Review

Review Sách Giữa Chốn Phồn Hoa Gặp Được Người – Cửu Nguyệt Hi

Gặp được người giữa nơi đông đúc – Cửu Nguyệt Hi – Có thể tình yêu phải đi đến tận cùng cuộc sống người mới có thể xác định được!

Hôm nay tôi thay đổi không khí bằng một tác phẩm văn học Trung Quốc, thực sự thì không mong đợi nhiều nhưng cuối cùng lại rất thích, vì vậy muốn đánh giá cho các bạn ngay. Không phải lúc nào cũng kiên nhẫn và tập trung để đọc những tác phẩm nặng nhọc, kinh điển, giàu ý nghĩa phải không? Gần đây tôi cũng khá căng thẳng nên cần một tác phẩm giải trí cao để cân bằng lại. Nhưng nếu chỉ giải trí mà không có một bài học, không làm tôi suy nghĩ một chút thì cảm thấy lãng phí thời gian quá. Bạn nào có suy nghĩ như tôi thì đây, mạnh mẽ đề nghị cuốn này cho mọi người nhé. Đọc bài đánh giá giữa thế giới náo nhiệt gặp được người đặc biệt rồi xem có nên đọc không, hai cuốn khá dày nên cũng tốn thời gian lắm nhé, nhưng xứng đáng, đảm bảo đảm bảo! Đề nghị mạnh mẽ cuốn này cho mọi người nhé. Đảm bảo đảm bảo, đọc bài đánh giá giữa thế giới náo nhiệt gặp được người đặc biệt rồi xem có nên đọc không. Nhưng xứng đáng, hai cuốn khá dày nên cũng tốn thời gian lắm nhé. Bạn nào có suy nghĩ như tôi thì đây. Không phải lúc nào cũng kiên nhẫn và tập trung để đọc những tác phẩm nặng nhọc, kinh điển, giàu ý nghĩa phải không. Gần đây tôi cũng khá căng thẳng nên cũng cần một tác phẩm giải trí cao để cân bằng lại. Hôm nay tôi thay đổi không khí bằng một tác phẩm văn học Trung Quốc, thực ra thì không mong đợi nhiều nhưng cuối cùng lại rất thích, vì vậy muốn đánh giá cho các bạn ngay.

Xem nhiều: 🤜  Review Hoàng Tử Bé – Nhìn lại thế giới bằng trái tim
Bìa Sách: Trong Thế Giới Tấp Nập Gặp Được Một Người
Bìa Sách: Giữa Chốn Phồn Hoa Gặp Được Người

Đôi nét tác giả

Tự phụ và tự do, Cửu Nguyệt Hi là nhà văn ngôn tình nổi tiếng của trang văn học trực tuyến Tấn Giang, Trung Quốc. Cô thuộc chòm sao Bảo Bình, có nhóm máu AB.

Có thể đề cập đến như “Cuộc chiến thiên kim”, “Bởi gió ở nơi đó”, các tác phẩm của cô gây ấn tượng với người đọc bởi nội dung tận cùng và phong phú ý nghĩa về tuổi trẻ, tình yêu, cuộc sống.

Đôi điều cảm nhận

Đoạn văn sau khi cấu trúc bị đảo: Cuốn sách này thực sự dễ chịu, sạch sẽ, không phức tạp, lời thoại của nhân vật chính nhiều phần vui nhộn rất nhiều. Khi nhìn vào bìa cuốn sách này, nó giống như một cuốn sách ngôn tình, và tiêu đề càng ngôn tình hơn. Tuy nhiên, đừng bỏ qua nó chỉ vì thế, nó có nhiều điểm hơn một cuốn sách ngôn tình thông thường đấy.

Một ngôi ngôi sao nhỏ bé thôi có được không??? Em chia cho được không? Được thôi! <3 Chắc chắn Kỷ Tinh ngoài đời sẽ bị "đánh bại": ”Vì chị đây xứng đáng” ngay cho xem. Còn Hàn Đình cho cô tất cả vũ trụ, Thiệu Nhất Thần cho Kỷ Tinh bầu trời. Mình có đọc được một câu của một bạn trên goodreads thế này: Cả quá trình đến lúc có thành tựu nhất định thì có Hàn Đình cùng hỗ trợ, lúc mới khởi nghiệp thì Thiệu Nhất Thần cổ vũ động viên. Đấy thiếu một cái là đứt gánh giữa đường ngay, vì con đường khởi nghiệp khó khăn đấy, nói tốt cũng được, nói Kỷ Tinh may mắn cũng được. Đây còn là hành trình khởi nghiệp của một người trẻ một mình cố gắng ở Bắc Kinh rộng lớn, không chỉ là hành trình tìm ra tình yêu và người phù hợp để đi cả đời. Vẫn đọc tiếp vì cách viết của Cửu Nguyệt Hi hay nên rất may là như vậy. Nhưng em rất tiếc, nhưng cũng rất may là nghĩ ôi lại tổng tài lạnh lùng và cô nàng may mắn rồi! Kiểu gì cũng có thế ai chơi lại. Lúc đầu đọc thấy Hàn Đình kiểu đẹp trai, nhà giàu, giỏi giang, nhưng thật ra quá nửa cuốn đầu còn nói về mối tình của Kỷ Tinh và Thiệu Nhất Thần nữa. Kể về mối tình của Hàn Đình và Kỷ Tinh, dài hơn nghìn trang, truyện chia ra làm 2 tập.

Xem nhiều: 🤜  [Review] Ai hiểu được lòng em

Cảm thấy mình quá nóng lòng khi vừa trải qua cảnh tan vỡ giữa Kỷ Tinh và Thiệu Nhất Thần, tôi đã cảm thấy ấm áp và xúc động với Kỷ Tinh và Hàn Đình. Nhưng thôi, Hàn Đình chỉ là nhân vật nam chính mà thôi. Đùa thôi, vì tôi hiểu rằng tình yêu không bao giờ buộc ép, dù là trong thời điểm chia tay với Thiệu Nhất Thần hay trong thời gian yêu Hàn Đình. Tôi hiểu rằng dù chúng ta đã bên nhau suốt 7 năm, dù chúng ta vẫn yêu nhau và không ai có lỗi, chúng ta vẫn có thể xa nhau. Vì chúng ta không cùng nhìn về một hướng, mỗi người đều có một con đường riêng và không ai sẵn lòng hi sinh cho người khác. Tình yêu, nếu có ai phản bội, gây tổn thương, ta có thể la mắng và chia tay, xong. Nhưng nếu không ai làm tổn thương người khác, nhưng vẫn phải chia tay, thì lòng buồn không thể nguôi. Sau đó, khi gặp Thiệu Nhất Thần, dù tôi không hạnh phúc, tôi vẫn hy vọng rằng: “Nhất Thần, sau này anh phải hạnh phúc nhé. Tôi không mong anh sống không tốt, tôi không muốn anh gặp khó khăn, không muốn anh bị phản bội, coi thường hay lạnh nhạt, không muốn công việc của anh không thuận lợi. Tôi mong rằng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với anh. Thật đấy, dù cho anh có sống tốt hơn tôi cũng không sao.” Đây rõ ràng là một câu chuyện tình. Không chỉ có câu chuyện tình của nhân vật chính mà còn một chút câu chuyện của vài người khác nữa. Nhưng tôi xin phép nói về chính vấn đề chính thôi nhé.

Xem nhiều: 🤜  Bỗng Dưng Trúng Số review: Tiếng cười duyên dáng

Đọc đi để trải nghiệm thôi, nói thẳng ra hết thì lại không hay. Hãy nhẹ nhàng từng chút một trải qua những lần gặp gỡ cho đến khi chúng ta nhìn thấy nhau. Một tình yêu giản dị, chúng ta sẽ sống cùng nhau suốt cuộc đời, anh có thể làm được. Một tình yêu mãnh liệt sẵn sàng hy sinh vì em, chết vì em, anh không cho em cơ hội. Không phải kiểu theo đuổi nồng nhiệt và ấm áp để làm tan chảy trái tim của nhau. Cũng không phải kiểu yêu say đắm ngay từ lần gặp đầu tiên. Về Hàn Đình và Kỷ Tinh, đó là một câu chuyện tình ấm áp và đơn giản, qua thời gian từ từ mà thành.

Câu truyện về khởi nghiệp là đây rồi. Xen kẽ một cách thật thực tế, từ những bước khởi đầu, cơ hội và khó khăn. Dĩ nhiên, vì là câu chuyện nên không thể giống cuộc sống thực, nhưng bạn sẽ thấy phần nào. Từ việc huy động vốn, tìm quan hệ, xử lý truyền thông, cho đến lúc bị lừa, bị đồng nghiệp phản bội. Một góc nhìn về việc mà hiện nay mọi người đều muốn làm. Tôi nhớ Hàn Đình đã nói: ”Cô cần mối quan hệ, nhưng cơ bản cô không hiểu bản chất của mối quan hệ là gì: Người có năng lực mới có quyền nói chuyện quan hệ. Còn với những người không có năng lực và giá trị lợi dụng, dù có chen vào cả trăm bữa tiệc cũng không ai để ý tới thực sự”. Tôi cũng nhớ đoạn mà Vãn Tình đã viết: ”Đừng theo đuổi một con ngựa, hãy dùng thời gian để trồng cỏ, đợi tới mùa xuân, sẽ có đàn ngựa béo để lựa chọn. Đừng cố làm bạn với một người, hãy dùng thời gian để nâng cao năng lực của mình, tới khi thời cơ chín muồi, sẽ có vô số bạn bè đồng hành. Nâng cao năng lực bản thân luôn tuyệt vời hơn là dựa vào người khác: Gieo hạt ngô đồng, sẽ có Phượng hoàng tới thăm; nếu hoa nở rộ, sẽ có bướm ong đến tìm”.

Xem nhiều: 🤜  Review sách Cây Olive màu trắng - Cửu Nguyệt Hi

Quyển tiểu thuyết này vẫn xứng đáng đọc, dù có những điều mình chưa ưa. Có phần hội thoại vẫn hơi kịch tính, có những đoạn văn cũng hơi lãng mạn, không thực tế lắm. Nhưng tổng thể, việc đọc tốn thời gian nhiều nhưng vẫn thấy đáng. Tin tôi đi!

Trích dẫn nổi bật

 • ”Tại sao bạn trai của cô tốt như vậy. Cô thật là có mắt nhìn người.”
 • ”Tôi cũng là vàng đấy”, Kỷ Tinh nói.

 • Vẫn như trước đây, nguyên tắc này, không ai che giấu được sự nổi bật của ai. Vàng thực sự không sợ cháy, trong xã hội này.
 • Tầng dưới, Hàn Đình nâng cằm về phía cô. Kỷ Tinh cúi đầu nhìn xuống dưới chân tòa nhà, nhiều nhân viên đông đúc ra đi ăn trưa, đứng kín cả một quảng trường. “Cô có thể là một người đặc biệt. Nhưng…”

  ”Bắc Kinh mọi nơi đều có vàng thực sự”, anh nói.

 • Mối quan hệ là gì, cô không hiểu bản chất của nó. Người có khả năng mới có quyền nói chuyện mối quan hệ. Những người không có khả năng và giá trị sử dụng, dù có chen vào cả trăm bữa tiệc cũng không có ai thực sự để ý tới. Cô cần mối quan hệ, nhưng cơ bản cô không hiểu bản chất của mối quan hệ là gì.
 • Có thể hy sinh vì em, qua đời vì em, anh không cho em được, nhưng anh có thể tạo nên một tình yêu giản dị, sống chung với em đến cuối đời, một tình yêu mãnh liệt.
 • ”Vậy sau này anh có có mối quan hệ ngoài luồng không?”
 • Xem nhiều: 🤜  [Giới thiệu sách] Mai táng tuổi 18 của Kỳ Thanh Nguyệt

  Hàn Đình đặt câu hỏi lại: ”Một người phụ nữ còn chưa đủ mệt mỏi sao?”.

  ”…”, Cô bèn nói cong: ”Em làm phiền ở đâu?”

  Hàn Đình nhìn cô, giọng anh trầm trầm, nói lại: ”Một người phụ nữ còn chưa đủ để anh làm phiền sao?”.

  > Các bạn đọc truyện tại đây: https://thienduongtruyen.Com/giua-chon-phon-hoa-gap-thay-nguoi-7628/.

  Đánh giá bởi GenBooks.Net – Các người sao chép xin vui lòng trích dẫn đầy đủ nguồn.

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page