Tin Tức

Lần Đầu Đi Phỏng Vấn Xin Việc, Bạn Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Ngày đăng: 22/04/2022 | Không có bình luận.

Ngày cập nhật: 03/07/2023.

Lần Đầu Đi Phỏng Vấn Xin Việc, Bạn Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Kỹ năng chủ yếu là một vấn đề quan trọng, càng kỹ sự càng tốt, bạn có thể tránh được những hỏng phá kết quả phỏng vấn. Không lo lắng và bỡ ngỡ, ai cũng chắc chắn sẽ đạt được thành công trong việc xin phỏng vấn lần đầu.

Để đạt hiệu quả tốt nhất và tăng khả năng được tuyển dụng, bạn cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Glints để tìm câu trả lời.

Tìm hiểu kỹ về công ty và công việc bạn ứng tuyển

Dù để sẵn sàng cho buổi phỏng vấn hay để đánh giá liệu đó có phải là sự lựa chọn đúng đắn, bạn nên nghiên cứu về công ty và vị trí ứng tuyển rất kỹ.

Hãy xem xét lại một lần nữa miêu tả công việc để nghiên cứu kỹ và xem xem nó có thực sự phù hợp với bạn hay không. Trước khi tham gia phỏng vấn, hãy hiểu rõ công việc mà bạn sẽ phải thực hiện nếu được chọn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đặt câu hỏi về vị trí cho nhà tuyển dụng.

Tìm hiểu kỹ công ty giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các hoạt động, sản phẩm và dịch vụ của công ty, cũng như sự phát triển và thành tựu của công ty trong quá khứ và hiện tại.
Tìm hiểu kỹ công ty

Trong buổi phỏng vấn, bạn hiểu biết gì về công ty? Bạn đã nghiên cứu về công ty chưa? Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này? Nếu đã tìm hiểu về công ty trước đây, những câu hỏi phỏng vấn này chắc chắn không làm bạn khó khăn.

Xem nhiều: 🤜  Đánh giá Adskeeper mạng quảng cáo dành cho website tin tức tốt nhất

Chọn trang phục phỏng vấn chuyên nghiệp

Glints mong bạn ghi nhớ sự ấn tượng về ngoại hình là sự ấn tượng đầu tiên. Đây sẽ là câu chào đầu của bạn trước nhà tuyển dụng. Hãy lựa chọn cho mình một bộ trang phục lịch sự như áo vest, áo sơ mi, quần tây hoặc chân váy ôm. Đây là những trang phục thể hiện sự chuyên nghiệp, cũng như sự tôn trọng dành cho người phỏng vấn.

Hãy chọn những loại quần áo mà Glints đề xuất để đảm bảo an toàn; hơn nữa, bạn cũng phải phỏng vấn với nhân viên và không chỉ quản lý trực tiếp. Họ sẽ có những tiêu chí riêng về trang phục, và tuy nhiên, một số trưởng nhóm sẽ không quá quan trọng vấn đề này, tất nhiên, tùy thuộc vào bản chất công việc và vị trí ứng tuyển. Ngoài quần áo, thì kiểu tóc gọn gàng cũng là điểm cộng.

Chuẩn bị đầy đủ các tài liệu cần thiết

Bắt đầu in những tài liệu này đừng để đến ngày đi phỏng vấn. Nhà tuyển dụng thường sẽ yêu cầu ứng viên chuẩn bị bản in của CV/Resume, hay các chứng chỉ liên quan.

Trước khi bắt đầu, hãy hoàn thành tất cả công việc để tránh những lỗi không đáng có. Một sự cố đột ngột có thể làm bạn trễ buổi phỏng vấn, bạn có thể nghĩ rằng mình còn đủ thời gian.

Đến đúng giờ trong buổi phỏng vấn đầu tiên

Bạn sẽ trở thành một người chuyên nghiệp và có sự tôn trọng trong mắt nhà tuyển dụng nếu bạn có mặt sớm và đúng giờ trong lần đầu tham gia phỏng vấn xin việc. Đây là một trong những điều cần lưu ý bạn không nên xem nhẹ.

Xem nhiều: 🤜  Hai góc bù nhau, hai góc kề nhau, phụ nhau, kề bù là gì?

Việc đến trễ sẽ tiếp tục gây tác động đến những ứng viên khác, trong trường hợp tham gia một buổi phỏng vấn nhóm. Nếu đến muộn, bạn không chỉ ảnh hưởng đến thời gian của người khác mà còn làm mất đi sự tập trung của bản thân.

Chú ý ngôn ngữ cơ thể trong lúc phỏng vấn

Bạn nhé! Hãy cẩn thận nhé! Vui lòng giữ đùi; rung ngồi hoặc chặt siết áo; vạt nắm như này điều được này qua những cử chỉ như nhau tay hai; áo vạt nắm như này đùi; rung ngồi hoặc chặt siết hãy cẩn thận bạn nhé! Vui lòng giữ đùi; rung ngồi hoặc chặt siết áo; vạt nắm như này điều được này qua những cử chỉ như nhau tay hai; áo vạt nắm như này đùi; rung ngồi hoặc chặt siết hãy cẩn thận bạn nhé! Vui lòng giữ đùi; rung ngồi hoặc chặt siết áo; vạt nắm như này điều được này qua những cử chỉ như nhau tay hai; áo vạt nắm như này đùi; rung ngồi hoặc chặt siết hãy cẩn thận bạn nhé! Vui lòng giữ

Sử dụng ngôn ngữ cử chỉ một cách thông minh trong quá trình phỏng vấn.
Sử dụng ngôn ngữ cơ thể một cách thông minh trong lúc phỏng vấn

Vì vậy, bạn có thể sửa ngay những dấu hiệu hoặc hành vi không ổn mà mình đang có bằng cách rèn luyện và kiểm soát chúng qua việc ngồi trước gương hoặc quay video quá trình tập trả lời câu hỏi.

Tập trả lời các câu hỏi phỏng vấn

Việc huấn luyện để trả lời các câu hỏi phỏng vấn thường gặp không có phương pháp nào hiệu quả hơn. Một người khác sẽ đóng vai người quản lý và nhà tuyển dụng; để lắng nghe và đánh giá xem câu trả lời có hợp lý không.

Xem nhiều: 🤜  Phimmoi.net đổi thành gì 2023 [ Cập nhật liên tục từng ngày ]

Câu trả lời thích hợp thay đổi và gợi ý bạn biết điểm nào cần cải tiến, bạn nên yêu cầu sự hỗ trợ từ người có kinh nghiệm và chuyên môn. Họ sẽ có những ý kiến gần gũi với câu trả lời. Tốt nhất, nhờ đó bạn sẽ hiểu được.

Thể hiện nhiệt huyết dành cho công việc

Cảm giác phấn khởi khi nói về nhiệm vụ; những kế hoạch cá nhân tại môi trường mới và tinh thần sẵn lòng học hỏi;… Là điều mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng tìm kiếm ở ứng viên. Bởi vì nếu bạn không có nguồn năng lượng này, bạn sẽ không thể hoàn thành tốt nhiệm vụ đã được giao. Điều này không chỉ có lợi cho tổ chức mà còn có lợi cho chính bạn.

Hãy ghi nhớ, các nhà tuyển dụng rất khôn ngoan đối với biểu hiện của ứng viên. Nếu bạn không hài lòng và cố ý giả vờ hoặc có biểu hiện quá trái ngược; họ luôn biết cách để phát hiện bạn. Vì vậy, hãy nghiên cứu kỹ công việc trước khi đưa ra quyết định ứng tuyển; và hãy tận dụng điểm mạnh khiến bạn đam mê và tập trung vào nó trong buổi phỏng vấn.

Đừng quên lời cảm ơn sau khi phỏng vấn xong

Các ứng viên cũng cần trả lời bằng lời cảm ơn, không chỉ có nhà tuyển dụng. Bạn có thể viết email hoặc để lại thông điệp trên giấy như cách thể hiện sự biết ơn và trân trọng cơ hội phỏng vấn trực tiếp lần này.

Xem nhiều: 🤜  Thiếu Lâm Nam Phái

Với những hướng dẫn về kỹ năng trên đây, Glints tin rằng các công ty tuyển dụng cũng có ấn tượng tốt và sẵn lòng tuyển dụng bạn cho các vị trí phù hợp khác trong tương lai. Ngay cả khi bạn không phù hợp với vị trí lần này, chúc bạn có buổi phỏng vấn đầu tiên thành công!

Trọn bộ hành trang không thể thiếu để phỏng vấn thành công

Câu trả lời: Của bạn nỗ lực và thời gian bị tiêu tốn không đồng đều đó rất quan trọng khi tham gia vào công ty này, tìm kiếm công việc xin viết sơ yếu lý lịch

Chúng tôi đã tập hợp toàn bộ những gì bạn cần làm trước khi tham gia buổi phỏng vấn, nhằm giúp việc đó trở nên dễ dàng hơn. Bạn sẽ được hướng dẫn từ đầu đến cuối về cách tăng cơ hội trúng tuyển ngay từ những bước nhỏ đầu tiên. Hãy khám phá ngay nội dung dưới đây nhé!

Tác Giả

HomeTV

HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You cannot copy content of this page