Công Nghệ

Hướng dẫn cách quét mã QR wifi trên máy tính và điện thoại

Hướng dẫn thực hiện trên điện thoại và máy tính vô cùng dễ dàng dưới đây nhé! Phương pháp quét mã QR wifi trên các dòng điện thoại iPhone, Android hay máy tính cho phép người dùng kết nối wifi nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu cách thực hiện chi tiết trên các thiết bị.

Các hướng dẫn cụ thể cho từng dòng điện thoại phổ biến hiện nay bao gồm: Tùy thuộc vào loại điện thoại và hệ điều hành đang được sử dụng, người dùng có thể sử dụng các phương pháp khác nhau để quét mã QR wifi.

Hướng dẫn quét mã QR wifi trên điện thoại di động.
Hướng dẫn quét mã QR wifi trên điện thoại

 • Biện pháp khắc phục iPhone không kết nối được với mạng 4G và wifi dễ dàng.
 • Tìm hiểu hiện tượng wifi không xuất hiện tên trên điện thoại hay laptop?
 • Cách quét mã QR wifi trên iPhone, iPad

  Ứng dụng Máy ảnh tích hợp trên iOS là phương pháp để thực hiện quét mã qr wifi trên iPhone/iPad chạy hệ điều hành iOS 11 trở lên. Đối với iPhone và iPad, bạn chỉ cần sử dụng nó.

  Đến trước mã QR đang được gắn trên tường, bàn hoặc hiển thị trên màn hình điện thoại khác, sau đó bạn đưa ống kính máy ảnh đến và giữ cho nó nằm trong khung hình khoảng 1-3 giây. Khi nhận ra mã QR, iPhone sẽ gửi về một thông báo, hãy nhấn vào thông báo đó để tham gia vào mạng wifi đó. Cuối cùng, là nhấn vào nút Kết nối là xong.

  Xem nhiều: 🤜  Cách gửi file Word, Excel, PDF, Powerpoint qua Zalo trên máy tính, điện thoại

  Hãy vào Cài đặt > chọn Camera > kích hoạt chức năng Quét mã QR lên. Nếu không có bất kỳ thông báo nào xuất hiện khi bạn thực hiện phương pháp quét mã QR wifi trên iPad, iPhone.

  Cách hướng dẫn quét mã QR wifi trên iPhone, iPad.
  Hướng dẫn quét mã QR wifi trên iPhone, iPad

  Cách quét mã QR wifi trên Android

  Các smartphone chạy trên hệ điều hành Android phiên bản 10 trở lên, người dùng có thể quét mã QR wifi bằng cách sử dụng tính năng quét QR có sẵn trong cài đặt wifi hoặc ứng dụng Camera tương tự như hệ điều hành iOS.

  Dưới đây là các giai đoạn chi tiết hướng dẫn cách quét mã QR wifi từ Android 10 trở đi.

  Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại Android > chọn vào mạng wifi.

  Bước 2: Cuộn xuống cuối danh sách mật khẩu wifi đã ghi lại của bạn.

  Bước 3: Chạm vào hình ảnh mã QR bên phải để kết nối với wifi.

  Khi nhận được thông báo, hãy bấm vào kết nối và sau đó đưa camera điện thoại lại gần mã QR để quét. Bước 4.

  Chức năng quét mã QR có thể tìm thấy trong cài đặt wifi hoặc ứng dụng Máy ảnh.
  Tính năng quét QR có sẵn trong cài đặt wifi hoặc ứng dụng Camera

  Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để quét mã QR của sản phẩm, tìm kiếm thông tin trên hình ảnh và nhiều tính năng khác.

  Bước 1: Khởi động ứng dụng Google trên điện thoại Android của bạn.

  Để sử dụng Google Lens, hãy nhấp vào biểu tượng hình vuông có chấm tròn nhỏ ở giữa, nằm bên cạnh thanh tìm kiếm. Bước thứ hai:

  Xem nhiều: 🤜  Nghị luận về hiện tượng nhiều học sinh rất ít đọc sách

  Bước 3: Sau đó bạn sử dụng máy ảnh để chụp mã QR wifi.

  Khi tên của mạng hiển thị dưới mã QR, vui lòng nhấp vào nút Tham gia Mạng để kết nối vào mạng wifi đó. Bước 4.

  Dùng chức năng Google Lens trong ứng dụng Google để quét mã QR wifi.
  Sử dụng tính năng Google Lens trong ứng dụng Google để quét mã QR wifi

  Tuy nhiên, trước tiên, bạn cần khởi động ứng dụng máy ảnh trên điện thoại. Sau đó, hãy chĩa máy ảnh vào mã QR wifi mà bạn muốn quét. Điện thoại sẽ tự động nhận ra mã QR và hiển thị thông báo để kết nối với mạng wifi tương ứng. Bạn chỉ cần chạm vào thông báo đó và nhập mật khẩu wifi (nếu có). Cuối cùng, chỉ cần đợi một lát, điện thoại sẽ tự động kết nối với mạng wifi đã quét.

  Cụ thể, bạn có thể dùng tính năng quét mã QR hiện có trong cài đặt wifi hoặc ứng dụng Camera để quét.

 • Trên điện thoại Xiaomi, để quét mã QR wifi, bạn có thể sử dụng ứng dụng Máy quét được tìm thấy trong danh sách các ứng dụng cài đặt sẵn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Camera mặc định để quét mã QR wifi như những bước hướng dẫn ở trên.
 • Mở Trình duyệt Internet Samsung và sau đó nhấp vào biểu tượng QR trong thanh tìm kiếm để quét mã QR wifi. Tính năng quét mã QR Wifi được tích hợp trong ứng dụng Trình duyệt Internet Samsung được cài đặt sẵn trên các dòng điện thoại của hãng. Cách quét mã QR wifi trên Samsung.
 • Cách quét mã QR wifi trên Samsung j7 là gì?
  Cách quét mã QR wifi trên Samsung j7
 • Ở đây, bạn có thể dễ dàng kết nối điện thoại Vivo của mình vào một mạng Wifi bằng cách quét mã QR. Chức năng quét mã QR trên điện thoại Vivo cho phép bạn chia sẻ và kết nối với mạng Wifi một cách thuận tiện. Điều này có thể áp dụng trên các điện thoại Android từ Vivo.
 • Tính năng quét mã QR Wifi đã được tích hợp sẵn trong phần Cài đặt của thiết bị. Để thực hiện quét mã QR wifi trên thiết bị OPPO, bạn chỉ cần truy cập vào phần Cài đặt, chọn Mạng & Cài đặt, sau đó hiển thị danh sách các mạng wifi có sẵn và nhấp vào biểu tượng mã QR màu xanh ở bên cạnh.
 • Cách quét mã QR wifi trên OPPO A3s
  Cách quét mã QR wifi trên OPPO A3s

  Tiết kiệm rất nhiều thời gian và thực hiện các thao tác đơn giản để kết nối và chia sẻ mật khẩu wifi một cách nhanh chóng, người dùng có thể tận dụng tính năng quét mã QR wifi trên điện thoại này.

  Xem nhiều: 🤜  Cách xem người lạ xem tin story trên Facebook là ai trên điện thoại, máy tính

  Cách quét mã QR wifi trên máy tính

  Sau khi lấy được mã QR từ việc quét mã QR wifi trên máy tính xách tay, bạn có thể tuân theo chuỗi các bước sau đây:

  Chọn tiếp vào Cài đặt, bước tiếp theo là mở Bước 1: và truy cập vào mục wifi. Sau đó chọn tên wifi mà bạn muốn sử dụng. Tại đây sẽ xuất hiện tùy chọn để chia sẻ mật khẩu.

  Bước 2: Khi chạm tiếp vào màn hình thì sẽ xuất hiện thông tin về mã QR để bạn kết nối.

  Sử dụng các ứng dụng trên máy để quét mã QR, bạn sẽ thấy trên màn hình hiển thị một số thông tin về mạng wifi mà bạn muốn kết nối. Bạn chỉ việc xác nhận và có thể dễ dàng kết nối với wifi trên máy tính thông qua mã QR.

  Dễ dàng kết nối với wifi trên máy tính thông qua mã QR.
  Kết nối dễ dàng với wifi trên máy tính thông qua mã QR

  Hi vọng đã chia sẻ đến người dùng chi tiết cách quét mã QR wifi trên các dòng điện thoại phổ biến và máy tính nhanh chóng từ bài viết trên đây. Sử dụng mã QR WiFi giúp bạn kết nối mạng một cách nhanh chóng và thuận tiện mà không cần phải nhập mật khẩu. Mong rằng thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn trong việc sử dụng các thiết bị tiện lợi hơn nhé!

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page