Công Nghệ

Cách cắt ảnh sử dụng Microsoft PowerPoint

Công cụ thiết kế cần được sử dụng để tạo những bài trình chiếu hấp dẫn, PowerPoint là một phần mềm được sử dụng để trình bày.

Trong PowerPoint, bạn có thể cắt hình ảnh bằng cách thực hiện các bước sau đây.

Có thể thực hiện những gì với hình ảnh? Bạn có thể thay đổi hình dạng trong PowerPoint để có sự kiểm soát tốt hơn với ảnh của mình và thêm một số điểm thú vị vào slide của bạn. Quan trọng là phải biết cách thay đổi và chỉnh sửa những phần không cần thiết của ảnh hoặc thay đổi hình dạng của ảnh ban đầu.

 • Chia nhỏ hình ảnh thành các hình dạng khác nhau.
 • Chia nó thành các tỷ lệ khung hình để chúng phù hợp hơn với slide của bạn.
 • Loại bỏ các phần không cần thiết và thu nhỏ kích thước của tệp hình ảnh.
 • Trong PowerPoint, bạn cần hiểu cách thao tác hình ảnh và tạo hiệu ứng hấp dẫn với ảnh. Bài viết này sẽ chỉ dẫn cho bạn 3 phương pháp chỉnh sửa ảnh trong PowerPoint.

  Video hướng dẫn cắt ảnh trên PowerPoint

  Phương pháp 1: Cắt hình ảnh bằng công cụ Crop trên PowerPoint

  Bước 1: Đi tới Ribbon và nhấn vào Insert > Picture để thêm hình ảnh vào slide.

  Cách chèn chữ vào hình ảnh trong PowerPoint

  Nhấp chuột phải vào hình ảnh và nhấp vào nút Cắt hiện ra trên đầu, Bước 2. Các biên và góc trên thanh cắt màu đen cho phép bạn điều chỉnh kích thước hình ảnh.

  Xem nhiều: 🤜  Progressive Web App và tương lai trong lĩnh vực E-commerce

  Phương pháp 1: Cắt hình ảnh bằng công cụ Crop trên PowerPoint là một trong những cách tiện lợi và nhanh chóng để chỉnh sửa hình ảnh theo ý muốn. Bằng cách sử dụng công cụ Crop, người dùng có thể tùy chỉnh kích thước, tỷ lệ khung hình và vị trí cắt sao cho phù hợp với mục đích sử dụng. Điều này giúp người dùng tạo ra những hình ảnh chất lượng và hợp lý mà không cần phải sử dụng đến các phần mềm chỉnh sửa hình

  Bước 3: Kéo một trong những thanh này vào bên trong hoặc ra bên ngoài để cắt hình ảnh. Bạn cũng có thể cắt đều bốn phía bằng cách nhấn Ctrl + kéo khung ở góc hoặc cắt đều hai bên song song bằng cách nhấn Ctrl + kéo thanh ở bên. Nếu bạn muốn, bạn có thể kéo ảnh để chọn vùng muốn giữ lại.

  Bước 4: Để cắt với kích thước nhất định, sử dụng hộp Chiều cao và Chiều rộng xung quanh nút Crop.

  Phương pháp 1: Cắt hình ảnh bằng công cụ Crop trên PowerPoint là một trong những cách tiện lợi và nhanh chóng để chỉnh sửa hình ảnh theo ý muốn. Bằng cách sử dụng công cụ Crop, người dùng có thể tùy chỉnh kích thước, tỷ lệ khung hình và vị trí cắt sao cho phù hợp với mục đích sử dụng. Điều này giúp người dùng tạo ra những hình ảnh chất lượng và hợp lý mà không cần phải sử dụng đến các phần mềm chỉnh sửa hình

  Bước 5: Nhấn phím Esc để kết thúc hoặc bấm vào bất kỳ đâu bên ngoài hình ảnh.

  Phương pháp 2: Cắt hình ảnh theo tỷ lệ khung hình

  Bạn có ảnh muốn cắt thành hình vuông hoặc bất kỳ tỷ lệ khung hình nào thông dụng, PowerPoint cho phép bạn cắt với một số tỷ lệ tiêu chuẩn chỉ bằng một cú nhấp chuột.

  Bước 1: Nhấp và chọn hình ảnh trên slide.

  Bước 2: Truy cập vào Công cụ Hình ảnh > Định dạng. Trong nhóm Kích thước, nhấp vào biểu tượng mũi tên xuống phía dưới nút Cắt.

  Phương pháp 2: Cắt hình ảnh theo tỷ lệ khung hình giúp tạo ra những bức ảnh có tỷ lệ hợp lý và mang tính thẩm mỹ cao. Việc cắt hình ảnh theo tỷ lệ khung hình giúp tạo ra những hình ảnh đẹp mắt và thu hút người xem.

  Bước 3: Lựa chọn tỷ lệ trong Aspect Ratio mà bạn muốn sử dụng và áp dụng vào hình ảnh.

  Sử dụng hình chữ nhật Cắt để điều chỉnh vùng cắt, bạn cũng có thể sử dụng các thanh kéo để điều chỉnh kích thước cuối cùng. Bước 4.

  Phương pháp 3: Cắt hình ảnh thành bất kỳ hình dạng nào

  Có thể dùng công cụ Fill Shape để tạo hiệu ứng đặc biệt và cắt một bức ảnh chân dung bằng hình tròn.

  Xem nhiều: 🤜  Cách xóa game trên Steam cực kỳ đơn giản, dễ hiểu

  Phương pháp 3: Cắt hình ảnh thành bất kỳ hình dạng nào giúp tạo ra những hình ảnh độc đáo và sáng tạo, mang lại sự đa dạng và tính nghệ thuật cho tác phẩm.

  Bước 1: Đi đến Insert > Shapes và lựa chọn hình dạng từ các tùy chọn có sẵn.

  Bước 2: Nhấp vào Drawing Tools > Format. Trong nhóm Shape Styles, nhấp vào Shape Fill > Picture.

  Bước 3: Truy cập đến hình ảnh mà bạn muốn sử dụng và thêm vào hình dạng.

  Bước 4: Nhấp để lựa chọn hình ảnh bên trong hình.

  Chuyển đến Công cụ Hình ảnh > Định dạng, Bước 5. Trong nhóm Kích thước, nhấp vào mũi tên xuống Cắt để hiển thị hai lựa chọn cắt.

  Bước 6: Lựa chọn Fill hoặc Fit.

  Phương pháp 3: Cắt hình ảnh thành bất kỳ hình dạng nào giúp tạo ra những hình ảnh độc đáo và sáng tạo, mang lại sự đa dạng và tính nghệ thuật cho tác phẩm.

  Theo hướng lớn hơn, Điền để hình ảnh phù hợp với chiều cao hoặc chiều rộng của hình dạng. Cả hai đều phù hợp với kích thước của hình dạng, Thích nghi sẽ điều chỉnh kích thước của ảnh để phù hợp với chiều cao hoặc chiều rộng của ảnh.

  Có thể dùng thanh trượt để điều chỉnh vị trí của hình dạng phù hợp với hình dạng đã được cắt. Tương tự như các phương pháp ở trên, bạn.

  Một số câu hỏi thường gặp

  Làm sao để cắt nhiều hình ảnh cùng một lúc trong PowerPoint?

  Vui lòng giữ phím Shift và lựa chọn hình ảnh mà bạn muốn thực hiện việc cắt ảnh trong PowerPoint theo kích thước chuẩn. Sau đó, bạn có thể cắt và điều chỉnh kích thước của tất cả các hình ảnh của bạn cùng một lúc.

  Làm sao để chia nhỏ video trong PowerPoint?

  Hãy lựa chọn một hình vuông và điều chỉnh kích thước theo ý muốn để giữ nguyên hình dạng ban đầu. Để cắt video trong PowerPoint, hãy chuyển đến Định dạng Video > Hình dạng Video và lựa chọn một hình dạng.

  Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách lưu Powerpoint và chia sẻ file Powerpoint chuẩn nhất

  Tôi có thể điều chỉnh kích thước slide của mình trong PowerPoint không?

  Hãy chuyển đến Design > Slide Size để thay đổi kích thước của slide trong PowerPoint. Bạn có thể lựa chọn giữa các tùy chọn Tiêu chuẩn (4:3), Rộng (16:9) hoặc Tùy chỉnh.

  Chúc mọi người thực hiện thành công!

 • Sửa chữa 6 sai lầm thường gặp trên slide PowerPoint.
 • Những kỹ thuật độc đáo, mới lạ dành cho người dùng PowerPoint.
 • MS PowerPoint – Bài 7: Thêm hình ảnh và đồ họa vào slide.
 • HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page