Công Nghệ

Tại sao ghi màn hình không có tiếng và cách khắc phục nhanh

Chắc chắn không ít người dùng điện thoại như Samsung Galaxy Z Fold4 256GB đã từng gặp phải tình huống video quay màn hình mất âm thanh gây phiền toái và khó chịu. Vậy tại sao ghi màn hình không có âm thanh? Làm thế nào để khắc phục sự cố này? Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm câu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân quay video màn hình không có tiếng

Quay video màn hình không có âm thanh trên điện thoại Android và iPhone có nhiều nguyên nhân giải thích. Trong đó, phổ biến là:

Sử dụng micro không chất lượng.- Không bật micro trong quá trình quay video.- Máy gặp sự cố treo, đơ sẽ khiến các tác vụ bị gián đoạn, trong đó có ghi âm video màn hình.- Hoặc điện thoại bị nhiễm virus làm cản trở các tác vụ của thiết bị, từ đó phát sinh nhiều vấn đề, đặc biệt là lỗi quay video màn hình không có âm thanh.- Chức năng ghi âm của máy bị hỏng hoặc bám bụi gây mất tiếng khi quay video màn hình.- IC âm thanh (IC Audio) hỏng do rơi điện thoại cũng ảnh hưởng đến khả năng quay video không phát ra âm thanh.

Nguyên nhân quay video màn hình không có tiếng có thể do cài đặt âm thanh không chính xác trên điện thoại hoặc máy tính, hoặc có thể do sự cố kỹ thuật như lỗi microphone hoặc hệ thống âm thanh. Để khắc phục, bạn có thể kiểm tra và điều chỉnh cài đặt âm thanh, kiểm tra microphone và đảm bảo rằng hệ thống âm thanh hoạt động bình thường.
Tại sao ghi màn hình không có tiếng? Lỗi này xuất hiện do nhiều nguyên nhân đến từ phần mềm hay phần cứng của thiết bị.

2. Hướng dẫn khắc phục quay màn hình iPhone không có tiếng

Xem nhiều: 🤜  Tải Google Play - Trải Nghiệm Tải Phần Mềm An Toàn và Đa Dạng

Hãy tiếp tục nghiên cứu cách khắc phục sự cố này trong nội dung bên dưới sau khi bạn đã biết câu trả lời “Tại sao không có âm thanh khi xoay màn hình trên iPhone?”.

2.1 Bật micro khi quay màn hình

Phương pháp này áp dụng cho trường hợp quên không bật micro khi quay màn hình, thực hiện như sau:.

Nhấn và giữ biểu tượng hình tròn được bao quanh trên màn hình iPhone trong Trung tâm điều khiển.- Nhấn vào biểu tượng Micro để chuyển sang màu đỏ khi giao diện chuẩn bị ghi màn hình hiển thị.- Nhấn vào nút Bắt đầu ghi để bắt đầu quá trình ghi màn hình.

Khi quay màn hình, hãy bật micro để đảm bảo âm thanh rõ ràng và chất lượng trong quá trình ghi hình.
Bật Micro trước khi nhấn Bắt đầu ghi màn hình để khắc phục lỗi không có tiếng trong bản ghi.

2.2 Kiểm tra tình trạng của micro

Hãy kiểm tra trạng thái microphone của iPhone nếu bạn đã bật microphone nhưng khi quay video màn hình vẫn không có âm thanh. Để xác định, bạn hãy thực hiện ghi âm và quay một đoạn ngắn để xem máy có ghi lại âm thanh không. Nếu cả hai trường hợp không thể ghi âm được âm thanh thì chứng tỏ microphone của iPhone đang gặp vấn đề, bạn hãy đến ngay trung tâm bảo hành đáng tin cậy để kiểm tra thiết bị.

2.3 Giảm âm lượng media khi quay video màn hình

Bật âm lượng phương tiện lên mức vừa đủ để có âm thanh trong video quay màn hình mà không bị che khuất tiếng người nói, trong trường hợp màn hình không ghi âm được tiếng trên iPhone, hãy kiểm tra xem âm lượng phương tiện có đang được bật không.

Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách dùng chức năng sắp xếp dữ liệu - Sort trong Excel

Khi quay video màn hình, bạn nên giảm âm lượng media để tránh tiếng ồn không mong muốn và tăng chất lượng âm thanh của video.
Trước khi ghi màn hình, bạn hãy giảm âm lượng media để video quay thu được tiếng.

2.4 Restart thiết bị

Restart lại thiết bị gặp sự cố là cách khắc phục tiếp theo bạn nên thử. Các bước thực hiện như sau:

Bạn giữ cùng lúc nút bật và nút giảm âm lượng trên iPhone để thực hiện Bước 1. Nếu iPhone của bạn có nút Trang chủ, bạn giữ nút bật và Trang chủ.- Sau đó, bạn trượt thanh Trượt để tắt nguồn để làm mới tất cả các dữ liệu và khởi động lại thiết bị để thực hiện Bước 2.

4. Restart thiết bị để khắc phục sự cố hoặc cải thiện hiệu suất hoạt động.
Trượt để tắt nguồn là bước cuối cùng nhằm refresh dữ liệu, từ đó khắc phục tình trạng lỗi ghi màn hình không có tiếng trên iPhone.

2.5 Tắt nguồn iPhone

Để sửa lỗi iPhone không có âm thanh khi quay màn hình, bạn hãy tắt điện thoại, chi tiết:

Bước 1: Giữ nút nguồn và kéo thanh trượt để tắt thiết bị.- Bước 2: Giữ nút nguồn hoặc kết nối sạc sau đó đợi một lúc để khởi động lại thiết bị.

5.Tắt nguồn iPhone giúp tiết kiệm pin và tránh tiêu tốn năng lượng không cần thiết, đồng thời cũng giúp bảo vệ thiết bị khỏi các vấn đề liên quan đến quá nhiệt và hư hỏng.
Nếu gặp lỗi ghi màn hình iPhone nhưng không có tiếng bạn hãy tắt nguồn và khởi động lại thiết bị.

2.6 Thiết lập lại cài đặt

Bạn vui lòng tuân theo hướng dẫn bên dưới để giải quyết vấn đề.

: Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị iPhone sau đó chọn mục Cài đặt chung, tiếp theo chọn mục Đặt lại và ấn vào thanh Đặt lại tất cả cài đặt. Ở bước đầu tiên, thực hiện bước thứ hai.

Xem nhiều: 🤜  Tiện ích về hình thức (Form utility) là gì?

6. Thiết lập lại cài đặt là một quy trình để khôi phục lại các cài đặt ban đầu của một hệ thống hoặc ứng dụng, nhằm khắc phục các vấn đề kỹ thuật hoặc trở về trạng thái hoạt động ổn định trước đó. Quá trình này có thể bao gồm việc xóa dữ liệu, cài đặt lại phần mềm và thực hiện các bước thiết lập ban đầu.
Chọn thanh Đặt lại tại mục Cài đặt chung là một những cách sửa lỗi quay màn hình không có tiếng.

2.7 Sử dụng App quay màn hình khác

Bạn có thể sử dụng một số ứng dụng trên Appstore để hỗ trợ quay phim màn hình mà vẫn có âm thanh nếu cách quay màn hình mặc định trên iPhone gặp vấn đề. Các ứng dụng có thể sử dụng như Kinemaster, VinaVideo, Quil, FilmoraGo….

7. Sử dụng App quay màn hình khác là một cách thú vị để ghi lại và chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt trên điện thoại của bạn. Ngoài việc quay màn hình, App này còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác như chỉnh sửa video, thêm hiệu ứng và âm thanh, và chia sẻ trực tiếp lên các mạng xã hội.
Người dùng có thể sử dụng một số phần mềm để hỗ trợ quay màn hình có tiếng.

3. Cách sửa lỗi quay video màn hình không có tiếng trên điện thoại Android

Bạn có thể sửa lỗi không có âm thanh khi quay màn hình trên thiết bị Android như điện thoại Samsung bằng những cách sau đây, giống như trên iPhone.

3.1 Bật micro khi quay màn hình ở ứng dụng hỗ trợ

Các ứng dụng hỗ trợ như AZ Screen Recorder, Mobizen Screen Recorder thực hiện chức năng quay màn hình của điện thoại Android. Vì vậy, nếu bạn gặp vấn đề mất âm thanh khi quay màn hình, hãy kiểm tra ngay micro trong ứng dụng đã được bật chưa nhé!

3.2 Kiểm tra chức năng thu âm của micro trên điện thoại

Để nhận được sự hỗ trợ, vui lòng mang điện thoại đến một trung tâm sửa chữa đáng tin cậy nếu phát hiện rằng micro không hoạt động. Đối với hệ điều hành Android, bạn cần kiểm tra tính năng ghi âm trên cả hai khía cạnh, bao gồm ghi âm bằng tệp âm thanh và ghi âm bằng tệp video.

Xem nhiều: 🤜  Cách tắt ứng dụng khởi động cùng máy tính Windows 10 mà có thể bạn chưa biết!

Kiểm tra chức năng thu âm của micro trên điện thoại để đảm bảo rằng nó hoạt động một cách hiệu quả và đáng tin cậy, giúp bạn ghi lại âm thanh một cách chất lượng và rõ ràng.
Kiểm tra micro của thiết bị Android nếu gặp lỗi ghi màn hình không có tiếng.

3.3 Reset lại thiết bị

Sự cố quay phim màn hình không có âm thanh cũng sẽ dẫn đến tình trạng bộ nhớ đệm bị đầy. Để khắc phục, bạn có thể tắt và bật lại nguồn thiết bị để đặt lại bộ nhớ đệm.

3.4 Cập nhật lại hệ điều hành

Cách cập nhật phần mềm cho điện thoại có thể giúp bạn giải quyết vấn đề màn hình không phát âm. Hơn nữa, bạn cũng có thể sửa lỗi này.

Bước 1: Bấm chọn mục Cập nhật phần mềm trong ứng dụng Cài đặt, sau đó truy cập vào.Bước 2: Chọn Tải về và cài đặt để nâng cấp hệ điều hành.

Cập nhật lại hệ điều hành 3.4 là quá trình nâng cấp và cải tiến các tính năng, giao diện và hiệu suất của hệ điều hành trên thiết bị, nhằm cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn và đáp ứng nhu cầu sử dụng hiện tại.
Cập nhật phần mềm hệ điều hành mới là cách sửa lỗi quay màn hình không có tiếng trên Android được nhiều người áp dụng.

3.5 Kiểm tra kết nối tai nghe

Khi thực hiện tác vụ, bạn hãy ngắt kết nối bộ tai nghe để có được video ghi lại màn hình đầy đủ âm thanh. Kết nối bộ tai nghe sẽ làm trở ngại cho quá trình ghi âm khi quay màn hình điện thoại.

3.6 Mang thiết bị đến cơ sở uy tín để sửa micro

Để khắc phục, bạn hãy đưa điện thoại đến trung tâm bảo hành Android hoặc địa chỉ sửa điện thoại di động đáng tin cậy để được tư vấn, kiểm tra và sửa chữa nhé! Nếu đã áp dụng các phương pháp trên nhưng vẫn không thể cải thiện, thì rất có thể thiết bị đã bị hỏng phần cứng. Khi mua thiết bị tại Siêu thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn, bạn không chỉ có cơ hội sở hữu dòng điện thoại chính hãng, chất lượng, mà còn nhận được chính sách bảo hành cụ thể, rõ ràng. Bạn có thể liên hệ ngay khi có sự cố xảy ra để được tư vấn khắc phục sự cố hoặc thay thế linh kiện chính hãng. Hơn nữa, bạn còn có thể kiểm tra sản phẩm, giấy bảo hành, phụ kiện và quà tặng kèm ngay tại nhà một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Xem nhiều: 🤜  Tổng hợp 3 cách kiểm tra ram máy tính hiệu quả, phổ biến hiện nay

Thành tựu thực hiện bạn mong muốn. Quay trở lại với ngôn ngữ có thiết bị trên màn hình bạn giúp có thể chỉ dẫn với hy vọng. Hiệu quả đơn giản hóa cách thực hiện, tuy không tốt nhưng có màn hình ghi chú tại câu bạn để trả lời đã được viết bài như vậy.

HomeTV

HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You cannot copy content of this page