Công Nghệ

Sự khác biệt giữa chú thích và chú thích

 • 2019.
 • Sự khác biệt giữa chú thích và chú thích

  Các con số nhỏ được in ở trên một số từ cụ thể hoặc ở cuối câu dưới hình thức siêu ký tự trong một tài liệu hoặc sách, bạn đã từng chú ý đến chúng chưa? Những số này tương ứng với các số được đặt ở cuối trang tương ứng, đại diện cho chú giải hoặc ở cuối sách hoặc tài liệu, dưới dạng chú giải.

  Đoạn trích bài viết trình bày cho bạn tất cả các thông tin quan trọng liên quan đến sự khác biệt giữa ghi chú và chú thích. Ghi chú và chú thích được tác giả sử dụng cho các mục đích khác nhau như để cung cấp thông tin thư mục, nguồn bên ngoài, cho phép bản quyền, thông tin giải thích, trích dẫn hoặc một số chi tiết bổ sung về chủ đề đang xem xét.

  Biểu đồ so sánh

  Cơ sở để so sánh Chú thích Chú thích
  Ý nghĩa Chú thích đề cập đến phần bổ sung của thông tin, được xuất bản ở dưới cùng của trang. Endnote ngụ ý một ghi chú được in ở cuối cuốn sách hoặc một phần cụ thể của cuốn sách.
  Chức vụ Dưới cùng của trang Kết thúc tài liệu hoặc sách hoặc chương
  Chứa đựng Một bổ sung viết tắt của một đoạn trích trong văn bản. Chi tiết của tài liệu tham khảo được trích dẫn.

  Định nghĩa chú thích

  Đoạn văn đã được thay đổi cấu trúc: Nó được dùng để đơn giản hóa hoặc bổ sung thông tin chi tiết hơn vào văn bản được đề cập trên trang đó. Chú giải, như tên biểu thị, là ghi chú xuất hiện ở cuối trang, để trích dẫn các nguồn có liên quan, tài liệu tham khảo hoặc cung cấp thêm chi tiết liên quan đến phần xác định của văn bản phía trên nó.

  Xem nhiều: 🤜  Plank là gì? Hướng dẫn tập Plank đúng cách cho người mới bắt đầu

  Vv, bài viết, tài liệu, báo cáo, tài liệu nghiên cứu, sách, được tìm thấy trong tài liệu, chỉ sau một từ hoặc câu, có tham khảo chéo được đưa ra ở dưới cùng của trang, chú thích được thể hiện dưới dạng một số biểu tượng đặc biệt hoặc ký hiệu.

  Định nghĩa của chú thích

  Trong văn bản, endnote có thể được hiểu là một chú thích được tìm thấy ở phần cuối của tài liệu hoặc cuốn sách hoặc một phần của cuốn sách, chứa các nguồn thông tin hoặc thông tin và thông tin không liên quan về các điểm được sử dụng.

  Trích dẫn chủ yếu được dùng để đề cập đến tác giả và tiêu đề của các nguồn được sử dụng trong văn bản và được sắp xếp theo thứ tự thời gian liên quan đến các tài liệu tham khảo đã sử dụng. Chúng được biểu thị bằng số hoặc đôi khi là các ký hiệu như dấu hoa thị (*). Chúng được tìm thấy trong sách, tài liệu nghiên cứu, bài báo, bài luận, vv.

  Sự khác biệt chính giữa chú thích và chú thích

  Các điểm được đưa ra dưới đây thể hiện sự khác biệt giữa chú thích và chú thích một cách chi tiết:.

 • Một lời chú thích có thể được miêu tả như một ghi chú hiển thị ở phía dưới của trang cung cấp thông tin không liên quan đến người đọc và đề cập đến một phần cụ thể của văn bản. Xuất hiện ở cuối bài luận hoặc cuốn sách, endnote được tác giả sử dụng để cung cấp sự công nhận hoặc tài liệu tham khảo cho văn bản.
 • Chú giải xuất hiện ở phần cuối của tài liệu, cuốn sách hoặc phần của cuốn sách. Ngược lại, chú giải xuất hiện ở phần chân trang.
 • Một đoạn trích trong văn bản không có gì khác ngoài phần mở rộng ngắn gọn của chú thích. Ngược lại, endnote chủ yếu được sử dụng bởi tác giả để trích dẫn tài liệu tham khảo hoặc cung cấp thông tin về các nguồn bên ngoài.
 • Xem nhiều: 🤜  4 Cách Khôi Phục File Đã Xóa Vĩnh Viễn Trong Thùng Rác Đơn Giản Nhất

  Phần kết luận

  Được đề xuất: Một phần quan trọng của bài viết là chú giải và chú thích. Việc sử dụng thông tin cần thiết cho độc giả là điều cần thiết, ngay cả khi nó không phải là phần chính của bài viết và nằm ở giữa bài viết hoặc trang. Điều này giúp tránh tình trạng đọc nhàm chán. Đó là lý do tại sao những ghi chú này rất quan trọng, bởi vì chúng giúp tác giả cung cấp thông tin liên quan mà không làm gián đoạn quá trình đọc.

  Cung cấp thông tin không liên quan trong phần đánh dấu hoặc đánh dấu là cách để thể hiện rằng cả hai đều chứa một số tham chiếu hoặc ký hiệu. Tuy nhiên, tác giả sử dụng hệ thống đánh số khác nhau cho hai người để giúp người đọc tham khảo ghi chú thích phù hợp cho thông tin.

  Đoạn văn đã được chỉnh sửa: Phần chính của bài viết có kích thước phông chữ lớn hơn so với chú thích hoặc chú thích ngắn hơn tương đối, có thể nhìn thấy một dòng ngang ngắn ngay phía trên ghi chú để tách nó ra. Ngoài ra.

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page