Công Nghệ

Cách Copy chữ trong File PDF đơn giản, hiệu quả nhất

Dưới đây là một cách nhanh chóng để sao chép nội dung của tài liệu PDF vào bài viết, và tìm kiếm thông tin về laptop trên tài liệu PDF mà không cần sử dụng các tính năng mới, không được sử dụng thường xuyên trên laptop để tìm kiếm.

1. Cách Copy chữ trong File PDF bằng Select Text

Đó là việc sử dụng Select Text với một số thao tác như sau, cách sao chép từ trong tập tin PDF ban đầu được giới thiệu trong bài viết này.

Bước 1: Trước tiên, bạn cần mở Tập tin PDF mà bạn muốn sao chép chữ lên.

Chọn vào biểu tượng chữ T (Chọn Văn Bản) hoặc có thể sử dụng tổ hợp phím Alt+6, sau đó hãy nhìn vào màn hình hiển thị tệp. Bước 2.

Cách Copy chữ trong File PDF bằng Select Text bước 1

Tiếp theo, bước 3: Bạn vui lòng tô sáng lại đoạn văn mà bạn muốn sao chép. Sau đó, xin hãy nhấp chuột phải để chọn tùy chọn Sao chép hoặc có thể sử dụng phím tắt Ctrl+C sau khi tô sáng đoạn văn.

Cách Copy chữ trong File PDF bằng Select Text bước 2

Đến bất kỳ địa điểm nào mà bạn mong muốn lưu trữ là được, bạn chỉ cần Chép đoạn văn bản này vào Word hoặc đoạn văn bản mà bạn muốn sao chép từ tệp PDF đã được sao chép thành công trước đó.

2. Cài đặt cho phép Copy chữ trong File PDF

Các phần mềm đọc tập tin PDF đang được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là Foxit Reader và Adobe Reader. Điều đáng chú ý là, phương pháp sao chép văn bản trong tập tin PDF sử dụng các công cụ này. Người dùng có thể chỉnh sửa và tạo tập tin ở định dạng PDF cũng như sao chép dữ liệu từ tập tin PDF sang định dạng dữ liệu khác.

Xem nhiều: 🤜  Bitlocker là gì? Cách mở khóa BitLocker Win 11 cực đơn giản

Hãy cùng bài viết tìm hiểu cụ thể hơn về cách sử dụng hai phần mềm đọc PDF dưới đây nhé.

Cài đặt cho phép Copy chữ trong File PDF

2.1. Đối với Adobe Acrobat

Phương pháp sao chép nội dung từ tệp PDF khi sử dụng công cụ đọc Adobe Acrobat với các bước như sau:

Trước tiên, bạn phải tải về và cài đặt phần mềm Adobe Acrobat nếu máy tính của bạn chưa cài đặt ứng dụng này. Sau đó, hãy mở ứng dụng lên. Bước 1:

Bước 2: Bạn cần đi tiếp để mở tệp PDF muốn sao chép nội dung. Nhấp vào danh mục File, sau đó chọn danh mục Open. Tiếp theo, chọn Tệp PDF mà bạn muốn và nhấn vào danh mục Open ở góc dưới bên phải để mở file.

Mở tập tin đó bằng cách nhấp đúp chuột vào nếu bạn không sử dụng phần mềm PDF mặc định của Adobe Acrobat trên máy tính của bạn.

Đối với Adobe Acrobat bước 1

: Sau đó, bạn hãy nhấp vào mục chỉnh sửa ở góc trái phía trên màn hình nếu sử dụng MacBook, còn nếu sử dụng Windows thì ở góc trái phía dưới. Lúc này sẽ hiển thị ra một danh sách các tùy chọn để bạn chọn. Bước 3.

Trên cùng của màn hình sẽ hiển thị một danh sách các mục để bạn chọn. Bạn hãy nhấp vào mục “Bước Select All” để chọn tất cả các mục trong danh sách. Bạn có thể sao chép hình ảnh từ các tệp ngoại trừ tệp văn bản. Thao tác này sẽ giúp bạn có thể thao tác với bản văn bộ toàn.

Đối với Adobe Acrobat bước 2

Chúng ta cần sử dụng một phương pháp khác như Google Drive để thực hiện nếu toàn bộ văn bản trong tập tin PDF bị đổi thành màu xanh dương, vì bạn sẽ không thể sao chép và dán chúng dưới dạng chữ.

Xem nhiều: 🤜  Cách tìm máy bay trên Zalo đơn giản mà hiệu quả

Một vị trí khác và gắn. Nếu nội dung trong file PDF có nhiều trang, thì bạn nên sao chép từng trang và gắn. Bước 5: Sau đó bạn hãy nhấp chuột vào mục Sửa > nhấp chuột vào Sao chép, để có thể sao chép được những lựa chọn ở trên và gắn sang.

2.2. Đối với Foxit Reader

Phương pháp sao chép văn bản trong tài liệu PDF sử dụng phần mềm đọc Foxit Reader rất dễ dàng như sau:.

Bước 1: Trước hết, bạn cần tải phần mềm Foxit Reader về máy tính của bạn.

Cách copy chữ trong PDF thông qua công cụ đọc Foxit Reader

Bước 2: Vui lòng khởi chạy Foxit Reader sau khi đã hoàn tất cài đặt phần mềm để mở tài liệu PDF bạn muốn sao chép.

Hãy nhấp vào chữ T (Lựa chọn văn bản) ở góc trái phía trên của màn hình sau khi đã mở tập tin PDF lên. Bước 3.

Sử dụng Foxit Reader Select Text

Nhấp chuột phải > chọn Sao chép hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl+C > sử dụng chuột để làm nổi bật nội dung bạn muốn sao chép > sau đó nhấp chuột phải > Bước 4: Lúc này bạn hãy chọn Sao chép hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl+C để làm nổi bật nội dung bạn muốn sao chép.

Cách copy chữ trong PDF thông qua Foxit Reader

Đã sao chép thành công nội dung trên file PDF mà bạn muốn và lưu trữ sang word hoặc bất kỳ nơi nào. Bạn có thể thực hiện điều này ngay bây giờ.

3. Cách Copy chữ trong File PDF thông qua Google Drive

Phương pháp sao chép văn bản từ file PDF qua ứng dụng Google Drive sẽ được đề cập tiếp. Bạn chỉ có thể áp dụng cách này khi file PDF của bạn chứa văn bản được mã hóa dưới dạng hình ảnh. Trường hợp file PDF bạn muốn sao chép đã được thiết lập chống sao chép, ứng dụng Google Drive sẽ không thể bỏ tính năng khóa này.

Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cài đặt Windows 7 từ đĩa DVD

Các bước sao chép file PDF thông qua Google Drive thực hiện dễ dàng như sau:

Bạn vui lòng vào trang Google Drive của mình trên trình duyệt của máy tính, bước 1. Hãy nhớ rằng bạn cần phải nhập email và mật khẩu để có thể đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn trên Google Drive.

Sau đó, hãy nhấp vào nút + ở phía trái màn hình có màu xanh dương sau khi đã truy cập vào Drive. Khi đó, sẽ xuất hiện một danh sách các lựa chọn. Hãy chọn dòng File Upload trong danh sách, sau đó chọn tập tin mà bạn muốn sao chép chữ.

Cách Copy chữ trong File PDF thông qua Google Drive

Thực hiện việc tải lên, bạn vui lòng nhấn vào biểu tượng Mở để mở Tệp trên Google Drive của bạn và sau đó chọn vào danh mục tệp PDF. Bước 3:

Hãy click vào biểu tượng hình 3 chấm ở góc trái màn hình, sau đó một danh sách sẽ xuất hiện. Tiếp theo, hãy chọn mục Mở Bằng trong danh sách. Bước 4: Lúc này bạn hãy nhấp vào biểu tượng hình 3 chấm ở góc trái màn hình, sẽ có một danh sách xuất hiện > tiếp đến bạn hãy chọn mục Mở Bằng trong danh sách.

Sử dụng Google Drive để Copy chữ trong File PDF

Lúc này hãy nhấp vào Google Docs để yêu cầu Trình quét chuyển đổi văn bản từ file PDF sang dạng văn bản Google Docs > sau đó bạn hãy kiểm tra lại xem file đã chuyển đổi đúng chưa, nếu sai thì hãy chỉnh sửa lại trước khi thực hiện các bước tiếp theo. Bước 5.

Bấm vào phần Sửa đổi > Chọn tất cả trong danh sách xuất hiện > Sau đó, bấm vào sửa đổi và chọn bản sao > Sau khi đã chuyển file thành công, bạn đã sao chép thành công nội dung mình muốn.

Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Lightroom CC chỉnh ảnh cơ bản cho người mới bắt đầu

4. Copy chữ File PDF bằng PDF Scan

Sao chép văn bản trong tập tin PDF bằng cách sử dụng PDF Scan là bước tiếp theo. Cách thực hiện sao chép thông qua PDF Scan rất đơn giản như sau:

Trước tiên, bạn vui lòng mở file PDF cần sao chép lên thông qua Onenote. Nếu chưa có phần mềm này, hãy cài đặt nó trên máy tính của bạn. Bước 1.

Các bước để thay đổi cấu trúc các câu trong đoạn văn đã cho là:Để thay đổi cấu trúc các câu trong đoạn văn đã cho, bạn hãy thực hiện các bước sau đây:1. Nhấp chuột phải vào hình ảnh ở trên màn hình.2. Chọn tùy chọn “Sao chép văn bản từ hình ảnh” để sao chép nội dung văn bản trong hình ảnh vào Clipboard.3. Sau đó, sao chép nội dung chữ và hình ảnh sẽ xuất hiện trên màn hình theo thứ tự.4. Bước này sẽ giúp bạn sao chép nội dung văn bản trong hình ảnh vào Clipboard.

Copy chữ File PDF bằng PDF Scan

5. Cách copy chữ trong file PDF đang khóa

Sau đó sẽ là cách thực hiện sao chép nội dung trong tài liệu PDF bị khóa, các bước thực hiện rất dễ dàng như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần khởi động công cụ chỉnh sửa PDF trực tuyến trên trang SmallPDF.

Bước 2: Tiếp theo, hãy chọn đồng ý các điều khoản để có thể mở khóa file PDF của bạn.

Cách copy chữ trong file PDF bị khóa

Mở khóa PDF, hãy nhập mật khẩu file PDF nếu có > Bước 3: Tiếp đến bạn hãy bấm chọn vào mục.

Khi này, vui lòng nhấp vào lựa chọn mật khẩu của PDF đã bị xóa và tiến hành nhấp tải tệp về máy là hoàn tất. Bước 4.

Xem nhiều: 🤜  Cách lấy link Zalo cực đơn giản mà bạn không nên bỏ qua
Copy chữ trong file PDF đang khóa đơn giản

6. Chuyển đổi File PDF sang Word để copy chữ

Có hai phương pháp chuyển đổi tập tin PDF thành Word thông qua Convert PDF thành Word trực tuyến và chuyển đổi PDF thành Word thông qua Adobe Acrobat. Bên cạnh việc sao chép văn bản từ tập tin PDF như đã đề cập ở trên, chúng ta còn có những kỹ thuật khác để chuyển đổi tập tin PDF thành Word một cách dễ dàng để sao chép. Hiện nay.

Chuyển đổi tài liệu PDF thành tài liệu Word để sao chép chữ
Chuyển đổi File PDF sang Word để copy chữ

6.1. Convert PDF sang Word Online

Các phương pháp chuyển đổi tập tin PDF thành Word trực tuyến như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải truy cập cập vào trang web online SmallPDF trên trình duyệt máy tính của bạn.

Chọn nhấn vào các tập tin để có thể lựa chọn và tải về tệp PDF mà bạn đang muốn chuyển đổi lên. Sau đó, hãy nhấn Bước 2.

Convert PDF sang Word Online

Nhấn vào Chọn lựa để có thể thực hiện chuyển đổi file > Lúc này bạn hãy nhấn lựa chọn chuyển đổi sang Word > Sau khi tệp đã được tải lên hoàn toàn thì Bước 3: bạn hãy nhấn.

Khi đã hoàn thành một bản sao của chương trình vào tệp lưu trữ, bạn có thể tải xuống tệp này và nhấp vào nút cuối cùng: Bước 4 sẽ thực hiện đảo cấu trúc lại.

Cách sử dụng Convert PDF sang Word Online

6.2. Chuyển File PDF sang Word bằng Adobe Acrobat

Kế tiếp sẽ là chuyển file PDF thành Word bằng cách sử dụng Adobe Acrobat theo các bước sau:.

Trước tiên, bạn phải mở tập tin PDF cần chuyển đổi trên Adobe Acrobat, nếu chưa cài đặt thì bạn phải cài đặt trước rồi mới có thể sử dụng được nhé. Bước đầu tiên:

Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn chèn hình ảnh vào file PDF một cách dễ dàng
Chuyển File PDF sang Word bằng Adobe Acrobat

Bước 2: Tiếp đến bạn hãy nhấn vào mục Export PDF ở ngay cột công cụ ở phía bên phải màn hình.

Nhấp vào Microsoft Word sau đó, bạn hãy thực hiện bước 3: chọn hai tùy chọn .Doc và .Docx là Word 97-2003 và Word 2013-2016 sẽ xuất hiện trong một hộp thoại. Sau đó, hãy nhấp vào định dạng mong muốn và nhấp vào Xuất.

Cách chuyển File PDF sang Word bằng Adobe Acrobat

Khi điều này xảy ra, trong quá trình thay đổi, phần mềm sẽ tự động thực hiện nhận dạng văn bản để quét qua chỉ văn bản đơn giản. Xin vui lòng mở tệp word để chỉnh sửa sau khi thay đổi, có thể xảy ra sai định dạng. Bước 4:

Bước 5: Bạn hãy tạo tên và lưu lại tệp tin mới tại thư mục mà bạn mong muốn.

Cách chuyển File PDF sang Word thông qua Adobe Acrobat

7. Tóm lại

Các bạn đọc có thể sử dụng chức năng sao chép tệp thành công. Bài viết Hướng dẫn cách Sao chép chữ trong Tệp PDF ai cũng làm được. Đã cập nhật qua những phương pháp sao chép chữ ở trong tệp PDF đơn giản nhất. Hy vọng thông tin bài viết cung cấp sẽ hỗ trợ.

Viettel của Dchannel Trang, phóng viên viết bài những tin tức mới nhất. Theo dõi trang để cập nhật thông tin cần thiết khi sử dụng điện thoại di động hay công nghệ.

“MUA ĐIỆN THOẠI TẠI DI ĐỘNG VIỆT” để nhận ngay nhiều phần quà hấp dẫn, cùng với mức giá giảm giá ưu đãi tốt nhất thị trường nhé. Đừng quên.

 • Cập nhật ứng dụng trong nền là gì? Có nên tắt để tiết kiệm năng lượng pin.
 • Tùy chọn nhà phát triển có nghĩa là gì? Có nên kích hoạt tùy chọn nhà phát triển.
 • Điện thoại di động Việt.

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page