Phim

Nội dung phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn lấy đi nước mắt của khán giả

Với thành công của nhiều bộ phim truyền hình xoay quanh cuộc sống khó khăn, cuộc đấu tranh đã trở nên quan trọng và phát triển hơn. Bộ phim “Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn” đã trở thành một hiện tượng trong ngành điện ảnh Trung Quốc với thể loại truyền hình cổ trang và luôn đứng đầu bảng xếp hạng trong suốt quá trình công chiếu. Hãy cùng xem qua một số nội dung của bộ phim này để hiểu rõ hơn về tác phẩm thú vị này.

Nội dung phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn lấy đi nước mắt của khán giả

 • Thể loại phim: Phim truyền hình tình cảm – Cổ trang.
 • Đạo diễn: Đinh Hắc.
 • Người viết kịch bản: Tô Hiểu Uyên.
 • Các diễn viên chính bao gồm Tôn Lệ, Trần Hiểu, Hà Nhuận Đông, Hồ Hạnh Nhi, Nhậm Trọng, Du Hạo Minh, Trương Thần Quang và Tạ Quân Hào.
 • Nhà sản xuất: Triệu Nghị.
 • Năm ra mắt: 2017.
 • Nội dung phim xoay quanh cuộc đời của một nữ doanh nhân

  Phim Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn được dựa trên một câu chuyện thực về một gia tộc giàu có ở Trung Quốc. Câu chuyện kể về cuộc đời của Châu Doanh, một nữ thương nhân giàu có từ vùng Thiểm Tây Trung Quốc vào cuối thời nhà Thanh. Từ một thiếu nữ trẻ bước ra từ giang hồ, Châu Doanh trải qua nhiều biến cố đáng kể để trở thành một nữ thương nhân xuất sắc. Vai diễn này được thể hiện bởi nữ diễn viên Tôn Lệ.

  Xem nhiều: 🤜  Quả Ngọt Năm Tháng - Mạch Ngôn Xuyên

  Nội dung phim xoay quanh cuộc đời của một nữ doanh nhân, đồng thời tập trung vào hành trình vượt qua khó khăn, đấu tranh và thành công trong sự nghiệp kinh doanh, mở ra những cơ hội mới và thay đổi cuộc sống của bản thân và những người xung quanh.

  Câu chuyện bắt đầu khi cô theo cha Châu Lão Tứ vào giang hồ để kiếm sống. Cha cô, vốn đam mê cờ bạc, liên tục lừa dối người khác cùng Châu Doanh bằng cách bán cô cho chủ nợ, sau đó cô sẽ trốn thoát, để hai cha con có thể thu lợi mà không gây thiệt hại cho mình.

  Trong một lần thực hiện kế hoạch như vậy, Châu Doanh không tìm thấy cha và tạm thời xin vào làm người hầu cho gia đình nhà họ Thẩm – một gia đình giàu có nhất nhì lúc đó. Tại đây, cô được phân công phục vụ nhị thiếu gia Thẩm Tinh Di. Với tính cách hoạt bát, phóng khoáng và kiến thức giang hồ sẵn có, cô nhanh chóng giành được lòng yêu mến của Tinh Di. Tuy nhiên, Châu Doanh không có tình cảm đặc biệt với anh ta. Tinh Di xin mẹ được cưới cô làm thiếp, nhưng cô cương quyết từ chối và phản kháng. Mâu thuẫn giữa hai bên ngày càng trầm trọng, khiến Châu Doanh ngày càng căm phẫn và quyết định bỏ trốn khỏi nhà họ Thẩm.

  Ngay lúc này, Ngô Sính – con trai nhà họ Ngô, đến thảo luận về công việc với Lão gia nhà họ Thẩm, không ngờ tình cờ giúp cô ấy thoát khỏi tình huống khó khăn và đưa Châu Doanh về nhà Ngô. Tại đây, cô ấy nhận ra mình đam mê học hỏi về kinh doanh và được Ngô Sính tận tình hướng dẫn và giảng dạy. Dần dần, giữa hai người xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp, Ngô Sính yêu thương và muốn giữ Châu Doanh ở bên cạnh mình.

  Xem nhiều: 🤜  [Review] Nếu không là tình yêu – Diệp Lạc Vô Tâm

  Nội dung phim xoay quanh cuộc đời của một nữ doanh nhân, đồng thời tập trung vào hành trình vượt qua khó khăn, đấu tranh và thành công trong sự nghiệp kinh doanh, mở ra những cơ hội mới và thay đổi cuộc sống của bản thân và những người xung quanh.

  Vì hai gia tộc này có tiếng tăm và giàu có nhất trong số những thương gia ở đây, Từ Hy Thái Hậu đã sử dụng nhiều chiêu trò để triệt hạ và lôi kéo gia đình Thẩm và Ngô về phe của mình. Đại Thiếu gia nhà Thẩm đã bị giết chết sau khi phát hiện ra sự thật này. Thẩm Tinh Di tin rằng Ngô Sính đã cố ý dụ đại ca của mình vào một chiếc bẫy và sau đó hại chết anh ta, vì vậy Tinh Di nuôi oán hận trong lòng. Trên đường đi viếng lễ tang của đại thiếu gia Thẩm trước khi trở về nhà, Tinh Di bị một nhóm người tấn công và đánh đến mức trọng thương.

  Ngô Sính rơi vào trạng thái hôn mê, gia đình Ngô quyết định tổ chức hôn lễ để đẩy lùi nghi vấn xui xẻo. Hồ Vịnh Mai, người đang hẹn hò với Ngô Sính, mong muốn kết hôn nhưng cha của cô không đồng ý do lo lắng cho tương lai của con gái ông. Châu Doanh đã dũng cảm thay thế Vịnh Mai, trở thành vợ chồng Ngô chính thức.

  Sau khi tỉnh dậy, Châu Doanh đã nhận ra rằng cô đã trở thành vợ của Ngô Sinh. Sự vui mừng tràn đầy trong lòng Ngô Sinh và cả hai đã có một thời gian ngắn nhưng hạnh phúc bên nhau. Tuy nhiên, niềm hạnh phúc này không kéo dài khi Ngô Sinh bị hãm hại và mất mạng một cách không may. Cha của Ngô Sinh cũng bị hại đến chết. Trong hoàn cảnh khó khăn này, Châu Doanh không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải đứng lên và chống đỡ cho gia đình Ngô. Cô đã quyết định bước vào con đường kinh doanh với sự mạnh mẽ, để bảo vệ di sản của gia đình.

  Xem nhiều: 🤜  DUYÊN NỢ MIỀN TÂY

  Châu Doanh đã từng từng mở rộng hoạt động kinh doanh của mình từ việc bán buôn bông vải cho đến việc dệt vải, hợp tác với Triệu Bạch Thạch, hay còn được gọi là Triệu Đại Nhân, để tiến hành dệt và kinh doanh vải Tây. Không chỉ vậy, cô còn mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực trà. Dù đã trải qua nhiều sóng gió và thăng trầm trong quá trình chèo chống và quản lí Ngô gia, nhưng nhờ tài năng và sự nhiệt huyết của mình, Châu Doanh đã đưa Ngô Gia trở lại thời kỳ huy hoàng và phồn thịnh nhất.

  Nội dung phim xoay quanh cuộc đời của một nữ doanh nhân, đồng thời tập trung vào hành trình vượt qua khó khăn, đấu tranh và thành công trong sự nghiệp kinh doanh, mở ra những cơ hội mới và thay đổi cuộc sống của bản thân và những người xung quanh.

  Trong khoảng thời gian đó, Châu Doanh nhận được tình cảm từ Tinh Di và Triệu Đại nhân, nhưng vì lòng muốn trả thù và gánh vác trách nhiệm gia đình họ Ngô, cô từ chối. Với sự thông minh và bản lĩnh của mình, cô đã đạt được kết quả không tốt đẹp đối với những người đã hãm hại gia đình mình, trả thù một cách công bằng. Cuối phim, trong cuộc chiến cuối của thời nhà Thanh, Tinh Di âm thầm bảo vệ Châu Doanh và hy sinh đề bảo vệ cô khỏi nguy hiểm.

  Phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn được tóm tắt bằng một cách ngắn gọn rằng, câu chuyện đầy cuốn hút và logic, liên kết tốt với nhau. Đây là một bộ phim thú vị và phù hợp để bạn thư giãn cùng bạn bè và gia đình.

  Xem nhiều: 🤜  Review phim Sex Education: Khi giáo dục giới tính được đề cập thẳng thắn hơn

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page