Công Nghệ

Phong Vũ – Hỏi Đáp

Bạn muốn nghe nhạc ngay cả khi gập laptop mà không biết cách làm như thế nào? Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thay đổi một vài thiết lập trên máy tính mà không cần phải cài đặt chương trình nào khác.

Bạn thực hiện như các phiên bản hệ điều hành khác, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách gập laptop mà không tắt máy trên Windows 10.

Cài đặt mặc định của nó cho phép bạn điều chỉnh trạng thái máy tính xách tay của bạn khi bạn đóng nắp, như là chế độ ngủ, chế độ ngủ nhanh hoặc tắt máy.

Công việc của máy tính sẽ ngừng hoặc dừng ở các chế độ này, có nghĩa là tất cả các ứng dụng đang chạy cũng sẽ dừng lại. Vì vậy, dù bạn đã bật nhạc, bạn cũng không thể nghe được.

Bước 1: Vào Control Panel

Trước hết chúng ta nhấp chọn vào Control Panel. Trên Windows XP và Windows 7 bạn vào Start rồi chọn Control Panel.

Có thể nhập từ khóa Bảng điều khiển trong thanh Tìm kiếm Windows, hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Windows + X rồi nhấn Bảng điều khiển trong danh sách. Trên Windows 8 và Windows 10 có nhiều phương pháp để có thể truy cập vào Bảng điều khiển.

Bước 2: Vào Power Options

Thay đổi chế độ xem sang biểu tượng lớn trong giao diện tiếp theo. Sau đó, nhấp chuột vào tùy chọn Nguồn điện trong danh sách phía dưới.

Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn kết nối điện thoại với tivi qua youtube đơn giản, chi tiết

Bước 3: Thiết lập trong Choose what closing the lid does

Ở danh sách bên trái giao diện, tiếp tục nhấp chuột vào cài đặt Chọn hành động khi đóng nắp, ở giao diện mới này.

Lựa chọn các tính năng như hướng dẫn
Chọn các chức năng như hướng dẫn

Bước 4: Chỉnh trong System Settings

Để lưu lại thay đổi, bạn nhấn Lưu thay đổi ở phía dưới. Trong giao diện Cài đặt hệ thống, kéo xuống phần Khi tôi đóng nắp, bạn chọn Không làm gì trong danh sách menu thả xuống ở cột Khi pin và Khi cắm sạc như hình.

Bước 5: Restart máy đế hoàn tất

Máy tính cần được khởi động lại cuối cùng để thực hiện thay đổi. Hãy thử bật một bài hát và gập lại máy tính xách tay để nghe nhạc nhé.

Quay lại với chế độ Sleep hoặc Hibernate, chúng ta chỉ cần thực hiện theo các bước tương tự như trên, sau đó chuyển sang tác vụ Do nothing. Chỉ với những bước đơn giản tùy chỉnh trong Control Panel, bạn có thể nghe nhạc ngay cả khi gập máy tính xách tay.

Mong bạn đọc có thêm một cách tận dụng laptop để nghe nhạc thú vị với những thủ thuật nhỏ như trên. Tuy nhiên, chú ý rằng việc gập máy mà không tắt máy này không nên lạm dụng quá, vì nó sẽ làm máy nóng, đặc biệt khi bạn để chúng trong cặp và di chuyển trong thời gian dài.

HomeTV

HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You cannot copy content of this page