Công Nghệ

[THẮC MẮC] Nên cắm dây mạng vào cổng WAN hay LAN?

Internet là một yêu cầu không thể thiếu đối với cuộc sống con người ngày nay. Vì vậy, việc cấu hình nhiều bộ thu Wifi trên cùng một đường Internet được nhiều người dùng quan tâm. Trong nội dung bài viết dưới đây, I.P.L sẽ giải đáp cho bạn vấn đề được đặt ra là nên cắm dây mạng vào công WAN hay LAN.

[THẮC MẮC] Nên cắm dây mạng vào cổng WAN hay LAN?

Với nhu cầu sử dụng Internet ngày càng gia tăng, chúng ta cần thêm nhiều thiết bị phát Wifi là điều cần thiết. Người dùng sẽ có một số câu hỏi về việc nên kết nối dây mạng vào cổng WAn hay LAN? Để giải đáp câu hỏi này, chúng ta cần tìm hiểu cổng LAN, WAN là gì và sự khác biệt giữa hai loại cổng này.

Mục tiêu của các cổng mạng LAN của router là để kết nối nhiều thiết bị máy tính tại một điểm truy cập duy nhất, nhằm chia sẻ thông tin và tập tin giữa các thiết bị được kết nối thông qua dây cáp Ethernet hoặc kết nối không dây.

[THẮC MẮC] Nên cắm dây mạng vào cổng WAN hay LAN?

Phần sau mặt của router gia đình thường có 4 cổng LAN. Các cổng này giống nhau và được sử dụng để kết nối các thiết bị mạng, bao gồm cả thiết bị lưu trữ mạng.

Cổng WAN được đặt ở phía sau của bộ định tuyến, được dùng để kết nối với thiết bị modem để truy cập Internet từ nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP). Mục tiêu là sử dụng được lợi ích của mạng Internet trên tất cả các thiết bị được kết nối với nó.

Xem nhiều: 🤜  Ngày 30 tháng 8 là ngày gì ? Những sự kiện nào đã xảy ra trong ngày này

[THẮC MẮC] Nên cắm dây mạng vào cổng WAN hay LAN?

Cổng mạng rộng WAN luôn được phân biệt với các cổng mạng LAN và thường có màu sắc khác nhau để dễ nhận biết trong mọi bộ định tuyến. Mạng WAN kết nối nhiều mạng LAN, bao gồm một khu vực lớn trên một thành phố, quốc gia hoặc thậm chí một lục địa, trong khi mạng LAN bao gồm một khu vực nhỏ hạn chế.

Cài đặt để nhận tín hiệu Internet từ Modem vào cổng WAN của Router, cổng WAN sẽ cung cấp một phạm vi địa chỉ IP theo Cổng mặc định của Router để tạo ra một mạng riêng. Mục đích của cổng WAN là tạo ra một mạng riêng.

Doanh nghiệp tận dụng cổng mạng WAN kép để nối hai modem khác nhau từ các nhà cung cấp Internet khác nhau đồng thời, tạo sự ổn định cho hệ thống mạng và giúp doanh nghiệp hoạt động trơn tru hơn. Mỗi bộ định tuyến chỉ có một cổng mạng WAN.

[THẮC MẮC] Nên cắm dây mạng vào cổng WAN hay LAN?

Cổng LAN là cổng phân chia mạng, khi bạn thiết lập để nhận tín hiệu Internet từ Modem vào cổng LAN, mục đích của nó là.

Nếu bạn muốn tạo ra một mạng có kích thước vài km, bạn cần mua cáp có băng thông cao. Để kết nối mạng nhóm và kết nối các máy tính với nhau và internet ở khoảng cách gần, cần có cổng LAN.

Khi bạn kết nối máy tính hoặc điện thoại với một bộ định tuyến không dây, nó sẽ trở thành một phần của mạng cục bộ. Ngược lại, những gì nằm ngoài mạng cục bộ, thường là toàn bộ Internet, thuộc về mạng rộng. Nói một cách đơn giản.

Xem nhiều: 🤜  Khắc phục lỗi khởi động Windows 7 bằng Startup Repair

[THẮC MẮC] Nên cắm dây mạng vào cổng WAN hay LAN?

Sử dụng cấu hình thích hợp theo nhu cầu sử dụng, vì mỗi cổng đều có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Các địa điểm công cộng, nhà nghỉ, … Phù hợp. Lúc này, Router sẽ cung cấp một phạm vi địa chỉ IP hoàn toàn mới (do khác lớp mạng với Modem), tín hiệu từ Modem sẽ kết nối vào cổng WAN của Router nên sẽ ít xảy ra tình trạng trùng IP. Thiết lập cấu hình cho cổng WAN.

Tất cả các thiết bị sẽ sử dụng cùng một phạm vi địa chỉ IP (do thuộc cùng một lớp mạng với Modem). Cấu hình cổng LAN: Tín hiệu từ Modem sẽ được chuyển đến cổng LAN của Router. Phù hợp thiết lập hệ thống mạng cho một công ty, trường học và các địa điểm có nhu cầu chia sẻ dữ liệu trong một phạm vi hạn chế (cùng mạng LAN).

[THẮC MẮC] Nên cắm dây mạng vào cổng WAN hay LAN?

Một cách nhanh gọn và hiệu quả nhất, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong mọi trường hợp. Nếu bạn muốn trang bị cho mình một hệ thống mạng ổn định và hiệu suất cao, có thể liên hệ với chúng tôi để nhận hỗ trợ dịch vụ hỗ trợ công nghệ thông tin.

Họ viết bằng tiếng Việt, tôi mong rằng I.P.L đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và giải đáp được những câu hỏi của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ với I.P.L qua Số điện thoại: 1900 636 672 để được tư vấn chi tiết.

Xem nhiều: 🤜  Công nghệ nano là gì? Ứng dụng trong cuộc sống như thế nào?

HomeTV

HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You cannot copy content of this page