Công Nghệ

Cách tạo video tua ngược trên Capcut cực dễ dàng trên iPhone

Capcut là một ứng dụng trình chỉnh sửa video tích hợp nhiều tính năng đặc biệt. “Tua ngược video trên Capcut” cũng là tính năng không thể không đề cập đến trong đó. Vậy làm thế nào để tua ngược video trên Capcut một cách đơn giản nhất khi sử dụng điện thoại? Hãy cùng Điện thoại Giá Kho khám phá chi tiết ngay dưới đây nhé!

Capcut, là một trong các phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa video miễn phí, được biết đến và được yêu thích vì khả năng tạo ra những video độc đáo. Ứng dụng cung cấp nhiều tính năng liên quan đến chỉnh sửa video như: cắt, kết hợp, thêm hiệu ứng, thêm ảnh, thay đổi tốc độ,… Đặc biệt hơn là tính năng cho phép người dùng có thể tua lại video nếu muốn mà không phải ở ứng dụng chỉnh sửa video nào cũng có.

Dưới đây là cách tổng quan để bạn tham khảo tạo hiệu ứng tua ngược video trên Capcut trước khi tìm hiểu chi tiết cách quay video ngược với từng dòng điện thoại iPhone hoặc Android.

> Bước 1: Khởi động ứng dụng Capcut, lựa chọn Dự án mới.

> Bước 2: Lựa chọn Video muốn tua ngược bằng cách Thêm.

Cách tạo video tua ngược trên Capcut cực dễ dàng trên iPhone

> Bước 3: Nhấn vào đoạn Video ở góc dưới cùng màn hình.

Cách tạo video tua ngược trên Capcut cực dễ dàng trên iPhone

> Bước 4: Chọn video đảo ngược dưới thanh công cụ.

Cách tạo video tua ngược trên Capcut cực dễ dàng trên iPhone

> Bước 5: Chờ quá trình đảo ngược hoàn thành > Thực hiện lưu Video.

Đã hoàn thành việc tua ngược video trên Capcut, như thế. Để máy và ứng dụng hoạt động trơn tru hơn, bạn có thể xoá video gốc (nếu không cần) bằng cách chọn video đầu tiên và xóa nó đi. Ngoài ra, nếu muốn video thêm sống động và hấp dẫn, bạn cũng có thể tạo thêm các hiệu ứng như tua chậm hoặc thêm hiệu ứng động cho video nhé!

Xem nhiều: 🤜  4 cách phóng to ảnh trong Photoshop

Thủ thuật tạo video tua ngược trên điện thoại smartphone

Người dùng điện thoại thông minh có thể tham khảo thêm các lựa chọn phần mềm khác để chỉnh sửa video ngược phù hợp cho các dòng điện thoại của họ, bên cạnh việc tạo video ngược trên ứng dụng Capcut.

 • Phần mềm quay video tua ngược cho điện thoại iPhone: Tìm kiếm ứng dụng Reverse video slow fast motion trên App Store.
 • Ứng dụng Efectum từ CH Play là phần mềm quay video phù hợp với dòng điện thoại Android, cho phép tua ngược.
 • Sau đây là các bước thực hiện chi tiết cách quay video tua ngược đơn giản ở điện thoại iPhone và Android.

  Thủ thuật tạo video tua ngược trên điện thoại smartphone là một phương pháp giúp người dùng tạo ra những đoạn video độc đáo và ấn tượng bằng cách chạy ngược lại từ cuối đến đầu, tạo nên hiệu ứng thú vị và độc đáo cho video của bạn.

  Quay video tua ngược bằng điện thoại iPhone

  Về IPhone, tải ứng dụng Reverse video slow fast motion trên Appstore và tìm kiếm. Khởi động ứng dụng để kích hoạt ứng dụng Reverse. Tuy nhiên, cần chú ý một số tùy chọn trên ứng dụng đó là:.

 • Camera: Có khả năng tạo video chuyển động ngược lại.
 • Thư viện: Lưu trữ, duyệt tất cả các video đã quay và phục vụ cho công việc chỉnh sửa.
 • Edit Speed: Có khả năng điều chỉnh tốc độ chuyển đổi cảnh trong video.
 • Cụ thể, các bước tạo video ngược trên điện thoại iPhone bằng phần mềm Reverse video slow fast motion là sau đây:

 • Ở giao diện chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy hai biểu tượng là “Thư viện” và “Mới”. Bạn có thể lựa chọn chỉnh sửa video đã được lưu trong thư viện trên thiết bị hoặc cấp quyền truy cập camera và micro để quay video mới hoàn toàn bằng cách chọn “Mới”. Bước 1: Khởi động phần mềm “Reverse video slow fast motion”.
 • Chọn Use Video để sửa đổi tua ngược video sau khi hoàn thành quay video nếu muốn quay các video mới. Sau đó, kéo thanh tốc độ tua ngược phía dưới. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ nhanh nhất bằng cách nhấp vào biểu tượng thỏ, tốc độ thông thường hoặc chậm bằng cách nhấp vào biểu tượng con ốc sên. Bước 2:
 • Sau khi thiết lập và điều chỉnh tốc độ tua ngược video phù hợp, Bước 3 là chọn Xem trước để xem trước video đã chỉnh sửa tua ngược. Thời lượng chạy video quay ngược phụ thuộc vào tốc độ tua video nhanh hay chậm và thời gian của video gốc kéo dài bao lâu. Sau khi xem xong bản Demo từ Xem trước, nếu chưa thấy ưng ý, bạn có thể nhấn Hoàn tất để tiếp tục điều chỉnh tốc độ video.
 • Bước 4: Chọn nút Lưu để lưu video về thiết bị hoặc có thể chia sẻ qua các trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram hoặc Zalo sau khi đã chỉnh sửa video phù hợp theo yêu cầu. Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên người dùng có thể dễ dàng tạo các video quay ngược trực tiếp trên iPhone bằng phần mềm Reverse.
 • Xem nhiều: 🤜  Cách chia sẻ và hủy chia sẻ file Microsoft Excel với người khác

  Quay video tua ngược bằng các điện thoại Android

  Ứng dụng Efectum trên dòng điện thoại Android cho phép người dùng sáng tạo và tạo ra những video độc đáo. Cách thao tác Efectum khá đơn giản, chỉ cần kích hoạt và chọn Đảo ngược để thêm video muốn chỉnh sửa. Lặp lại các bước điều chỉnh ở Efectum tương tự như ở điện thoại iPhone. Bạn có thể tuỳ chọn cắt ngắn hoặc điều chỉnh tốc độ quay ngược phù hợp trước khi thêm các hiệu ứng khác. Cũng tương tự như cách quay video bằng phần mềm tua ngược video cho iPhone.

  Sau khi hoàn thành, nhấn nút “Hoàn tất” để lưu video vừa tạo. Tạo ra những video ngược độc đáo và tuyệt vời hơn. Efectum trở nên nổi bật hơn nhờ sử dụng các bộ lọc màu tiêu chuẩn và các khung viền video, cùng với những hiệu ứng đẹp mắt. Tuy nhiên, so với video đảo ngược và chế độ chạy chậm nhanh,

  Kết

  Cùng bạn bè thông qua mạng xã hội, chúng ta có thể chia sẻ và xem các bộ phim hay và video thú vị. Bạn có thể tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ cùng bạn bè mà không mất bất kỳ khoản phí nào. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng ứng dụng Capcut trên điện thoại để chỉnh sửa video theo ý muốn. Điều này giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa video ngược và thêm hiệu ứng độc đáo.

  Xem nhiều: 🤜  Khắc Phục Lỗi Không Vào Được Zalo Trên Máy Tính

  Cập nhật nhé! Thay đổi hoặc điều thú vị là những thông tin công nghệ đáng chú ý mà bạn nên theo dõi. Mắt hấp dẫn và độc đáo là những hiệu ứng trực quan cũng như nội dung về sáng tạo và thành công mà tôi muốn chia sẻ với bạn. Chúc các bạn thành công.

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page