Công Nghệ

4 Cách Khôi Phục File Đã Xóa Vĩnh Viễn Trong Thùng Rác Đơn Giản Nhất

Bạn muốn tìm cách để phục hồi những tập tin đã bị xóa vĩnh viễn trong thùng rác, nhưng không biết làm thế nào để khôi phục chúng. Tuy nhiên, tin vui là vẫn có những phương pháp khôi phục tập tin đã bị xóa vĩnh viễn được Hoàng Hà PC nghiên cứu trong bài viết này. Cố gắng tìm kiếm trải nghiệm tốt nhất để phục hồi những tập tin quan trọng mà bạn đã vô tình xóa trong một ngày.

Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn bằng Recycle Bin

Cũ như thường, khôi phục có thể đã bị xóa tệp là Restore và phải tìm tệp vào chỉ cần bạn nhấp chuột. Được khôi phục có thể đã bị xóa tệp là cũ như tìm tệp vào chỉ cần bạn và Restore chọn tệp tìm kiếm vào chỉ cần bạn và Restore chọn tệp tìm kiếm vào chỉ cần bạn và cũ như phục khôi có thể đã xóa tệp là Restore và chọn tìm tệp vào chỉ cần bạn. Tài liệu của bạn hiện đang được ẩn trong Recycle Bin để tìm kiếm chỉ cần bạn nhấp chuột đơn giản và đầu tiên.

Cách khôi phục tập tin đã bị xóa vĩnh viễn qua Recycle Bin cụ thể như sau:.

: Đầu tiên, nhấp chuột phải vào biểu tượng thùng rác Recycle Bin trên Màn hình và nhấn Mở để khởi động. (Hoặc bạn có thể nhấp đúp chuột vào biểu tượng thùng rác Màn hình). Bước 1

Xem nhiều: 🤜  Tiện ích về hình thức (Form utility) là gì?

Bước 2: Tìm và chọn tập tin mà bạn muốn khôi phục.

Một cách nhanh gọn để khôi phục nó là bạn có thể kéo file đó trực tiếp ra Màn hình chính hoặc nhấn chuột phải vào file đó và chọn Phục hồi. Bước 3.

Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn bằng Recycle Bin là mở Recycle Bin trên máy tính, sau đó tìm và chọn file đã bị xóa, nhấp phải chuột và chọn

Phương pháp phục hồi tập tin đã bị xóa hoàn toàn thông qua Recycle Bin.

Cách khôi phục các file đã xóa bằng các phiên bản trước đó

Trong trường hợp không thể tìm thấy tập tin bị xóa vì bạn có thể đã làm trống thùng rác, vẫn còn những phương pháp giải quyết khác. Bạn vẫn có thể thử khôi phục phiên bản trước đó của tệp đã bị xóa bằng cách sử dụng chức năng sao lưu và khôi phục miễn phí có sẵn trong hệ điều hành Windows.

Phương pháp khôi phục tập tin đã bị xóa hoàn toàn từ thùng rác bằng các phiên bản trước đó như sau:

Trong Windows 7

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng tên của nó giống với tên của file dữ liệu đã bị xóa trước đó, sau đó tạo một file mới trên máy tính.

Click chuột phải vào tập tin mới tạo và chọn Phiên bản trước, Bước 2. Lúc này Windows sẽ tự động tìm kiếm và hiển thị các phiên bản trước của tập tin đã bị xóa vĩnh viễn với các thời điểm và ngày tháng khác nhau. Bạn sẽ tìm được tập tin dữ liệu đã bị xóa ở đây.

Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn xoay chữ trong Excel để phù hợp với nội dung trong bảng tính

Bước 3: Bấm vào Khôi phục sau khi bạn tìm đến file có thời gian mới nhất. Sau khi bấm chọn Khôi phục, file dữ liệu bị xóa vĩnh viễn trong thùng rác sẽ được phục hồi lại. Việc thực hiện đã hoàn tất.

Trong Windows 7, người dùng có thể tìm thấy nhiều tính năng và công cụ hữu ích như Start Menu, Taskbar, Windows Explorer và Control Panel.

Cách phục hồi tập tin đã bị xóa trong thùng rác bằng phiên bản trước đây.

Trong Windows 10 và Windows 8

Sau đó, đã thực hiện xóa file không cần thiết trong ổ cứng và các phiên bản Windows 8 và Windows 10 tương ứng.

Bước 1: Mở thư mục từng chứa các file đã bị xóa. Trên thanh bảng chọn Home, nhấp vào mục Lịch sử.

Trong Windows 10 và Windows 8, người dùng có thể truy cập vào trình quản lý tác vụ, nơi họ có thể xem và điều khiển các ứng dụng và quá trình đang chạy trên hệ thống của mình.

Hiển thị sẽ được tất cả các file có trong bản sao lưu gần đây nhất của thư mục đó, Bước 2: Hiện tại.

Trong Windows 10 và Windows 8, người dùng có thể truy cập vào trình quản lý tác vụ, nơi họ có thể xem và điều khiển các ứng dụng và quá trình đang chạy trên hệ thống của mình.

Chọn file bạn muốn truy xuất bằng cách nhấp chọn Previous. Cuối cùng, chọn Restore để khôi phục tệp đã bị xóa.

Trong Windows 10 và Windows 8, người dùng có thể truy cập vào trình quản lý tác vụ, nơi họ có thể xem và điều khiển các ứng dụng và quá trình đang chạy trên hệ thống của mình.

Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác bằng phần mềm

Nổi bật trong số đó hiện tại có thể đề cập đến phần mềm Recuva và EaseUs. Nếu cả hai phương pháp giải quyết trên đều không hiệu quả, bạn vẫn có thể sử dụng phương pháp khôi phục tệp đã xóa trong thùng rác bằng các phần mềm hỗ trợ. Hiện nay có nhiều phần mềm được thiết kế khá dễ sử dụng và miễn phí. Chính vì thế bạn có thể yên tâm sử dụng nó để giải quyết vấn đề của mình.

Xem nhiều: 🤜  3 Cách xóa dòng trống trong Excel nhanh và dễ nhất

Phần mềm Recuva

Phần mềm Recuva là lựa chọn hàng đầu. Nên sử dụng nó, được đánh giá là giải pháp hiệu quả nhất để khôi phục các file đã bị xóa. Recuva còn có khả năng hỗ trợ bạn trong việc nâng cao tính bảo mật dữ liệu của bạn trong tương lai. Nó có thể phục hồi nhiều loại tập tin khác nhau như video, hình ảnh, word, excel, …. Bên cạnh việc khôi phục hoàn toàn các file đã bị xóa.

Recuva có nhiều tính năng đáng chú ý:

Khôi phục dữ liệu của đĩa cứng.

Phục hồi email đã bị xóa.

Khôi phục tập tin âm nhạc MP3 đã xóa.

Khôi phục File Word chưa kịp được sao chép.

Kích hoạt nhanh tính năng Wizard.

Tính năng Trình hướng dẫn Khởi động Nhanh.

Tính năng Quét Sâu.

Hỗ trợ phiên bản Di động.

Cách phục hồi tập tin đã bị xóa vĩnh viễn trong thùng rác bằng phần mềm Recuva như sau.

Cài đặt và tải phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva từ máy tính. Sau đó, thực hiện bước 1: Lựa chọn thể loại dữ liệu mà bạn muốn khôi phục.

Có thể xảy ra 2 khả năng trong Bước 2. Trong trường hợp bạn ghi nhớ vị trí của file bị xóa, bạn chỉ cần nhấp vào hộp Decover để tìm vị trí của file bị xóa. Và trong trường hợp bạn không nhớ nơi lưu trữ, bạn ngay lập tức nhấp vào ô “I’m not sure”. Và phần mềm sẽ bắt đầu tìm kiếm tất cả các tệp đã xóa để bạn chọn.

Xem nhiều: 🤜  Tại sao không đăng xuất được Facebook? Tìm hiểu nguyên nhân và 11 cách khắc phục

Chờ một chốc để máy tính thu thập danh sách toàn bộ các tệp đã bị xóa, sau khi trả về kết quả, tìm kiếm tệp để khôi phục và bấm vào nút Phục hồi. Bước 3

Phần mềm Recuva là một công cụ phục hồi dữ liệu miễn phí, giúp khôi phục các tệp tin đã bị xóa vô tình trên máy tính. Nó có khả năng phục hồi các tệp tin từ ổ cứng, thẻ nhớ, USB và các thiết bị lưu trữ khác, giúp người dùng khôi phục lại dữ liệu quan trọng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Phần mềm EaseUS

Bạn tiến hành theo các bước sau để có thể phục hồi tập tin đã bị xóa bằng cách sử dụng EaseUS. Ngoài ra, EaseUS cũng là một sự lựa chọn hiệu quả.

Cài đặt và giải nén phần mềm Easeus Data Recovery Wizard, sau đó tiến hành bước 1 để bắt đầu sử dụng.

Bước 2: Tìm tất cả các tập tin đã bị xóa, bao gồm cả trong thùng rác, bằng cách chọn Quét trên màn hình. Easeus sẽ tự động thực hiện việc này.

Bước 3: Một danh sách các tập tin bị xoá sẽ được hiển thị. Bạn tiếp theo tìm thấy file đã bị xoá trong danh sách tập tin cần khôi phục. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn vào Khôi phục và chọn vị trí bạn muốn lưu trên máy tính của mình để hoàn thành.

Phần mềm EaseUS là một công cụ hỗ trợ mạnh mẽ cho việc khôi phục dữ liệu bị mất hoặc xóa nhầm trên máy tính. Nó cung cấp nhiều tính năng và chức năng đa dạng như phục hồi file, sao lưu dữ liệu, quản lý ổ đĩa và nhiều hơn nữa.

Hoàn thành thành công các bạn! Quan trọng thông tin tập tin bị mất khi không cẩn thận, bạn giúp đỡ quan trọng liệu tập tin bị mất khi không cẩn thận bạn giúp hoàn thành thành công các bạn thực hiện! Các bạn có thể khôi phục nhanh được dữ liệu mình đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác như đã nêu trên hi vọng.

HomeTV

HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You cannot copy content of this page