Công Nghệ

Caps Lock Là Gì? Cách Để Bật Hoặc Tắt Phím Caps Lock Như Nào

Caps Lock là gì? Cách để kích hoạt hoặc ngừng hoạt động phím Caps Lock như thế nào.

4 (80%) 1 phiếu bầu.

Caps Lock là gì? Cách để kích hoạt hoặc ngừng hoạt động phím Caps Lock như thế nào., mình chắc chắn với bạn 1 điều là ai đã từng sử dụng qua máy tính 1 lần đều nhìn thấy nó. Vậy Caps Lock nghĩa là gì? cùng với Web Bách Thắng tìm hiểu về nó trong nội dung bài chia sẻ này.

Hôm nay chúng ta hãy khám phá về Caps lock nhé, trong bài chia sẻ trước tôi đã trình bày về ý nghĩa của Team building là gì đấy.

Caps Lock là gì? Cách để kích hoạt hoặc ngừng hoạt động phím Caps Lock như thế nào.

Bảng mục lục nội dung bài viết.

Khái niệm Caps Lock Là Gì?

Phím Caps lock là một nút, có mặt trên bàn phím máy tính. Tác dụng của Caps lock là sử dụng để khóa cố định bàn phím, để mọi chữ cái được đánh vào đều là chữ in hoa, mà bạn không cần phải nhấn thêm phím shift. Khi bạn bật phím Caps lock lên, thông thường sẽ có đèn báo ở góc trên bên phải. Thông thường, phím caps lock không có tác dụng với những số và phím dấu.

Sử dụng để nhập chữ in hoa trong một khoảng thời gian dài mà không đến khi nào bạn tắt nút khóa chữ hoa đi thì mới dừng lại, hiểu đơn giản thì chức năng của nút khóa chữ hoa là.

Hiểu bạn đã đến đây chắc chắn rồi, vậy tiếp theo cùng với Dịch vụ tạo website giá rẻ tại Web Bách Thắng tìm hiểu cách để kích hoạt và vô hiệu hóa phím caps lock nhé. Chắc chắn bạn đã hiểu caps lock là gì rồi đúng không.

Xem nhiều: 🤜  [UPDATE 2023] Cách tạo và trả lời câu hỏi trên story facebook

Cách bật hoặc tắt phím Caps lock là gì?Thực ra cũng khá đơn giản thôi làm theo hướng dẫn của mình nhé.

Khái niệm Caps Lock là gì? Caps Lock là một phím trên bàn phím máy tính được sử dụng để chuyển đổi giữa việc gõ chữ cái in hoa và chữ cái thường. Khi bật chế độ Caps Lock, tất cả các chữ cái được gõ sẽ tự động in hoa, bất kể bạn đang nhấn các phím Shift hay không.

Cách kích hoạt chế độ chữ in hoa.

Bây giờ, bạn hãy nhìn vào góc bên trái của bàn phím, bạn sẽ thấy từ “Caps lock”. Đơn giản chỉ cần nhấn vào phím Caps lock một lần, chức năng viết hoa sẽ được bật và bạn có thể viết hoa một đoạn dài mà không cần giữ phím Shift.

Cách vô hiệu hóa phím Caps lock.

Sau đó, nhấn phím, nhấn phím tắt, phím thao tác xong đã hoàn thành. Bạn có thể lock 1 lần nữa nếu cần, hoặc vào chế độ caps lock và bấm cần thiết. Sau đó, lock caps phím nếu bạn muốn, hoặc vào và ấn tình vô bạn như đã được giới thiệu.

Kết luận:.

Sử dụng phím tắt Caps lock để viết HOA liên tục khi gõ văn bản rất hữu ích đối với những người thường xuyên phải đánh văn bản.

Gặp lại bạn trong bài chia sẻ “phần mềm tối ưu hóa tốt nhất hiện nay là gì”, cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi.

HomeTV

HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You cannot copy content of this page