Công Nghệ

Bỏ túi 5 loại nguồn máy tính giá rẻ đáng mua nhất Để lại bình luận

Sẽ là không đồng đều nếu so sánh chất lượng của nguồn máy tính giá thấp với những loại hàng cao cấp. Tuy nhiên với ưu điểm giá cả tương đối thấp nguồn PC giá rẻ vẫn được rất nhiều sự lựa chọn. SPEEDCOM.VN sẽ đề xuất cho bạn 5 loại nguồn “ngon-bổ-rẻ”, xứng đáng mua nhất!

Bỏ túi 5 loại nguồn máy tính giá rẻ đáng mua nhất Để lại bình luận

Dưới đây là 5 dạng nguồn máy tính phổ biến được nhiều người sử dụng tại Việt Nam chọn lựa nhất.

Jetek

Nguồn máy tính Jetek, loại nguồn được thiết kế và sản xuất trực tiếp tại Việt Nam, không thể không đề cập đến trong danh sách này. Điều này là lý do khiến giá cả của nó thấp hơn trong khi chất lượng lại khá ổn định.

Jetek

Mặc dù Jetek là sản phẩm “made in Việt Nam”, nhưng nó đã chứng tỏ rằng nó không thua kém bất kỳ thương hiệu nước ngoài nào. Jetek đã ra mắt nhiều dòng sản phẩm khác nhau thông qua quá trình nghiên cứu và cải tiến: High Power, M v2, SWAT, J, G, và thế hệ sau đã được nâng cấp đáng kể so với thế hệ trước.

Jetek còn có loại JG với hiệu suất chuyển đổi điện năng cao, không có hiện tượng công suất “ảo”. Ngoài những loại cơ bản. Bạn nên chọn loại này với từng mức công suất 350W, 450W, 500W, 550W, 600W nếu muốn một sản phẩm “tốt- rẻ- ngon”.

Jetek

Nguồn máy tính giá thấp Jetek JG 500W.

Huntkey

Huntkey- thương hiệu nguồn Hongkong, là nhà cung cấp chuyên nghiệp các sản phẩm nguồn, sạc dành cho máy tính nguồn, máy tính công nghiệp. Nguồn Huntkey được biết đến với ưu điểm là giá “thanh tú”, khả năng hoạt động khá ổn định. Hiệu suất chuyển đổi điện năng của nguồn máy tính giá rẻ Huntkey khá cao, đạt trên 85%.

Xem nhiều: 🤜  Bảo vệ tài khoản Facebook như nào để không bị hack?

Huntkey

Đặc điểm của nguồn này là có công suất thực thấp hơn so với công suất định danh. Nhược điểm. Mức công suất “ảo” chênh lệch khoảng 50-100W. Tuy nhiên, với mức giá hấp dẫn, đây vẫn là sự lựa chọn tốt cho máy tính để bàn của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu nguồn Huntkey như: GS 500, GS600, CP400HP, CP325HP….

Sama

Đối với việc sử dụng cho máy tính văn phòng hoặc chơi game, nguồn máy tính giá rẻ Sama như Forza, APFC có thể “phù hợp” tốt. Bạn có thể xem xét chọn những loại này, những loại này thường có hiệu suất chuyển đổi cao, công suất cũng thực tế hơn.

Sama

Cần chọn dòng sản phẩm chất lượng của Sama nếu bạn có ý định mua để sử dụng trong PC gaming vì Nguồn Sama hiện đang được đánh giá cao về mức giá hợp lý.

Cooler Master

Có thể gây nhiều sự tò mò khi thêm Cooler Master vào danh sách này vì đây là loại nguồn thuộc phân khúc trung bình. Cooler Master cung cấp ra thị trường những dòng nguồn máy tính giá rẻ khác, ngoài những dòng đắt tiền.

Cooler Master

Nhưng Cooler Master vẫn tập trung vào việc sản xuất, chọn lựa linh kiện chất lượng, tích hợp thêm nhiều tính năng đặc biệt cho sản phẩm của mình. Với số tiền dưới 1 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể mua được loại nguồn 400W cho máy tính để bàn văn phòng. Tuy là dòng giá thấp.

Xem nhiều: 🤜  VPN trên điện thoại là gì? Cách thiết lập VPN cho điện thoại đơn giản

Cooler Master

Thermaltake

Ưu điểm của nguồn Thermaltake là tuổi thọ cao, hoạt động ổn định và hiệu suất cao. Cooler Master, một trong những loại nguồn dành cho phân khúc tầm trung, cũng có một số sản phẩm có giá rẻ tương tự.

Thermaltake

Cao hơn khoảng vài trăm so với mức giá thấp có cùng công suất, mặc dù là giá rẻ nhưng giá của nguồn Thermaltake, Cooler Master.

Những loại nguồn kể trên chất lượng có kém?

Người do dự không chọn nguồn giá thấp nhất là những ai muốn xây dựng máy tính chơi game. Vậy chất lượng thực tế của những loại nguồn trên là như thế nào? Đây là vấn đề.

Nguồn giá rẻ có công suất “ảo”?

Một cái nguồn có công suất 500W nhưng công suất cung cấp thực chỉ 350-400W, đề cập đến nguồn giá rẻ là đề cập đến công suất “ảo”. Với những PC có lắp Card màn hình riêng biệt thì sự khác biệt này thực sự đáng lo. Tuy nhiên, vấn đề này được giảm thiểu tối đa với những dòng cao cấp của Jetek, Huntkey, Sama.

Cung cấp đủ điện cho máy tính, đảm bảo sự khác biệt giữa công suất cung cấp thực tế và cung cấp định danh không đáng kể.

Nguồn giá rẻ có công suất

Tuổi thọ của chúng có kém?

Có thể kéo dài một vài năm, bạn có thể an tâm về độ bền của chúng nếu đảm bảo nguồn không bị hoạt động quá tải trong thời gian dài. Tuy nhiên, so với thương hiệu nguồn cao cấp, tuổi thọ của nguồn phân khúc thông thường thấp hơn.

Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách in ngang trong Excel với mọi phiên bản Excel

Giá thấp có tính toán máy tính cách thức chọn biết cần chỉ rõ, đương tương mạnh sức hữu sở cũng tính giá rẻ máy tính có giá máy tính tương đương đương cao loại. Đâu nghĩ đã bạn như thấp không chúng của chất lượng!

Tuổi thọ của chúng có kém so với các loài khác trong cùng họ hay không?

Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hãy đừng quên theo dõi những bài viết khác của SPEEDCOM!

Công suất thực của nguồn máy tính là gì?

HomeTV

HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You cannot copy content of this page