Công Nghệ

Cap màn hình là gì? Hướng dẫn cap màn hình trên điện thoại, máy tính

Số lượt xem: 519.

Chúng tôi muốn chia sẻ dưới đây thông tin quan trọng không nên bỏ qua: Thao tác chụp màn hình trên điện thoại hay máy tính được thực hiện khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Vậy chụp màn hình là gì? Cách chụp màn hình trên điện thoại, máy tính như thế nào?

Gửi tấm hình đó cho người khác, bạn có thể sử dụng chức năng chụp lại màn hình của chính thiết bị đó. Thay vì phải sử dụng một thiết bị ghi hình khác, chụp màn hình là thao tác chụp ảnh màn hình điện thoại hoặc một cửa sổ bất kỳ đang được mở trên máy tính.

Hiện tại, cụm từ “chụp màn hình” đang được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống và trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Các thành viên trong cộng đồng mạng nhanh chóng chụp lại màn hình trước khi bài viết bị xóa để chia sẻ cho bạn bè cùng xem khi có scandal của một người nổi tiếng nào đó.

Cap màn hình là một thiết bị kết nối giữa máy tính và màn hình hiển thị, giúp truyền tải hình ảnh và dữ liệu từ máy tính tới màn hình một cách chính xác và rõ ràng.
Cap màn hình nghĩa là gì?

Mời các bạn theo dõi phần nội dung tiếp theo của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé! Hoặc khi duyệt Facebook thấy một bài đăng rất hay, giới trẻ cũng chụp màn hình và chia sẻ đến bạn bè. Vậy phương pháp chụp lại màn hình được thực hiện như thế nào? Như vậy, bạn đã hiểu rõ chụp màn hình là gì trên Facebook, điện thoại và máy tính rồi phải không?

Xem nhiều: 🤜  Hút màu trong Indesign – Cách sử dụng Eyedropper trong ID

Lợi ích khi cap màn hình là gì?

 • Lưu giữ những hình ảnh đẹp hoặc thông tin, tài liệu quan trọng phục vụ cho mục đích học tập, công việc.
 • Truyền đạt và chia sẻ thông tin cho bạn bè một cách thuận tiện và nhanh gọn.
 • Mọi thời điểm và vị trí, dễ dàng chia sẻ thông tin đã được lưu trữ lên mạng xã hội.
 • Cách cap màn hình điện thoại là gì?

  Cách thực hiện cụ thể còn tùy thuộc vào từng dòng máy. Thao tác cap màn hình điện thoại khá dễ dàng và đơn giản.

  Cap màn hình điện thoại Android

  Phương pháp 1: Sử dụng nút power + nút giảm âm lượng.

 • Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn + giảm âm lượng để chụp ảnh màn hình.
 • Chờ khoảng 2 – 3 giây là sẽ nhận được thông báo chụp ảnh màn hình thành công.
 • Vào danh mục để kiểm tra hình ảnh mới chụp.
 • Dùng phím Power + phím Volume Down
  Sử dụng nút nguồn + nút giảm âm lượng

  Phương pháp thứ 2: Sử dụng công cụ trên thanh thông báo.

 • Đầu tiên, hãy cuộn màn hình từ trên xuống sẽ xuất hiện thanh thông báo.
 • Tìm và bấm vào biểu tượng Screenshot hoặc chụp ảnh màn hình để lưu lại hình ảnh.
 • Sử dụng tiện ích trên thanh thông báo
  Dùng công cụ trên thanh thông báo

  Trước hết, bạn có thể thiết lập như sau: Thiết lập > Thiết lập phụ > Sử dụng cử chỉ vuốt 3 ngón tay. Một số điện thoại được trang bị tính năng này. Phương pháp thứ 3 là.

  Chụp ảnh màn hình > Kích hoạt tính năng ”Vuốt ba ngón tay”.

 • Hãy sử dụng cùng lúc 3 ngón tay vuốt màn hình từ trên xuống dưới tại màn hình bạn muốn chụp. Nếu nhận được thông báo là bạn đã chụp màn hình thành công.
 • Sử dụng cử chỉ vuốt 3 ngón tay.
  Dùng cử chỉ vuốt 3 ngón tay

  Phương pháp thứ 4 là sử dụng ứng dụng từ bên ngoài.

  Xem nhiều: 🤜  Phương Trình Đường Thẳng Trong Không Gian: Lý Thuyết Và Bài Tập

  Người dùng chỉ cần tải ứng dụng xuống máy, thực hiện hành động theo hướng dẫn để chụp ảnh màn hình, chỉnh sửa và chia sẻ hình đến những người khác. Hiện nay trên điện thoại, có rất nhiều ứng dụng cho phép thực hiện việc này.

  Bạn xem xét một số ứng dụng như: AZ Ghi Màn Hình, Chạm Chụp Màn Hình, Firefox ScreenshotGo Beta, Chuyên gia Chụp Màn Hình, Ghi Màn Hình & Ghi Video,…

  Cap màn hình điện thoại iPhone

  Phương pháp 1: Sử dụng phím Home + phím nguồn.

 • Nhấn và giữ đồng thời nút Power và Home của điện thoại và giữ im lặng trong khoảng 2 giây.
 • Khi nghe thấy tiếng chụp ảnh màn hình thì bạn thả tay ra. Ảnh sẽ được lưu giữ trong phần ”Camera Roll”.
 • Bạn có thể sử dụng nút Home cùng với nút nguồn trên thiết bị của mình để khóa màn hình hoặc mở lại màn hình chính.
  Dùng nút Home + nút nguồn

  Cách 2: Sử dụng nút Home ảo bình thường.

  Bấm vào mục 1 chạm một lần, sau đó bạn vuốt sang chế độ “Bật”. Sau đó, bạn truy cập vào phần Cài đặt > Trợ năng > Cảm ứng > AssistiveTouch và thực hiện các thao tác sau để kích hoạt tính năng này.

  Dùng nút Home ảo thông thường là cách thao tác thông qua phím Home ảo trên màn hình cảm ứng, giúp người dùng trở về màn hình chính hoặc khởi động lại ứng dụng hiện tại trên thiết bị.
  Dùng nút Home ảo thông thường

  Được. Dưới đây là đoạn văn đã được đảo cấu trúc: Để chụp ảnh màn hình, bạn nhấn vào nút Trang chủ mờ trắng. Sau đó, tuần tự thực hiện các bước sau: Thiết bị > Thêm > Chụp ảnh màn hình là đã xong. Hình ảnh sẽ được lưu vào thư mục Camera Roll theo định dạng .PNG.

  Dùng nút Home ảo mặc định giúp người dùng truy cập nhanh chóng vào màn hình chính của thiết bị di động, mà không cần phải di chuyển xung quanh để tìm nút Home vật lý. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tăng tính tiện lợi trong việc sử dụng điện thoại di động.
  Dùng nút Home ảo mặc định

  Cách 3: Sử dụng nút Home ảo bằng cách nhấn hai lần.

  Xem nhiều: 🤜  Spaced Repetition – Phương pháp học lặp lại ngắt quãng

  Cài đặt ”Bật” gạt sang và AssistiveTouch > Cảm ứng > Trợ năng > Cài đặt: bạn thực hiện như sau để bật tính năng này. Chỉ cần nhấn 2 lần vào nút Home ảo, bạn sẽ chụp được ảnh màn hình.

  Cách cap màn hình máy tính

  Như chụp ảnh bình thường, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím In Ảnh (hoặc In) trên bàn phím để chụp toàn bộ màn hình. Sau đó, bạn có thể dán hình ảnh đã chụp vào các chương trình chỉnh sửa ảnh như Vẽ, Photoshop, Word, PowerPoint, v.V. Bạn cũng có thể chụp một phần của màn hình bằng cách nhấn tổ hợp phím Alt + In Ảnh. Khi đó, chỉ phần cửa sổ đang hoạt động sẽ được chụp.

  Cách 1: Dùng phím PrintScreen (PrtScr)

  Cách chụp ảnh màn hình máy tính dễ nhất là như sau. Toàn bộ giao diện của cửa sổ sẽ được chụp lại sau khi nhấn phím PrtScr và lưu trong Clipboard. Nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh, bạn cần phải sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác như Paint, Photoshop,…

  Cách 2: Dùng tổ hợp Windows + PrintScreen (PrtScr)

  Lưu chúng tại đó để sử dụng, bạn có thể chụp liên tiếp nhiều cửa sổ khác nhau và ảnh được lưu trong mục Hình ảnh. Tương tự như cách 1, toàn bộ màn hình sẽ được chụp.

  Phương pháp chụp ảnh màn hình máy tính
  Các cách chụp ảnh màn hình máy tính

  Cách 3: Dùng Snipping Tool

  Để sử dụng công cụ này, bạn bấm vào ô tìm kiếm và nhập từ khóa “Snipping Tool” là được. Đây là một công cụ có sẵn trên hệ điều hành máy tính, cho phép người dùng chụp hình toàn bộ màn hình cửa sổ đang mở hoặc chụp một vùng cụ thể.

  Xem nhiều: 🤜  Bóp băng thông là gì? Cách phòng tránh như thế nào?

  Cách 4: Dùng các ứng dụng khác

  Máy tính trên, ảnh chụp ứng dụng nhiều có cũng tính như điện thoại, lightshot, Snagit, FastStone Capture, Lightscreen, Ashampoo Snap,… Miễn phí phần mềm cách sử dụng đơn giản rất có đều hầu.

  Vui lòng để lại câu hỏi dưới đây và chúng tôi sẽ trả lời để giúp bạn! Bài viết trên đây chia sẻ về khái niệm “cap màn hình” và các phương pháp chụp ảnh màn hình trên máy tính, điện thoại. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình thực hiện,

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page