Công Nghệ

Kali Linux là gì? Giới thiệu Hệ Điều Hành Kali Linux

Cuongquach.Com | Hiện nay thật khó để tin được, một bạn trẻ quan tâm về Bảo Mật An Toàn Thông Tin lại không biết về Kali Linux. Tại sao hacker ưa thích sử dụng Kali Linux? Kali Linux là gì? Kali Linux là một phiên bản phân phối Linux dựa trên Debian. Mục tiêu của nó đơn giản là: tập hợp nhiều công cụ kiểm tra bảo mật và thâm nhập tốt nhất có thể trong một môi trường hệ điều hành. Kali được sinh ra với mục đích như vậy khi bạn có thể tìm thấy nhanh chóng nhiều công cụ mã nguồn mở để thực hiện các quy trình kiểm thử (pentest), tấn công, hacking,… Tiết kiệm thời gian vô cùng. Hãy cùng CuongQuach tìm hiểu thêm nhé.

Kali Linux là gì? Giới thiệu Hệ Điều Hành Kali Linux

Có thể bạn cũng quan tâm đến các chủ đề khác.

Tài liệu CEH phiên bản 10 đầy đủ.

Hướng dẫn tạo USB Boot Trực tiếp Kali Linux trên Windows.

Họ đã xâm nhập vào trang Sinhvienit.Net như thế nào?

Họ đã xâm nhập vào Vietdesigner.Net và Kenhsinhvien.Vn như thế nào?

Tài liệu CEH phiên bản 9 bằng tiếng Việt đầy đủ + tiếng Anh đầy đủ.

Khi ra mắt vào tháng 3 năm 2013, Kali Linux là một bản phân phối Linux được phát triển và duy trì bởi Offensive Security, là lựa chọn phát triển thay thế cho hệ điều hành BackTrack. Offensive Security là một tổ chức nổi tiếng và đáng tin cậy trong lĩnh vực bảo mật, thậm chí chứng nhận các chuyên gia bảo mật với một số chứng chỉ quan trọng nhất hiện nay như: OSCP, OSCE, OSWP, OSEE.

Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cài tiếng Việt cho Xiaomi Redmi K50 Pro không cần Unlock Bootloader

Kali Linux là gì? Giới thiệu Hệ Điều Hành Kali Linux

Kali Linux là một hệ điều hành được đặt tên theo nữ thần trong đạo Hindu, với ý nghĩa về sức mạnh phá hủy của nữ thần, được đặt tên là Kali. Nếu bạn chưa biết.

Hệ thống đã sẵn sàng, phân loại, thu thập và cập nhật các công cụ bảo mật trên Kali Linux, vì vậy Kali Linux được coi là một giải pháp thuận tiện. Hiện tại, nhiệm vụ của bạn là kiểm tra hệ thống hoặc mục tiêu như bạn đã đề ra.

Sử dụng Kali Linux như thế nào?

Khi suy nghĩ về Kali Linux, bạn tính toán những hoạt động kiểm thử, đột nhập mà nó được thiết kế đặc biệt để sử dụng. Vì vậy, có thể bạn sẽ không muốn sử dụng Kali như một hệ điều hành cho các công việc hàng ngày. Tuy nhiên, giống như bất kỳ ứng dụng hoặc hệ điều hành Linux nào khác, bạn có thể cài đặt Kali Linux trên laptop, máy chủ, máy tính, máy ảo,… Với giao diện đồ hoạ GNOME đẹp mắt và hiệu suất ổn định, Kali Linux thu hút những người thích khám phá phải thử một lần.

Để sử dụng Kali Linux, bạn cần tải xuống và cài đặt hệ điều hành này trên một máy tính hoặc máy chủ. Sau khi cài đặt thành công, bạn có thể truy cập vào giao diện người dùng của Kali Linux và bắt đầu sử dụng các công cụ và tính năng mạnh mẽ của nó để thực hiện các tác vụ liên quan đến bảo mật và kiểm thử. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách sử dụng Kali Linux thông qua tài liệu và nguồn tài nguyên trực tuyến.

Có thể ghi (burn) Kali lên một đĩa DVD hoặc chạy nó bằng USB, sau đó có thể chạy Trực tiếp trên RAM hoặc cài đặt vào ổ cứng của các thiết bị bạn muốn. Thực sự rất linh hoạt khi Kali có thể chạy trên mọi máy tính và kết nối với bất kỳ mạng nào. Bạn có thể ghi Kali lên một đĩa DVD hoặc chạy nó bằng USB, sau đó có thể chạy Trực tiếp trên RAM hoặc cài đặt vào ổ cứng của các thiết bị bạn muốn. Khi Kali có thể chạy trên mọi máy tính và kết nối với bất kỳ mạng nào, thực sự rất linh hoạt.

Xem nhiều: 🤜  Rate Card là gì và cấu trúc cụm từ Rate Card trong câu Tiếng Anh

Kali Linux có gì?

 • Nó có rất nhiều công cụ kiểm thử bảo mật (hơn 600 công cụ hacking, pentest,..).
 • Nó có những công cụ thu thập thông tin mạng như Nmap và Wireshark.
 • Kali cũng có các công cụ tập trung tấn công khai thác vào WiFi như Aircrack-ng, Kismet và Pixie.
 • Có những công cụ như Hydra, Crunch, Hashcat và John the Ripper được sử dụng để kiểm thử tấn công khai thác mật khẩu đối với các nhu cầu.
 • Kali Linux là một hệ điều hành dựa trên Linux, được thiết kế đặc biệt cho việc kiểm tra và thâm nhập hệ thống, với các công cụ mạnh mẽ và tích hợp sẵn để thử nghiệm bảo mật, phân tích tấn công và khai thác lỗ hổng.

  Sau đó, những framework khác như Metasploit, Burp Suite, ZenMap,… Cũng được tích hợp. Đây chỉ là một phần nhỏ trong số các công cụ bảo mật có sẵn trong Kali Linux. Để thành thạo sử dụng tất cả chúng, bạn sẽ mất thời gian, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, chỉ cần thông thạo khoảng mười công cụ là đủ.

  Ưu điểm của Kali Linux

 • Debian là một hệ điều hành đang được phát triển, do đó Kali có thể sử dụng các kho lưu trữ của Debian để hỗ trợ việc cài đặt nhiều ứng dụng và cập nhật phần mềm nhanh chóng.
 • Liên tục nâng cấp khả năng tương thích với các thiết bị phần cứng khác nhau như điện thoại, máy tính nhúng, máy tính xách tay, máy chủ, đám mây,… Kali Linux đảm bảo bạn có thể cài đặt trên mọi thiết bị.
 • Có thể triển khai cuộc tấn công và thử nghiệm khả năng bảo mật của mạng wifi, điều này hỗ trợ đáng kể cho các chuyên gia bảo mật mạng không dây với Kali Linux.
 • Bạn chỉ cần tìm trên Google là có ngay tài liệu cho bạn (phần lớn là tiếng Anh), tài liệu hướng dẫn sử dụng Kali Linux cũng rất rất phong phú.
 • Xem nhiều: 🤜  [2023] Cách Nén File Và Giải Nén File – [.RAR .ZIP .PDF]

  Kali Linux có phù hợp với bạn?

  Kali Linux là một công cụ tấn công, không phải là một công cụ phòng thủ. Đây không phải là một phiên bản Linux thông thường để chạy trên máy tính xách tay của bạn. Nếu bạn làm như vậy, bạn đang chạy một hệ thống có thể không an toàn. Nó không được đảm bảo an ninh và được cấu hình tương tự như một phiên bản Linux thông thường (trong trường hợp bạn không am hiểu về tối ưu hóa an toàn Linux). Kali không dành cho tất cả mọi người. Có thể bạn tự nghĩ rằng bạn thật tuyệt, thật “nguy hiểm” khi chạy “hệ điều hành hacker”. Kali được thiết kế để chạy dưới quyền root.

  Kali Linux là một hệ điều hành phù hợp cho bạn nếu bạn quan tâm đến việc thử nghiệm bảo mật và kiểm tra sự an toàn của hệ thống mạng. Với các công cụ mạnh mẽ và tích hợp sẵn, Kali Linux cung cấp môi trường lý tưởng cho việc tiến hành kiểm tra và phân tích bảo mật.

  Không chỉ là trò đùa, Kali. Nếu bạn thành thạo kỹ năng, công cụ sử dụng để tấn công mục tiêu Internet, và khi bạn có thể gây ra một số tổn hại thực sự với các công cụ mà nó đi kèm, thì bạn có thể gặp vấn đề thực sự với pháp luật và thậm chí là giang hồ đấy.

  Kiểm tra các ứng dụng của họ trước khi chúng công khai, Kali cũng có một số công cụ xuất sắc cho các nhà phát triển (đặc biệt là các nhà phát triển web). Nhưng với tất cả những điều mình nói trên đây, Kali vẫn là một công cụ xuất sắc để các chuyên gia bảo mật sử dụng chuyên nghiệp.

  Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách tìm kiếm trang web nước ngoài vô cùng đơn giản

  Tổng kết

  Có các khóa học hoặc tài liệu xuất sắc từ offline đến online sẽ chỉ dẫn bạn sử dụng Kali Linux đúng cách nhất nếu bạn có hứng thú nghiên cứu học tập về bảo mật. Tất nhiên.

  Kali Linux là một tài sản đáng ngạc nhiên cho các chuyên gia công nghệ, nhưng nó cũng có thể là một vấn đề lớn trong tay của người không biết gì. CuongQuach khuyên bạn hãy tận dụng tiềm năng tuyệt vời của nó và sử dụng Kali cẩn thận. Nếu không, bạn sẽ có một khoảng thời gian thực sự khủng khiếp đấy.

  Nguồn: https://cuongquach.Com/.

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page