai người có quá nhiều khoảng cách về địa vị và gia đình. Đây là một cuộc đánh cược, nếu thua, Tử Mặc sẽ mất hết tất cả.

Xem nhiều: 🤜  Review Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh bản điện ảnh: Hài hước và lãng mạn gấp đôi

Tôi yêu câu chuyện này bởi vì tôi thấy mình giống phần nữ chính, cách cô ấy cô đơn làm tôi nhớ về quãng thời gian cô đơn của mình. Tôi cô đơn giữa những người bạn thân, và nữ chính, cô ấy cô đơn một cách riêng biệt, cô đơn với ít thứ để trân trọng, điều đó khiến tôi sợ mất đi, yêu thêm một chút lại sợ tổn thương thêm một chút. Đây là một cuốn tiểu thuyết ngôn tình cổ điển, nhưng nữ chính lại là nữ chính theo trào lưu ngôn tình hiện tại, thông minh, kiên cường và biết buông bỏ.

Câu chuyện mang đậm nét nhẹ nhàng, với giọng văn buồn day dứt, tâm sự và diễn biến của Tử Mặc. Điều này khiến chúng ta không thể hiểu rõ những suy nghĩ của nam chính Giang Tu Nhân. Tuy nhiên, nếu chú ý, ta có thể nhìn thấy những chi tiết thể hiện sự thâm tình, trẻ con, lạnh lùng và đau đớn trong tâm hồn của Tu Nhân. Cả Tu Nhân và Tử Mặc đều đang chiến đấu với cái tôi kiêu ngạo và lý trí của mình.

Truyện còn kể về một câu chuyện tình đầy bi thương của cô bạn Sính Đình. Dù đã yêu nhau, nhưng cô và bạn trai buộc phải chia tay vì gia đình bạn trai không chấp nhận một cô con dâu không đáng xứng. Cuối cùng, chàng trai nhận ra tình yêu của mình dành cho Sính Đình đã quá muộn. Anh không thể mang lại hạnh phúc cho cô ấy, và cô ấy sẽ tự tìm kiếm hạnh phúc của riêng mình.

Xem nhiều: 🤜  Mật Danh K2 - Đỉnh cao diễn xuất của nam thần hành động Ji Chang Wook

Bi kịch tình yêu của Sính Đình là đã đánh giá quá cao vị trí của mình trong tim Tôn Bình Hoa, còn với Tử Mặc, là đã hạ thấp vị trí bản thân mình trong tim Giang Tu Nhân. Tử Mặc sợ hãi sẽ phải trả giá, nhưng chung quy lại thì “Hậu quả chỉ là giá phải trả cho việc lựa chọn”.

HomeTV

HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You cannot copy content of this page