Công Nghệ

Screen saver là gì ? Cách đổi màn hình chờ cho Windows 10

Chức năng Screen Saver, còn được gọi là màn hình chờ, có trên các thiết bị màn hình lớn như máy tính, điện thoại hoặc tivi. Khi thiết bị đang nghỉ ngơi và không hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định, màn hình chờ sẽ được kích hoạt. Lúc này, màn hình sẽ tối đi hoặc hiển thị các hình mẫu chuyển động đã được thiết lập trước đó.

Màn hình chờ trên một chiếc máy tính xách tay có ảnh màn hình chờ.
Ảnh màn hình chờ – screen saver có trên một chiếc laptop

Màn hình chờ ban đầu được tạo ra để bảo vệ màn hình không bị bịnh khi hiển thị một hình ảnh tĩnh trong thời gian dài. Tuy nhiên, hiện nay các màn hình không gặp vấn đề trên vẫn giữ lại chức năng màn hình chờ để thực hiện một số công việc khác – phổ biến nhất là hiển thị đồng hồ thời gian.

Được cung cấp bởi một bên thứ ba, người dùng có thể cài đặt bổ sung các loại màn hình chờ khác nhau. Đối với máy tính, Windows 10 cung cấp tính năng màn hình chờ mà người dùng có thể lựa chọn phong cách hiển thị. Trong bài viết này, HieuMobile sẽ hướng dẫn cách sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng tính năng màn hình chờ trên Windows 10

Kết quả tương ứng mở và chọn màn hình chờ thay đổi từ khóa nhập đó sau đó vào góc trái của màn hình tìm kiếm công cụ chuột Nhấp 1: Bước

Xem nhiều: 🤜  Cách tải Genshin Impact cho máy yếu, chơi Genshin Impact mượt trên máy yếu

Thay đổi chế độ (None) trong cửa sổ Cài đặt Màn hình Chờ vừa xuất hiện, bạn có thể kích hoạt màn hình chờ bằng một mẫu screen saver khác được cung cấp sẵn như: Văn bản 3D, Trống, Bong bóng, Hình ảnh…. Bước 2:

Bạn tuỳ chỉnh loại màn hình chờ đã chọn, bên cạnh đó còn có nút Cài đặt. Sau khi thay đổi, bạn hãy quan sát màn hình thu nhỏ hoặc nhấn nút Xem trước để xem trước ở kích thước đầy đủ. Mỗi mẫu sẽ có cách hiển thị khác nhau.

Để bạn cài đặt thời gian bắt đầu hiển thị màn hình chờ, có hộp thoại Wait ở phía dưới. Mặc định là 15 phút, tức là sau 15 phút máy tính không có hoạt động từ bàn phím và chuột, màn hình chờ sẽ xuất hiện. Bạn có thể thiết lập theo ý muốn.

Sau khi hoàn thành cài đặt, bạn nhấn nút Áp dụng > Đồng ý để lưu lại. Đó là xong tính năng màn hình chờ đã được kích hoạt rồi đấy. Nếu bạn muốn tắt, hãy chọn lại chế độ (Không) tại bước 2 là được.

Làm thế nào để có thêm các kiểu màn hình chờ khác?

Có thể nhận thấy tính năng Màn hình chờ của Windows 10 chỉ cung cấp một số mẫu màn hình chờ có sẵn với số lượng khá hạn chế. Thực tế, nếu muốn, bạn có thể tải về thêm cho máy tính một cách dễ dàng với nhiều mẫu màn hình chờ đẹp được phát triển bởi các nhà phát triển bên thứ ba. Nếu bạn không biết tìm ở đâu, hãy nhấp vào các liên kết dưới đây để tham khảo những mẫu màn hình chờ đẹp đã được chúng tôi chia sẻ.

Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn tạo List trong Excel đơn giản, chi tiết nhất
 • Chia sẻ 9 mẫu màn hình chờ đồng hồ đẹp dành cho hệ điều hành Windows 10.
 • Bình luận

  Để nhận được câu trả lời nhanh chóng hơn từ các chuyên gia, hãy tham gia nhóm Hỏi đáp và chia sẻ kinh nghiệm công nghệ trên Facebook.

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page