Công Nghệ

Cách khắc phục lỗi Win 10 không tìm thấy máy in

Nguyên vẹn do đâu vậy, bạn đang sử dụng máy in muốn liên kết với máy tính, laptop Win 10 nhưng máy tính Win 10 không tìm thấy máy in. Hãy cùng Giatin.Com.Vn tìm hiểu ngay cách khắc phục lỗi này qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân Win 10 không tìm thấy máy in trong mạng LAN

Trong một số trường hợp, máy khách có thể không nhìn thấy máy in do một số sự cố như, trong mạng LAN, các máy tính có thể sử dụng cùng máy in nếu được máy chủ chia sẻ.

 • Vì Hệ điều hành không tương thích.
 • Bởi vì máy tính chủ (máy tính chia sẻ máy in) đã không được bật. Hoặc không thể truy cập internet.
 • Do máy tính chủ sử dụng một lớp mạng khác với lớp mạng của các máy tính khác.
 • Bởi vì kích hoạt tính năng tường lửa.
 • Bởi vì máy chủ đã bị lây nhiễm virus.
 • Nguyên nhân Win 10 không tìm thấy máy in trong mạng LAN có thể do cài đặt không đúng, thiếu driver máy in, hoặc cấu hình mạng không chính xác.

  Trường hợp 1: Đối với lỗi hệ điều hành không tương thích

  Trong một số tình huống, máy tính Windows 10 không thể phát hiện máy in nếu máy chủ trong mạng LAN đang chạy trên hệ điều hành Windows XP hoặc Windows 7 và máy tính mà bạn muốn kết nối với máy in đang chạy trên Windows 10 có thể gây ra xung đột.

  Trường hợp 2: Đối với lỗi do máy chủ tạo nên

  Bạn cần tuân thủ các bước dưới đây để kích hoạt chế độ Bật chia sẻ tập tin và máy in nếu máy chủ đang chia sẻ máy in với máy tính của bạn chưa được kích hoạt: – Máy tính của bạn sẽ không thể phát hiện được máy in.

  Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn vào deep web
 • Bước 1: Mở Control Panel.
 • Bước 2: Chọn Tất cả các Mục Bảng điều khiển.
 • Bước 3: Lựa chọn Trung tâm Mạng và Chia sẻ.
 • Bước 4: Chọn tiếp Cài đặt chia sẻ nâng cao.
 • Bước 5: nhấn chọn Bật chia sẻ tập tin và máy in -> Chọn Lưu thay đổi.
 • Nếu máy tính của bạn bật tường lửa Windowns, máy chủ cũng rất khó để phát hiện máy in đã được chia sẻ. Để vô hiệu hóa tính năng này, bạn hãy tuân theo hướng dẫn sau: Ngoài ra.

 • Bước 1: Khởi động Control Panel.
 • Bước 2: Tiếp theo chọn Tất cả Các Mục Trong Bảng Điều Khiển.
 • Bước 3: Lựa chọn Windows Firewall và lựa chọn Turn Windows Firewall on or off để tắt Firewall đi.
 • >>> Tư vấn: Chọn mua máy in phù hợp, tốt nhất 2020

  Trường hợp 3: Máy tính chủ sử dụng lớp mạng không trùng với lớp mạng của các máy tính khác

  Kết thúc và nhấn Enter để mở cửa sổ Command Prompt. Trong Command Prompt, nhập “ipconfig” và nhấn Enter. Tìm địa chỉ IP của máy tính chủ và so sánh nó với địa chỉ IP của các máy tính khác để xác định xem chúng có cùng lớp mạng hay không.

  Ip của máy tính sẽ được xem khi nhấn Enter sau khi bạn gõ dòng chữ ”ipconfig” trong hộp thoại xuất hiện.

  Trường hợp 3: Máy tính chủ sử dụng lớp mạng không trùng với lớp mạng của các máy tính khác là một vấn đề phổ biến trong môi trường mạng, gây khó khăn trong việc giao tiếp và chia sẻ tài nguyên giữa các máy tính. Điều này đòi hỏi sự cân nhắc và cấu hình chính xác để đảm bảo tính tương thích và hiệu suất của hệ thống mạng.

  Trường hợp 4: Lỗi mạng LAN bị limited

  Máy vi tính của bạn chỉ có thể thực hiện được thao tác in khi hệ thống mạng không bị gián đoạn bởi bất kỳ nguyên nhân nào. Nếu không tìm thấy máy in trên máy vi tính của bạn, việc bạn cần làm là kiểm tra đường truyền internet có bị lỗi gì hay không. Được chia sẻ qua mạng LAN.

  Xem nhiều: 🤜  Cách xóa nền ảnh trong powerpoint cơ bản mới nhất 2022

  Nếu có vấn đề, hãy liên hệ với nhà mạng mà bạn đang sử dụng để được hỗ trợ.

  Trường hợp 4: Lỗi mạng LAN bị limited có thể xảy ra khi kết nối mạng LAN bị hạn chế hoặc không ổn định, dẫn đến khả năng truy cập internet bị giới hạn và gây khó khăn cho người dùng trong việc truy cập và sử dụng các dịch vụ trên mạng.

  Trường hợp 5: Do máy chủ bị nhiễm Virus

  Sau đó, thiết lập máy in và chia sẻ máy in trên mạng LAN. Nếu trong mạng LAN tắt tất cả các máy mà không tìm thấy máy in trong mạng LAN, thì nguyên nhân là máy chủ bị lây nhiễm virus nghiêm trọng. Cần phải tiêu diệt virus và cài đặt lại hệ điều hành mới.

  Có thể do máy tính đó gặp sự cố về hệ điều hành hoặc bị nhiễm virus nghiêm trọng, cần phải cài đặt lại hệ điều hành mới và kiểm tra lại kết nối máy in. Nếu tắt trong mạng cục bộ tất cả các máy tìm thấy máy in, nhưng chỉ có một số máy không tìm thấy.

  Trường hợp 5: Do máy chủ bị nhiễm Virus là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra sự cố hệ thống, khiến cho máy chủ không hoạt động đúng cách và có thể gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống mạng.

  Bạn đã thành công trong việc sửa chữa lỗi để phân tích kỹ thuật kiểm tra cần thiết, thành công trong việc hy vọng bạn viết một bài hữu ích với viết bài hữu ích viết bài hữu ích viết bài hữu ích bạn. Máy không thấy in tìm thấy lỗi thì thực tế là không có vấn đề gì đáng lo ngại.

  Chúc các bạn thực hiện thành tựu nhé!

  Tìm hiểu thêm về các Dịch vụ liên quan:

 • Thay mực Máy in ở Đà Nẵng.
 • HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page