Công Nghệ

Window Explorer là gì? Thành phần và cách mở như thế nào?

Hãy cùng khám phá về Windows Explorer! Trong đó phải đề cập đến thuật ngữ Windows Explorer, nơi bạn thường phải thực hiện các thao tác trên máy tính. Vì vậy, có một số thuật ngữ cơ bản trong hệ điều hành Windows mà bạn cần biết để sử dụng máy tính một cách thành thạo và hiệu quả hơn. Hiện nay, số lượng người sử dụng máy tính dùng hệ điều hành Windows chiếm phần lớn trên thị trường.

Window Explorer là gì?

File Explorer đầu tiên được giới thiệu trong Windows 95 để thay thế cho Quản lý Tập tin, có trong tất cả các phiên bản hệ điều hành Windows 3.X. Đây là chương trình quản lý dữ liệu của các hệ điều hành Windows. Nó mang lại cho người sử dụng một giao diện trực quan để truy cập tất cả các ổ đĩa, tệp và thư mục trên máy tính của bạn. File Explorer được đổi tên thành File Explorer ở phiên bản Windows 8, 10. Với chức năng tương tự như File Explorer nhưng được nâng cấp thêm chức năng mới là “Tìm kiếm”.

Các thành phần trong Windows Explorer là gì?

Các bạn có thể thay đổi kích thước của các vùng này bằng cách kéo chuột vào đường Chia. Thành phần ở Trình duyệt tệp tin ở các Win thường có chức năng tương tự nhưng sẽ được nâng cấp thêm các công cụ hỗ trợ và cách thể hiện có chút thay đổi nhưng không đáng kể. Trình duyệt Windows được chia thành 2 vùng gọi là vùng bên trái và vùng bên phải. Hai vùng này được phân tách bởi một đường Chia có màu xám nhạt.

Xem nhiều: 🤜  Quy trình kiểm thử phần mềm - Software testing life cycle( STLC)

Tất cả Các Thư Mục – Phần bên trái: hiển thị cấu trúc thư mục của ổ đĩa cứng cùng với các tài nguyên có trong máy tính cá nhân của bạn (Máy tính của tôi) bao gồm ổ đĩa mềm, ổ đĩa CD, các Thư mục hệ thống, mạng, in ấn, Bảng điều khiển, Thùng rác.

(C:) – Nội dung của vùng bên phải được hiển thị như một cửa sổ Thư mục thông thường và nó cũng có các chức năng tương tự như một cửa sổ Thư mục.

Dưới đây sẽ là danh sách và chức năng của các thanh công cụ:

Các thành phần trong Windows Explorer bao gồm thanh công cụ, khung thư mục, khung nội dung và thanh trạng thái, giúp người dùng quản lý và điều hướng thông tin trên máy tính một cách thuận tiện và hiệu quả.

Chứa các nút điều khiển để thực hiện các thao tác trên thư mục, tập tin (Các tab trong thanh công cụ).- Các nút điều hướng tiến, lùi, và vị trí hiện tại của bạn, theo đường dẫn hiển thị trên thanh địa chỉ (Nút Quay lại, Nút Tiến, và Nút Lên).- Hiển thị đường dẫn từ thư mục gốc đến thư mục hiện tại (Thanh địa chỉ).- Địa điểm để tìm kiếm các thư mục, tập tin tại vị trí hiện tại (Hộp tìm kiếm).- Ví dụ: Bạn đang mở ổ đĩa (C:) -> Bạn có thể tìm kiếm thư mục và tập tin trên ổ đĩa (C:), nhưng không thể tìm kiếm thư mục, tập tin trên ổ đĩa khác.

Tên cột: thể hiện từng hạng mục của tệp và thư mục.

Dạng biểu đồ cây của máy tính hiển thị danh sách các tệp và thư mục. Nó giúp bạn có cái nhìn tổng quan và thực hiện thao tác một cách thuận tiện hơn.

Xem nhiều: 🤜  Tổng hợp 3 cách nén video trên điện thoại iPhone và Android hiệu quả

Files and Folders: Các folder và tập tin.

Thanh trạng thái: hiển thị thông tin tổng quát về tệp tin được lựa chọn như: số lượng, kích thước.

Cách mở Windows Explorer như thế nào?

Mở cửa sổ Trình duyệt Tệp tự động xuất hiện -> nhấn tổ hợp phím: phím logo Cửa sổ + phím chữ ”E” -> Cách mở chung cho các loại Hệ điều hành Windows – Cách 1.

Để mở Windows Explorer, bạn có thể nhấp vào biểu tượng

Nhấp chuột -> Nhập “Trình duyệt tệp” hoặc “Trình duyệt” -> Nhấp vào ô Tìm kiếm trên thanh công cụ -> Phương pháp 2: Sử dụng ô Tìm kiếm

Để mở Windows Explorer, bạn có thể nhấp vào biểu tượng

Cách 3: Nhấp vào biểu tượng Trình duyệt Tệp trên thanh Tác vụ để mở nó. Cách 4: Nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu -> cửa sổ hiển thị ra, chọn “Trình duyệt Tệp”. Hoặc nhấn tổ hợp phím: phím logo Cửa sổ + phím chữ “X” -> cửa sổ hiển thị ra, chọn “Trình duyệt Tệp”.

Để mở Windows Explorer, bạn có thể nhấp vào biểu tượng

Cách khởi chạy Window Explorer hoặc File Explorer, thành phần của các thanh công cụ, đặc điểm, khái niệm về Window Explorer đã được mình chia sẻ đầy đủ trong bài viết này. Hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Cách kiểm tra bản quyền Office và những điều bạn nên hiểu.

Office bản quyền là gì? Tại sao nên sử dụng Office có bản quyền?

ĐẶT MUA BẢN QUYỀN PHẦN MỀM MICROSOFT

Bản quyền Windows 10 PRO hợp pháp.

Bản quyền Windows 11 chính thức.

Để đặt mua bản quyền phần mềm Microsoft, vui lòng liên hệ với đại diện phân phối chính thức tại khu vực của bạn hoặc truy cập vào trang web của Microsoft để biết thông tin chi tiết về việc đặt mua bản quyền phần mềm.

Vận chuyển hàng và thu tiền tận nơi trên toàn quốc – Giao hàng trong 1 giờ tại TP.HCM.

Xem nhiều: 🤜  Cách tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 10

HomeTV

HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You cannot copy content of this page