Công Nghệ

Shortcut là gì? Một số công dụng tuyệt vời của Shortcut mà bạn nên biết

Bạn có biết các phím tắt của Siri trên hệ điều hành iOS chưa? Chắc chắn bạn đã từng sử dụng phím tắt trên Windows để mở phần mềm nhanh chóng. Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ giúp bạn hiểu ý nghĩa và tác dụng của các phím tắt đó như thế nào.

Đề cập đến tính năng tắt đồ là đề cập đến việc tiết kiệm thời gian và cải thiện giao diện cùng tối ưu hóa các chức năng trên thiết bị. Vì vậy bạn nên hiểu những ứng dụng tuyệt vời của tính năng này và tính năng tắt đồ là gì? GhienCongNghe sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Shortcut là gì? Một số công dụng tuyệt vời của Shortcut mà bạn nên biết

Advertisement.

Shortcut là gì?

Trong lĩnh vực công nghệ, phím tắt là một công cụ hữu ích, giúp người dùng truy cập vào các tệp tin, ứng dụng hoặc liên kết chỉ bằng một lần nhấp chuột. Từ “shortcut” trong tiếng Anh có nghĩa là “phím tắt”.

Trên máy tính để bàn, trong trình đơn Bắt đầu và các thư mục, người dùng trong hệ điều hành Windows có thể tạo phím tắt. Sử dụng phím tắt sẽ tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn, đơn giản là giảm số lần người dùng nhấp chuột để truy cập vào các ứng dụng mà họ sử dụng thường xuyên.

Advertisement.

Sau khi bật, các ứng dụng hoàn toàn có thể được điều chỉnh để khởi động cùng Windows.

Cũng có phím tắt trên các điện thoại thông minh, tuy nhiên không người dùng điện thoại nào cũng sử dụng được tính năng này.

Advertisement.

Cách mọi người có thể sử dụng tính năng này trên máy tính, điện thoại cá nhân của mình, vì vậy khi đã hiểu Lối tắt là gì, cũng trong bài viết dưới đây GhienCongNghe sẽ đề cập.

Xem nhiều: 🤜  Nghị luận về hiện tượng nhiều học sinh rất ít đọc sách

Windows Shortcut là gì?

Đoạn văn đã chỉnh sửa: Lối tắt trong Microsoft Windows là một liên kết trỏ đến các tệp, bên ngoài hoặc bên trong màn hình desktop. Phím tắt cho phép bạn tạo liên kết đến các tệp hoặc tài liệu trong bất kỳ thư mục nào, bao gồm thanh Menu Start, Thanh công việc, màn hình nền hoặc các vị trí khác trên máy tính.

Có một đường rút gọn trên màn hình nền Windows giúp người dùng nhanh chóng truy cập vào những trang thường dùng, và nếu các bạn chưa biết, Phím tắt trong Windows có một dấu mũi tên nhỏ ở góc dưới cùng bên trái của biểu tượng.

Windows Shortcut là một phím tắt trên hệ điều hành Windows, được sử dụng để thực hiện các tác vụ nhanh chóng và tiện lợi, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất làm việc trên máy tính.

Shortcut iOS 13 là gì?

Sử dụng cho các dòng máy của Apple như iPhone, iPad, phím tắt (Shortcut) iOS 13 là một trong những tính năng mới từ phiên bản iOS 12.

Siri có thể thực hiện những công việc đơn giản như tự động thêm bài hát mới, gọi một số liên lạc và lưu tệp tin bằng cách yêu cầu từ người dùng thông qua phím tắt này.

Công dụng tuyệt vời của công cụ Shortcut là gì?

Một cách thông thường, bạn hoàn toàn không cần sử dụng, hay biết đến tính năng này mà vẫn hoàn thành các tác vụ máy tính, trên điện thoại. Các nhà phát triển phần mềm luôn có cách để cải tiến sản phẩm của họ để đáp ứng nhu cầu của người dùng, tính năng phím tắt không phải là mới.

Xem nhiều: 🤜  Cách tải video Youtube về máy tính bằng Chrome thật tiện lợi

Thay thế: Thay vì bạn chỉ cần thiết lập một ít nhiệm vụ đơn giản cho Siri, như tự động khởi động cuộc gọi, thay vì cuộn để tìm số điện thoại, bạn chỉ cần yêu cầu Siri thực hiện nhiệm vụ đó mà không cần thao tác bất kỳ, ví dụ như.

Tóm lại, Shortcut (phím tắt) được áp dụng để:.

 • Ngoài việc tìm kiếm và mở tệp dễ dàng hơn, việc sử dụng phím tắt cũng giúp bạn dễ dàng truy cập vào các chương trình phần mềm hoặc tệp tin.
 • Bạn hoàn toàn có thể tạo đường tắt cho một trang web mà bạn thường truy cập, như trang tin tức online, blog, trang lưu trữ công việc cá nhân để việc sử dụng trình duyệt web dễ dàng.
 • Để bắt đầu ứng dụng sau khi tải một phần mềm mới, thường người dùng sẽ vào Start Menu (hoặc Start). Tuy nhiên, nếu muốn truy cập nhanh hơn, hãy tạo shortcut.
 • Cách nhanh để thực hiện các tác vụ trên iPhone, iPad, là cài đặt Siri.
 • Cách tạo Shortcut trên Desktop Windows

  Bước 1: Trước hết, hãy khởi động menu Start của Windows 10.

  Cách tạo Shortcut trên Desktop Windows rất đơn giản và tiện lợi để truy cập nhanh vào các ứng dụng và tập tin yêu thích của bạn.

  Bằng cách lăn qua danh sách ứng dụng ở phía bên trái của Menu, bạn có thể tìm kiếm ứng dụng mà bạn muốn tạo lối tắt. Sau đó, tiến hành Bước 2.

  Bước 3: Sau khi tìm thấy ứng dụng, hãy kéo và thả nó vào màn hình Desktop của bạn.

  Sử dụng ứng dụng ngay với 1 nhấp chuột trên màn hình desktop mà không cần phải tìm kiếm đâu xa, sau khi tạo xong Đường dẫn tắt, bạn có thể.

  Xem nhiều: 🤜  Hàn 6G là gì, hàn 3G là gì? Lưu ý cách hàn 2G 3G 6G 2F 4F

  Thực hiện việc tương tự với các tệp mà bạn muốn tạo lối tắt.

  Tạo Shortcut bằng cách nhấn chuột phải

  Bước 1: Tới địa điểm tệp tin bạn muốn tạo Phím tắt trong Windows 7/8/10.

  Bước 2: Nhấp chuột phải, sau đó chọn Gửi đến > Màn hình nền (Tạo Shortcut).

  Bạn có thể tạo Shortcut bằng cách nhấn chuột phải và chọn

  Vậy là bạn đã tạo thành công một phím tắt nhanh trên màn hình máy tính.

  Nhấp chuột phải vào một vùng trống trên màn hình desktop, Chọn chuột phải New > Shortcut. Bạn cũng có thể tạo đường tắt bằng cách.

  Bạn có thể tạo Shortcut bằng cách nhấn chuột phải và chọn

  Cách tạo Shortcut trên iPhone, iPad

  Cách sử dụng Ứng dụng Shortcuts

  Bước 1: Tải ứng dụng Shortcuts từ Appstore.

  Cách sử dụng Ứng dụng Shortcuts bao gồm việc cài đặt ứng dụng, tạo các tác vụ tự động, và tận dụng các tính năng thông minh như chế độ đêm và gợi ý tương tự.

  Tạo phím tắt bằng cách sử dụng dấu (+) nằm ở góc phải màn hình. Sau đó, bạn sẽ thấy một số phím tắt đã được tạo.

  Iphone trên Phím tắt về ví dụ một đưa sẽ GhienCongNghe, đây Sau chính màn hình cụ thể là đưa một bài hát ra của iPhone.

  Cách sử dụng Ứng dụng Shortcuts bao gồm việc cài đặt ứng dụng, tạo các tác vụ tự động, và tận dụng các tính năng thông minh như chế độ đêm và gợi ý tương tự.

  Bước 1: Sau khi nhấn vào biểu tượng (+), giao diện Phím tắt mới sẽ hiển thị, hãy Thêm nhiệm vụ.

  Ở đây tôi lựa chọn ứng dụng Âm nhạc, và lựa chọn một bài hát mà tôi thường nghe. Bước 2: Trên giao diện các phím nhanh, lựa chọn ứng dụng mà bạn muốn tạo phím nhanh.

  Ở cửa sổ này, bạn hoàn toàn có thể thêm nhiều bản nhạc khác ở phía dưới bằng cách nhấn vào biểu tượng (+). Bạn có thể lựa chọn về bản nhạc, như phát liên tục 1 bài, nghe ngẫu nhiên các bài hát,.. Bước 3

  Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn ghép ảnh đôi trên điện thoại

  Bước 4: Nhấn Thêm vào màn hình chính để phím tắt xuất hiện trên màn hình của iPhone.

  Bài ca xuất hiện trên màn hình chính của bạn là kết quả. Bạn chỉ cần nhấn vào “ứng dụng Lối tắt” đã tạo mỗi khi muốn nghe bài ca này. Như hình dưới đây.

  Cách sử dụng Ứng dụng Shortcuts bao gồm việc cài đặt ứng dụng, tạo các tác vụ tự động, và tận dụng các tính năng thông minh như chế độ đêm và gợi ý tương tự.

  Điện thoại của tôi có nhiều chức năng hữu ích. Nó có thể truyền podcast audio, đặt bài hát để báo thức, gọi điện thoại thông qua Shortcut và thông báo công việc cho Shortcut tự động.

  Cách sử dụng Siri Shortcut

  Siri sẽ hỗ trợ bạn thực hiện một số tác vụ, chỉ cần bạn “đặt lệnh” cho nó. Nếu bạn có thể nói vài câu tiếng Anh cơ bản, tại sao không thử với Siri? Chỉ cần vài thao tác đơn giản.

  Bước 1: Truy cập vào Cài đặt, kéo xuống tìm và chọn Siri & Tìm kiếm.

  Bước 2: Kích hoạt tính năng Nghe Siri để thiết lập giọng nói của bạn để Siri hiểu.

  Https://ghiencongnghe.Info/wp-content/uploads/2021/07/Chọn-1-bộ-sưu-tập.Mp4.

  Liên lạc với người thân, phát một bản nhạc, hỏi về thời gian và thời tiết, bạn có thể yêu cầu Siri, là xong.

  Cách tạo Shortcut trên trình duyệt

  Cách tạo Phím tắt cho hầu hết các trình duyệt như Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox trên bất kỳ máy tính/laptop nào.

  Bước 1: Giảm kích thước cửa sổ trình duyệt, đồng thời truy cập vào trang web mà bạn muốn tạo phím tắt.

  Cách tạo Shortcut trên trình duyệt giúp bạn nhanh chóng truy cập vào các trang web mà bạn thường xem, chỉ cần một cú nhấp chuột là có thể truy cập nhanh và thuận tiện.

  Hiển thị đường dẫn trang web trên màn hình chính bằng cách kéo phần ổ khóa từ biểu tượng ổ khoá ở góc trái của đường link. Bước 2:

  Xem nhiều: 🤜  Cách tạo khung trong Excel cực nhanh và đơn giản

  Đường ngắn đã được lưu thành công.

  Các thao tác làm việc với Shortcut đối với iPhone/iPad

  1. Tạo giao diện cho biểu tượng trên iPhone/iPad.

  Shortcuts sẽ giúp chúng ta tạo theme cho iPhone. Từ hệ điều hành iOS 13, tính năng này đã có trên iOS. Hệ điều này cho phép người dùng tải các theme (gọi là chủ đề) cho giao diện của họ. Có vẻ như tính năng này không hề xa lạ đối với hệ điều hành Android.

  Các thao tác làm việc với Shortcut đối với iPhone/iPad giúp người dùng tận dụng tối đa tiện ích và hiệu suất của thiết bị, từ việc tạo ra các tác vụ tự động đơn giản đến việc thực hiện các hành động phức tạp chỉ bằng một cú chạm.

  Để thay đổi giao diện iPhone như vậy, chúng ta sẽ tiến hành như sau:

 • Khởi động ứng dụng Phím tắt (Shortcuts).
 • Bấm vào biểu tượng dấu cộng (+) ở góc trên cùng bên phải.
 • Lựa chọn thêm nhiệm vụ.
 • Trong thanh tìm kiếm, gõ Mở ứng dụng và chọn ứng dụng Mở Ứng dụng.
 • Nhấn vào Lựa chọn và chọn ứng dụng bạn muốn cá nhân hóa. Ví dụ: Facebook, Spotify hoặc Messenger….
 • Màn hình chính sẽ hiển thị lối tắt đã được đặt tên và có ba dấu chấm ở góc trên bên phải.
 • Hãy thay đổi tên các phím tắt thành Facebook, Spotify hoặc bạn có thể tự đặt tên cho ứng dụng ngay khi nó hiển thị Tên và Biểu tượng Màn hình chính.
 • Sau đó, hãy tìm hình ảnh cho đường tắt, và tải về từ trình duyệt Chrome hoặc Safari.
 • Sau đó quay lại Phím tắt và nhấn vào biểu tượng hiện tại. Thay hình ảnh cho lối tắt.
 • Bấm vào Bổ sung.
 • Bạn có một ứng dụng tuỳ chỉnh trên điện thoại của bạn hiện tại. Xin vui lòng lưu trữ chúng trong một thư mục để giao diện của bạn trở nên ngăn nắp hơn, tuy nhiên các ứng dụng gốc vẫn còn tồn tại trên điện thoại.

  Xem nhiều: 🤜  CÁCH CHUYỂN THƯ MỤC QUAN TRỌNG TỪ Ổ C SANG Ổ D HOẶC Ổ E

  2. Một số phím tắt tiện ích khác, với cách thực hiện tương tự như vậy.

  Cảnh báo pin yếu.

  Kiểm tra chính tả.

  Bật chế độ không gây phiền toái trên iPhone.

  Tạo hình động nhanh.

  Bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công cụ này sẽ giúp tối ưu hóa không gian làm việc của bạn. Bạn có thể bắt tay ngay vào việc tạo lối tắt cho máy tính cá nhân và thiết bị di động của mình. Qua bài viết, bạn đã hiểu được Lối tắt là gì và những công dụng tuyệt vời của công cụ này mà bạn nên biết.

  Trong việc sử dụng công cụ của mình một cách thông minh hơn, hy vọng những chia sẻ của GhienCongNghe về phím tắt là gì sẽ hỗ trợ bạn. Trên đây là những chia sẻ.

 • Nhạc Lofi là gì? Xu hướng âm nhạc của giới trẻ Việt nghe trong năm 2021 có gì hấp dẫn.
 • GIF là gì? Cười không kịp nhặt lại ”Alo” với những gì một bức ảnh GIF đem lại. Tại sao lại thế?
 • Haptic Touch là gì? Tại sao Apple thay thế 3D Touch bằng Haptic Touch trên các dòng iPhone mới.
 • Hãy Thích và Chia sẻ nếu thấy bài viết Shortcut là gì này hữu ích, để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục viết những bài viết hữu ích về công nghệ nhé.

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page