Công Nghệ

Tuyệt chiêu tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong powerpoint 2010 thật dễ dàng

Powerpoint 2010 trong Powerpoint 2010, để tạo nhiều tác động cho 1 đối tượng, colorME xin chia sẻ với bạn những thao tác rất đơn giản. Tác động chuyển động (Animation) trong Powerpoint là một “công cụ hữu ích” giúp bạn thiết kế được một slide trình chiếu sống động và chuyên nghiệp. Bạn có thể thêm vào nhiều tác động để tạo được hiệu quả tốt nhất.

1. Hiệu ứng (Animation) trong Powerpoint là gì?

Cổng vào, Nhấn mạnh, Cổng ra và Đường đi chuyển động là 4 nhóm chính mà Microsoft phân loại các hiệu ứng này. Hiệu ứng động, còn được gọi là Hoạt hình, là một công cụ để tạo chuyển động cho các đối tượng trong Powerpoint. Ví dụ, nó có thể làm hiển thị một dòng văn bản hoặc làm mất đi một hình ảnh trên slide.

Bạn có thể sử dụng các hiệu ứng đầu vào (màu xanh) để giúp khán giả theo dõi nội dung bài thuyết trình một cách dễ dàng hơn, đó là nhóm hiệu ứng làm xuất hiện các đối tượng trên slide.

Khi trình chiếu, sự nhấn mạnh (màu vàng) giúp tạo ra sự chú ý vào đối tượng đã có sẵn trên slide bằng cách áp dụng các hiệu ứng nhấn mạnh.

Slide trình diễn sẽ biến mất các đối tượng sử dụng hiệu ứng Exit (màu đỏ), nhóm hiệu ứng này là nhóm hiệu ứng rời đi của đối tượng. Các hiệu ứng này trái ngược với nhóm Entrance.

Xem nhiều: 🤜  Cách xem pass Wifi trên laptop đơn giản, cực nhanh

Các tác động đặc biệt của Motion Paths giúp bạn tạo ra đối tượng di chuyển trên slide theo ý muốn của riêng bạn.

Xin lỗi, tôi không thể thực hiện yêu cầu của bạn.

2. Các bước tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong Powerpoint 2010

Trên cùng một đối tượng, bạn có thể sử dụng nhiều tác động chuyển động trong các nhóm khác nhau để tối ưu hóa hiệu quả cho bài thuyết trình của mình. ColorME sẽ giới thiệu với bạn các hành động rất đơn giản để tạo được nhiều tác động cho 1 đối tượng trong Powerpoint 2010 nhé. Như đã đề cập ở trên, sau đây.

Bước 1: Tạo tác động chuyển động đầu tiên cho đối tượng.

Trên thanh công cụ, vào mục “Hiệu ứng động”, sau đó chọn đối tượng bạn muốn tạo hiệu ứng động. Bây giờ bạn có thể chọn một hiệu ứng tuỳ ý. Trong nhóm Hiệu ứng vào, tôi sử dụng hiệu ứng “Phai dần”. Hiệu ứng này khiến đối tượng xuất hiện mờ dần lên.

Các bước tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong Powerpoint 2010 bao gồm chọn đối tượng cần thêm hiệu ứng, nhấp chuột phải vào đối tượng và chọn

Bước 2: Gắn thêm một tác dụng khác cho đối tượng.

Trên thanh công cụ, lựa chọn mục “Thêm hiệu ứng”. Khi bảng mở rộng hiển thị, hãy lựa chọn một hiệu ứng động khác mà bạn muốn thêm vào đối tượng. Ở đây, tôi lựa chọn hiệu ứng “Nhấp nháy” trong nhóm Tôn vinh để làm đối tượng nhấp nháy.

Các bước tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong Powerpoint 2010 bao gồm chọn đối tượng cần thêm hiệu ứng, nhấp chuột phải vào đối tượng và chọn

Bước 3: Thay đổi thứ tự và thời gian của hiệu ứng.

Xem nhiều: 🤜  Cài Đặt Visual Studio Code Lập Trình C++ Dễ Như Ăn Kẹo

Trên thanh công cụ, lựa chọn mục “Khung hình hoạt hình”, thanh công cụ mở rộng sẽ hiển thị bên tay phải của màn hình. Bạn có thể tuỳ ý điều chỉnh thanh thời gian (nằm bên cạnh tên của đối tượng) để sắp xếp các hiệu ứng phù hợp nhất.

Các bước tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong Powerpoint 2010 bao gồm chọn đối tượng cần thêm hiệu ứng, nhấp chuột phải vào đối tượng và chọn

Sau đó! Bạn đã có thể bổ sung nhiều tác dụng cho 1 đối tượng trong Powerpoint 2010. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các công cụ và thao tác trong Powerpoint, hãy tham khảo một số bài viết khác của colorME nhé!

 • Cách thêm kiểu chữ vào Powerpoint nhanh chóng.

 • Tạo tác động di chuyển văn bản trong Powerpoint 2013 với 5 bước dễ dàng.

 • Sửa đổi bố cục trong Powerpoint một cách dễ dàng với 2 thao tác đơn giản.

 • Lời kết

  Các thủ tục để thêm nhiều tác động cho một đối tượng trong Powerpoint 2010, colorME đã hỗ trợ bạn hiểu thêm về các tác động động trong Powerpoint. Hy vọng với bài viết này, ColorME xin chúc bạn sẽ có rất nhiều thiết kế slide đẹp mắt và hiệu quả trong thời gian tới.

  Muốn kiểm soát phần mềm trình chiếu Powerpoint này để sử dụng trong học tập và công việc, không ngần ngại tham gia Khóa học Powerpoint cơ bản của colorME để trang bị cho mình thêm kiến thức cần thiết nhé! Nếu bạn muốn.

  Hơn nữa, bạn cũng có thể xem xét các khóa học trực tuyến khác của ColorME E-learning tại đây.

  Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn tạo List trong Excel đơn giản, chi tiết nhất

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page