Công Nghệ

Học cách yêu thương người mình đã chọn

Học cách yêu thương người mình đã chọn

Tất cả các mối quan hệ đều có cùng một chu kỳ.

Một phản ứng mang tính chất bị động – đó là lý do tại sao chúng ta trong tiếng Anh gọi là ”ĐỒNG TÌNH” in love (tức ”ngã” vào tình yêu). Đây luôn là giai đoạn đẹp nhất, lãng mạn nhất, khi chúng ta hồi hộp mong chờ những cuộc gọi của họ, mong muốn sự tiếp xúc cơ thể và yêu tất cả những đặc điểm thuộc về họ. Thật ra, để yêu một người không hề khó. Đó chỉ là một trải nghiệm mang tính tự nhiên và tất yếu.

2. Đây là thời điểm mối quan hệ đi xuống. Như thường lệ, chúng ta lại khao khát trải nghiệm lại những cảm xúc đặc biệt và đẹp đẽ trước đây với một người khác. Và hiện tượng phổ biến là chúng ta trở nên nhàm chán và xa cách hơn bao giờ hết, mọi thứ trở nên nhạt nhẽo và xa cách hơn bao giờ hết do cảm giác bối rối này tác động lên cảm xúc của chúng ta đối với người yêu hiện tại. Và bởi vì cảm giác bối rối này tác động lên cảm xúc của chúng ta đối với người yêu hiện tại, chúng ta hoặc họ thường bắt đầu tự đặt câu hỏi ”Đây có phải là người mà mình thật sự yêu/cần?”. Lúc này, chúng ta sẽ nhanh chóng nhận ra sự khác biệt lớn giữa giai đoạn mới yêu và giai đoạn khó khăn này. Các dấu hiệu của giai đoạn này rất đa dạng và có thể khác một chút đối với từng người. Dần dần, sự gần gũi không còn được mong đợi và chào đón như trước, cuộc gọi trở nên phiền toái và những đặc điểm khác biệt của họ không còn dễ thương như trước mà giờ đây có thể khiến chúng ta tức giận. Đây thực sự là một chu kì tuần hoàn tự nhiên của MỌI mối quan hệ tình yêu, nhưng sau vài tháng hoặc một vài năm ở bên nhau, cảm giác hạnh phúc của tình yêu dần phai nhạt đi.

Xem nhiều: 🤜  Làm thế nào để đăng Story không mờ trên Facebook?

Sau một khoảng thời gian, chúng ta sẽ lại rơi vào trạng thái tương tự. Tất cả chúng ta đều có thể tìm được một tình yêu mới và tạm thời chắc chắn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Tôi không có ý rằng chúng ta không thể yêu một người khác. Đáp án đúng cho tình huống khó xử này nằm ngay trong mối quan hệ giữa hai người. Tuy nhiên, nhiều người lại tìm đến với công việc, một sở thích nào đó, một tình bạn vững vàng hoặc chỉ đơn giản là một chương trình truyền hình hay một trò chơi nhạt nhẽo. Ngoại tình là cách phổ biến nhất, tuy nhiên nhiều người lại tìm kiếm sự hài lòng ở nơi khác và làm mình cảm thấy không hạnh phúc. Nhiều người thường đổ lỗi cho bạn đời vì điều này.

Bởi vì: Chìa khoá cho một mối quan hệ lâu dài Không nằm ở việc tìm đúng người để yêu (Mr/Ms.Right) mà là học cách yêu người chúng ta đã chọn.

Một tình cảm không còn là một trải nghiệm bị động và bản năng, chăm sóc. Ngày qua ngày, mỗi người trong chúng ta phải nỗ lực vì nó. Điều này đòi hỏi thời gian, cố gắng, quyết tâm và sự thành thật. Yêu không phải là một cảm xúc nhất thời mà nó là một quyết định mang tính lâu dài.

Chúng ta mới là người quyết định sẽ để ai ra đi, hay sẽ giữ ai lại bên mình. Tạo hoá quyết định những ai có thể bước vào cuộc sống của chúng ta.

Xem nhiều: 🤜  Danh từ ghép là gì? Cách thành lập danh từ ghép trong tiếng Anh!

Cẩm Tú – Website Dear.Vn.

Chọn lựa.

See more.

 • Bài trước Quan hệ tình dục trước kết hôn không phải là một hành vi phạm pháp.
 • Bài dưới đây đề cập đến chòm sao nào mơ hồ nhất trong chuyện tình cảm?
 • HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page