Công Nghệ

Google Chrome là gì?

Google Chrome là cái gì? Nếu bạn sử dụng Mac, thì có thể bạn đã quen thuộc với trình duyệt Safari. Nếu bạn sử dụng Windows, có thể bạn đã quen thuộc với trình duyệt Microsoft Edge. Vậy còn Google Chrome là gì? Nó là một trình duyệt web có thể được sử dụng trên cả máy tính Mac và Windows, cũng như trên các thiết bị di động.

Google Chrome là một trình duyệt web phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, được phát triển bởi Google. Nó cung cấp cho người dùng một trải nghiệm duyệt web nhanh chóng, an toàn và tiện ích, với nhiều tính năng và công cụ hữu ích.
Google Chrome là gì?

Trình duyệt web miễn phí Google Chrome, do Google phát triển, dùng để truy cập các trang web trên mạng.

Nó là trình duyệt web phổ biến nhất được lựa chọn trên toàn cầu tính đến tháng 5 năm 2020, với hơn 60% thị phần trình duyệt web.

Google Chrome là một trình duyệt web phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. New tab là một tính năng trong Google Chrome cho phép người dùng mở một tab trống mới để tìm kiếm, truy cập vào các trang web hoặc thực hiện các hoạt động trực tuyến khác.
Google Chrome là gì? New tab

Google Chrome là một trình duyệt đa nền tảng, hoạt động trên nhiều thiết bị và hệ điều hành khác nhau. Theo số liệu từ Statista, phiên bản dành cho Android của Google Chrome chiếm tỷ lệ sử dụng cao nhất trên toàn cầu vào tháng 2/2020, với hơn 32% thị phần trình duyệt web.

Xem thêm: Cách tải và cài đặt Chrome trên máy tính hệ điều hành Windows 10,11.

Một vài tính năng nổi bật của Google Chrome

Dưới đây là một số tính năng xuất sắc của Google Chrome:.

 • Nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.
 • Đặc điểm chính của Google Chrome có thể làm cho mọi người quan tâm nhất chính là hiệu suất rất cao. Khi sử dụng trình duyệt này, việc mở và tải các trang web trở nên rất nhanh chóng – ngay cả khi truy cập vào những trang web có nhiều hình ảnh đồ họa, quảng cáo… Giao diện của nó cũng rất đơn giản và dễ sử dụng, thích hợp cho cả những người mới bắt đầu.

  Xem nhiều: 🤜  5 Cách Tạo Zalo Ảo Không Cần Số Điện Thoại nhanh nhất 2023

  Các trình duyệt khác không có sự khác biệt so với Chrome ngoại trừ tính bảo mật của nó. Chrome thực hiện rất tốt nhiệm vụ chống lại các phần mềm độc hại, điều này vô cùng quan trọng bất kể bạn đang sử dụng macOS, Windows hay bất kỳ hệ điều hành nào khác. Tuy nhiên, điều thực sự làm nên sự khác biệt cho Chrome.

  2. Bạn có thể dùng thanh URL để tìm kiếm trên Google.

  Tìm kiếm một cái gì đó cần? Chỉ cần mở một cửa sổ hoặc tab mới và bắt đầu nhập bất cứ thứ gì bạn cần tìm kiếm vào thanh địa chỉ. Sau đó nhấn Enter và bạn sẽ được hiển thị trang kết quả tìm kiếm của Google tương đương.

  3. Bạn có thể đồng bộ hóa thiết lập Chrome trên các thiết bị.

  Khi bạn dùng tài khoản Google của mình kết hợp với Google Chrome, bạn có thể đồng bộ tất cả các thông tin như dấu trang, lịch sử, mật khẩu,… Trên tất cả các thiết bị. Điều này có nghĩa là cấu hình của bạn sẽ vẫn nhất quán và được cập nhật bất cứ khi nào bạn sử dụng Chrome qua tài khoản Google của mình trên bất kỳ máy tính hoặc thiết bị nào khác.

  Sử dụng tiện ích mở rộng của Google Chrome (Chrome Extensions)

  Trải nghiệm của người dùng được kiểm soát và tùy chỉnh bởi công cụ Chrome của Google cho phép họ kiểm soát mức độ mà các trình duyệt khác không thể làm được, và mở rộng các tiện ích hữu ích vào trong đó chủ yếu là nhờ vào.

  Xem nhiều: 🤜  Top 10 đặc sản Phú Thọ nhất định phải thử khi du lịch vùng Đất Tổ
  Google Chrome là gì? Chrome Store.
  Google Chrome là gì? Cửa hàng Chrome

  Tiện ích mở rộng của Google Chrome (hoặc còn được gọi là Chrome Extensions) là những phần mở rộng sẵn có mà bạn có thể thêm vào Chrome để thực hiện nhiều nhiệm vụ hữu ích khác nhau như: ngăn chặn quảng cáo, dịch ngôn ngữ, v.V… Có thể cài đặt từ cửa hàng Chrome.

  Việc bổ sung tính năng vào Chrome có thể được xác nhận bằng cách nhấp vào nút Thêm vào Chrome khi bạn tìm thấy tiện ích mở rộng mà bạn muốn sử dụng. Một cửa sổ nhỏ có thể hiện ra trong Chrome.

  Input: What is Gooogle Chrome? Add extensions to Chrome.What is Gooogle Chrome? Install extensions to Chrome.
  Gooogle Chrome là gì? Thêm tiện ích mở rộng vào Chrome

  Sau khi cài đặt hoàn tất, một trang mới sẽ hiện ra, thông thường sẽ chuyển bạn đến trang chủ của công cụ vừa được cài đặt với các hướng dẫn chi tiết hơn để bạn biết cách sử dụng tất cả các chức năng của công cụ đó.

  Cài đặt Google Chrome

  Để tải và cài đặt Google Chrome, bạn cần dùng trình duyệt web hiện có để tải về. Thông thường, máy tính Windows sẽ sử dụng trình duyệt Edge, trong khi máy Mac sẽ dùng trình duyệt Safari. Google Chrome hoàn toàn miễn phí để tải và cài đặt sử dụng.

  Mở trình duyệt mặc định có sẵn trên máy tính, truy cập vào trang web https://www.Google.Com/chrome/ và nhấp vào nút Tải Chrome. Tất cả những gì bạn cần làm là mở trình duyệt mặc định có sẵn trên máy tính, truy cập vào trang web https://www.Google.Com/chrome/ và nhấp vào nút Tải Chrome.

  Xem nhiều: 🤜  Cách đăng bài lên Pinterest
  Google Chrome là một trình duyệt web phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nó được phát triển bởi Google và có khả năng tải về và cài đặt trên các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại di động và máy tính bảng.
  Google Chrome là gì? Tải về

  Để có thể tải xuống phiên bản cài đặt Chrome tương ứng, Google sẽ tự động nhận biết hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động, một thông báo sẽ xuất hiện để đưa bạn đến cửa hàng ứng dụng iTunes App Store hoặc Google Play Store, nơi bạn có thể tải xuống ứng dụng Chrome dành cho hệ điều hành iOS hoặc Android.

  Tổng hợp bài viết hướng dẫn sử dụng Google Chrome

  Để chỉ dẫn cách sử dụng Google Chrome và kiểm soát nó một cách hiệu quả nhất, dưới đây là tập hợp toàn bộ các bài viết mà Tin Học Văn Phòng đã và đang biên soạn.

 • Cách tải và cài đặt Chrome trên máy tính hệ điều hành Windows 10,11.
 • Cách thiết lập Google Chrome là trình duyệt mặc định.
 • Cách chuyển Chrome sang ngôn ngữ Tiếng Việt.
 • Cách xem password đã được lưu trên Chrome.
 • Cách xoá dữ liệu lịch sử Chrome trên máy tính và điện thoại.
 • Cách xoá lịch sử tìm kiếm trên Google Chrome.
 • Cách lưu trang web thành tập tin PDF trên máy tính và điện thoại.
 • Cách xác định phiên bản Chrome.
 • Cách vô hiệu hóa cập nhật Chrome trên máy tính và điện thoại.
 • Cách ngăn chặn truy cập trang web trên Chrome.
 • Cách xuất và nhập bookmark trên Chrome.
 • Cách di chuyển tab trong Chrome.
 • Cách cài đặt Google Dịch cho trình duyệt Chrome.
 • Cách mở trình duyệt không lưu lịch sử Chrome, Firefox, Safari, Cốc Cốc.
 • Cách đặt Google làm trang chủ trên trình duyệt Chrome.
 • Cách kích hoạt chế độ tối trên Chrome (Dark Mode).
 • Xem nhiều: 🤜  5 cách xóa chữ trong PDF miễn phí bạn nên biết

  Mong rằng những bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn đạt được thành công!

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page