Công Nghệ

Microsoft Teams là gì? Tất tần tật những điều bạn cần biết

Microsoft Teams (hay được gọi tắt là Teams) là một nền tảng giao tiếp cho doanh nghiệp do Microsoft phát triển và là một phần của Microsoft 365. Teams ,chủ yếu cạnh tranh với dịch vụ tương tự như Slack & Zoom, cung cấp trò chuyện trong không gian làm việc và video meetings, lưu trữ tệp và tích hợp ứng dụng. Teams đang thay thế các nền tảng cộng tác và nhắn tin doanh nghiệp khác của Microsoft bao gồm cả Skype for Business và Microsoft Classroom.

Có thể bạn quan tâm đến:

 • Chương trình đào tạo và hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams cho doanh nghiệp.
 • Hướng dẫn tải – cài đặt – sử dụng phần mềm Teams không mất phí.
 • Cấp miễn phí Phần mềm Teams đầy đủ tính năng – Khách hàng tự trải nghiệm.
 • Microsoft Teams (hay được gọi tắt là Teams) là một nền tảng giao tiếp cho doanh nghiệp do Microsoft phát triển và là một phần của Microsoft 365. Teams, chủ yếu cạnh tranh với dịch vụ tương tự như Slack & Zoom, cung cấp trò chuyện trong không gian làm việc và video meetings, lưu trữ tệp và tích hợp ứng dụng. Teams đang thay thế các nền tảng cộng tác và nhắn tin doanh nghiệp khác của Microsoft bao gồm cả Skype for Business và Microsoft Classroom, nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm giao tiếp và làm việc hiệu quả hơn.

  Microsoft Teams là một ứng dụng được thiết kế dành cho các công ty, cá nhân tự do và những người làm việc trong môi trường nhóm chuyên nghiệp. Đây là một giải pháp đặc biệt hữu ích và nổi bật trong việc thảo luận về nền tảng cộng tác mới tốt nhất trong lĩnh vực kinh doanh. Dù có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau, nhưng Microsoft Teams là một lựa chọn tốt nhất. Phần mềm này là một phần của Microsoft365 (trước đây là Office 365).

  Hãy cùng chúng tôi khám phá tất cả những điều bạn cần biết về phương pháp hợp tác tuyệt vời này.

  Các tính năng của Microsoft Teams là gì?

  Microsoft Teams

  Vượt qua hiệu suất trở nên được kinh doanh trong giao tiếp để mang lại lợi ích cao cấp tính năng phong phú và cuộc họp trực tuyến, chia sẻ tài liệu tính năng, dựa trên nền tảng cộng tác là một.

  Trong một doanh enterprise (công ty), không gian nhóm là chìa khóa để có thể đưa ra các quyết định sáng tạo và giao tiếp với nhau tốt hơn, đóng góp vào việc nâng cao tinh thần đội nhóm & đoàn kết trong công ty. Một nền tảng hợp tác không gian làm việc chia sẻ được cung cấp bởi Teams, giúp mọi người dễ dàng đạt được nhiều thành tựu hơn thông qua làm việc nhóm & tương tác nhóm liền mạch. Lợi ích này càng được thể hiện rõ ràng hơn đặc biệt nếu enterprise có quy mô rất lớn, có nhiều nhân viên làm việc từ xa, các freelancer hoặc trong chính nội bộ công ty hình thành từ một số lượng lớn thành viên trong nhiều nhóm.

  Các tính năng của Microsoft Teams

 • Các nhóm (teams) được hình thành từ các kênh (channels), là nơi trò chuyện giữa các thành viên đồng đội với nhau. Nhóm và kênh/ Teams & Channels.
 • Trong các kênh và nhóm, cuộc trò chuyện có thể được xem và thêm vào bởi tất cả thành viên. Trong kênh Chung (General Channel), thành viên có thể sử dụng chức năng @ để mời các thành viên khác tham gia các cuộc trò chuyện khác nhau. Khác với Slack.
 • Chức năng trò chuyện cơ bản thường thấy trong phần lớn các ứng dụng làm việc nhóm và có thể diễn ra giữa các đội, nhóm và cá nhân. Chức năng Trò chuyện.
 • Trang trong SharePoint Online của mỗi nhóm sử dụng Microsoft Teams sẽ lưu trữ tài liệu. Thư mục thư viện tài liệu mặc định sẽ được đặt trong trang này. Tất cả các file được chia sẻ trên tất cả các cuộc trò chuyện sẽ tự động lưu vào thư mục này. Các quyền và tùy chọn an ninh cũng có thể được tùy chỉnh cho các thông tin nhạy cảm.
 • Tính năng gọi video điện tốt là một điều tuyệt vời để có trên nền tảng làm việc nhóm. Gọi video trực tuyến và chia sẻ màn hình. Trải nghiệm cuộc gọi video nhanh chóng và mượt mà cho nhân viên trong công ty hoặc khách hàng bên ngoài công ty. Mọi người cũng có thể dễ dàng và nhanh chóng chia sẻ màn hình máy tính để nhận được hỗ trợ kỹ thuật và làm việc cùng nhau trong thời gian thực với nhiều người dùng.
 • Trong buổi họp trực tuyến (online meetings), chức năng này có thể giúp cải thiện khả năng giao tiếp của bạn, các buổi họp toàn công ty và thậm chí cả việc đào tạo với chức năng họp trực tuyến có thể chứa lên đến 10.000 người dùng. Buổi họp trực tuyến có thể bao gồm bất kỳ ai từ bên ngoài hoặc bên trong doanh nghiệp. Chức năng này cũng bao gồm hỗ trợ lập lịch, ứng dụng ghi chú, tải tệp lên và trò chuyện nhắn tin trong buổi họp.
 • Hội nghị âm thanh (Audio conferencing), Đây là một tính năng mà bạn sẽ không tìm thấy trong nhiều nền tảng cộng tác khác. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia cuộc họp trực tuyến qua điện thoại với hội nghị âm thanh. Ngay cả những người dùng đang di chuyển cũng có thể tham gia mà không cần internet với khả năng quay số gọi lên đến hàng trăm thành phố. Lưu ý điều này yêu cầu mua cấp phép/license bổ sung.
 • Điện thoại đầy đủ. Tuyệt vời là một tính năng ở đây! Kết thúc đã một hệ thống điện thoại cuối cùng, ngày tìm kiếm nhà cung cấp VoIP và bội chi. Microsoft 365 Business Voice có thể hoàn toàn thay thế hệ thống điện thoại hiện tại của doanh nghiệp. Lưu ý, điều này yêu cầu một mùa cấp phép/bản quyền bổ sung.
 • Xem nhiều: 🤜  Cách đặt mật khẩu cho máy tính casio fx 570vn plus – HoaSenHomes.vn

  Microsoft Teams có thể được hiểu tương tự như Slack, một phần mềm cộng tác phổ biến, nhưng có nhiều tính năng phong phú hơn. Bên cạnh đó, Microsoft Teams được bao gồm miễn phí trong Microsoft365 và Office365. Để nói một cách dễ hiểu.

  ➡️ Tìm hiểu kiến thức về Microsoft Teams tại công ty.

  ➡️ Trình diễn phần mềm Teams.

  Tại sao Doanh nghiệp của Bạn nên Sử dụng Microsoft Teams?

  Các doanh nghiệp nên sử dụng Microsoft Teams vì phần mềm cực kỳ thân thiện với người dùng và có thể tạo điều kiện thuận lợi cho môi trường làm việc giữa những người dùng từ xa hoặc trong một doanh nghiệp lớn. Các dự án, sản xuất và các yếu tố kinh doanh khác có thể được hưởng lợi từ Microsoft Teams.

  Sau khi chuyển từ Teams sang Business for Skype, để rõ hiểu hơn, tôi sẽ viết bài thêm các bổ sung nhưng vẫn giữ nguyên những phần cũ.

 • Chuyển đổi từ Skype for Business sang Microsoft Teams.
 • Khi nào thì Microsoft Teams thay thế Skype for Business?
 • Hướng dẫn sử dụng Phần Mềm Teams cho Doanh Nghiệp.
 • Mua Microsoft Teams cho doanh nghiệp

  Phần mềm Dịch vụ Microsoft Teams được tích hợp trong các gói Microsoft 365 hoặc Office 365 như dưới đây:.

 • Sử dụng online với Microsoft 365 Business – Cơ bản.
 • Thiết lập và sử dụng trực tuyến với Microsoft 365 Business – Chuẩn.
 • Tăng cường tính bảo mật với Microsoft 365 Business – Premium.
 • Office 365 E1, E3, E5.
 • Microsoft 365 E3, E5.
 • Microsoft 365 F1, F3.
 • Sử dụng Microsoft Teams

  Sử dụng Microsoft Teams giúp tăng cường sự kết nối và tương tác giữa các thành viên trong nhóm làm việc, cho phép chia sẻ tài liệu, họp trực tuyến và quản lý dự án hiệu quả.

  Từ quan điểm của công ty

  Rất dễ sử dụng và thân thiện với người dùng, Microsoft Teams. Không cần cấu hình phức tạp, rất đơn giản. Tuy nhiên, cần đưa ra một số suy nghĩ về cách một doanh nghiệp muốn sử dụng hệ thống này trước khi triển khai nó trên toàn công ty.

  Xem nhiều: 🤜  Chi tiết cách đổi VPN trên máy tính để ẩn hoặc fake IP

  Có hai sự lựa chọn chủ yếu để cân nhắc:.

 • Một cách tiếp cận tự nhiên, doanh nghiệp có thể lựa chọn triển khai ngay lập tức Microsoft Teams theo hướng “hoàn toàn tự do cho tất cả”, trong đó mọi người trong công ty có thể thực hiện bất kỳ hoạt động nào họ muốn với nền tảng và việc áp dụng và sử dụng nền tảng Microsoft Teams có thể phát triển một cách tự nhiên.
 • Cách tiếp cận có kiểm soát là một phương pháp. Việc ủy quyền sử dụng Microsoft Teams cho các khía cạnh cụ thể của công ty liên quan nhiều hơn đến cách tiếp cận này. Nó cũng liên quan đến việc kiểm soát chặt chẽ ai có thể sử dụng nó và ai có thể thực hiện những nhiệm vụ cụ thể bên trong nó. Kế hoạch triển khai theo từng giai đoạn trên toàn công ty được dẫn đến.
 • Có thể lựa chọn thực hiện một công việc liên quan đến cả hai phương pháp này hoặc một công việc nằm ở giữa (phần này phần kia) bạn. Quyết định thích hợp cho một doanh nghiệp cụ thể phụ thuộc vào văn hóa của doanh nghiệp và từng trường hợp áp dụng. Đội ngũ có thể được điều khiển và cấu hình trực tiếp từ trung tâm quản trị của Teams/Trung tâm quản trị Teams.

  Từ quan điểm của người dùng

  Teams sử dụng rất dễ dùng, dễ học, dễ truy cập so với các công cụ khác.

  Microsoft Teams là một công cụ tuyệt vời để tự học hoặc học cùng nhau. Bạn có thể xem các video hướng dẫn ngắn gọn về cách thực hiện các chức năng khác nhau trong Teams trực tuyến hoặc huấn luyện người dùng.

  Kết luận về Microsoft Teams

  Microsoft Teams cho phép làm việc nhóm hợp tác, chia sẻ, kết nối mọi phần mềm Microsoft. Teams là ứng dụng hữu ích cho công việc nhóm, xu hướng hợp tác trong tương lai. Khi trang bị Microsoft 365, sẽ có cả Teams và ngược lại. Microsoft Teams thu phí theo các gói Microsoft 365 hoặc Office 365 (được liệt kê trên).

  Nếu bạn muốn bàn luận & có yêu cầu gì về Microsoft Teams, xin vui lòng liên hệ VinSEP.

  Một số bài viết về việc sử dụng Microsoft Teams:.

 • Làm việc ở mọi nơi với Microsoft 365 Business – Premium.
 • Sử dụng outlook & Teams để tăng cường cộng tác hiệu quả hơn.
 • Các cột mốc quan trọng của Microsoft Teams

 • Ngày 29/08/2007, Microsoft đã mua Parlano và sản phẩm trò chuyện nhóm MindAlign của họ.
 • Có thông tin cho biết Microsoft đã xem xét đấu giá 8 tỷ đô la cho Slack vào ngày 04/03/2016, nhưng Bill Gates đã phản đối việc mua. Ông cho biết công ty nên tập trung vào việc nâng cấp Skype for Business thay vì mua Slack.
 • Ngày 02/11/2016, Microsoft đã thông báo với công chúng về Teams, được coi như một đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Slack.
 • Microsoft đã thông báo rằng Microsoft Teams sẽ thay thế Microsoft Classroom trong Office 365 Education (trước đây được gọi là Office 365 for Education) vào ngày 03/05/2017.
 • Từng phí, Microsoft đã thông báo phiên bản Microsoft Teams vào ngày 12/07/2018, cung cấp gần như tất cả các tùy chọn giao tiếp của nền tảng miễn phí, nhưng giới hạn số người dùng và dung lượng lưu trữ tệp của nhóm.
 • Microsoft đã phát hành một phiên bản cập nhật vào tháng 01/2019, nhằm mục đích tăng cường khả năng tương tác của Microsoft Teams giữa các máy tính khác nhau dành cho nhân viên bán lẻ.
 • Microsoft thông báo rằng, từ tháng 09/2019, Teams sẽ thay thế dần Skype for Business để mang lại lợi ích. Skype for Business Online không còn được cung cấp cho khách hàng mới của Office 365 từ tháng đó và sẽ hoàn toàn ngừng dịch vụ vào ngày 31/07/2021.
 • Microsoft Teams đã thông báo rằng họ có 20 triệu người dùng đang sử dụng, thông báo được đưa ra vào ngày 19/11/2019. Số lượng người dùng đã tăng từ 13 triệu vào tháng 7. Tính năng “Walkie Talkie” của Teams đã được công bố vào đầu năm 2020. Tính năng này cho phép người dùng sử dụng chức năng nhấn và nói trên điện thoại thông minh và máy tính bảng thông qua kết nối Wi-Fi hoặc dữ liệu di động. Tính năng này được thiết kế để nhân viên có thể nói chuyện với khách hàng hoặc thực hiện các hoạt động hàng ngày.
 • Microsoft thông báo Microsoft Teams đã đạt 44 triệu người sử dụng hàng ngày, một phần là do đại dịch COVID-19, vào ngày 19/03/2020. Microsoft báo cáo rằng vào tháng 4 năm 2020, Microsoft Teams đã đạt 75 triệu người sử dụng hàng ngày. Nó đã ghi lại 4,1 tỷ phút họp trong một ngày duy nhất trong tháng 4.
 • Vào tháng 7, dịch vụ trực tiếp trò chơi điện tử Mixer do Microsoft mua lại sẽ dừng hoạt động. Nhân viên của họ sẽ được di chuyển sang bộ phận Microsoft Teams. Microsoft thông báo về điều này vào ngày 22/06/2020.
 • Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách làm phiếu khảo sát cực dễ dàng và miễn phí trên Google

  Mục đích chính sử dụng Microsoft Teams

  Làm việc trong nhóm.

  Các nhóm cho phép cộng đồng, nhóm tham gia thông qua một đường dẫn hoặc lời mời do quản trị viên cung cấp. Các nhóm cho phép quản trị viên và giáo viên thành lập các nhóm cho các khóa học.

  Quản lý, giao tiếp theo các kênh.

  Đáp lại bài viết bằng văn bản cũng như hình ảnh, GIF và hình vui tuỳ chỉnh, người dùng có thể trò chuyện trong nhóm mà không cần email hoặc tin nhắn văn bản. Kênh là các chủ đề trò chuyện, các thành viên trong nhóm có thể tạo kênh trong một nhóm.

  Tin nhắn cá nhân cho phép gửi tin nhắn riêng tư cho một cá nhân chứ không phải một nhóm.

  Các công cụ kết nối bao gồm MailChimp, Trang Facebook, Twitter, PowerBI và Bing News là các dịch vụ của bên thứ ba có thể gửi thông tin đến kênh.

  Gọi âm thanh và Hình ảnh.

  Được cung cấp thông tin mới nhanh chóng, trò chuyện qua Internet Protocol (IP) và cuộc họp truyền hình, thực hiện cuộc gọi. Teams hỗ trợ cuộc họp qua mạng điện thoại công cộng chuyển mạch (PSTN), gọi trực tiếp đến số điện thoại.

  Họp, hội nghị/gặp gỡ.

  Buổi họp đang diễn ra, người dùng truy cập có thể xem thấy thời gian biểu các buổi họp được sắp xếp. Nhóm cũng có một tiện ích cho Microsoft Outlook để mời những người khác tham gia buổi họp Nhóm. Điều này hỗ trợ hàng ngàn người dùng có thể kết nối thông qua liên kết buổi họp.

  Phát sóng sự kiện theo nhóm trực tiếp/Team live event.

  Sự kiện trực tiếp truyền tải tới 10.000 người tham gia trên Teams, Yammer hoặc Microsoft Stream.

  Giáo dục và huấn luyện.

  Các bài tập cũng có thể được giao cho sinh viên thông qua tích hợp với Biểu mẫu Văn phòng. Teams cho phép giáo viên giao, cung cấp, phản hồi và đánh giá các bài tập cho học sinh. Các bài đã nộp qua Teams bằng cách sử dụng tab Bài tập. Được trang bị sẵn trong các gói Office 365 dành cho Giáo dục.

  Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách sắp xếp dữ liệu theo nhiều điều kiện trong Excel

  Microsoft Teams sử dụng một số giao thức riêng biệt của Microsoft, gồm giao thức MNP24 từ phiên bản Skype dùng cho cuộc họp truyền hình. Giao thức MS-SIP từ Skype for Business không còn được sử dụng để kết nối các máy khách Teams. Các cổng đặc biệt kết nối với máy chủ Teams được sử dụng cho VoIP và cuộc họp video dựa trên SIP và H.323. Với Ice, các máy khách phía sau router/firewall cũng có thể kết nối.

  Tải cài đặt Microsoft Teams

 • Được thiết kế cho máy tính và thiết bị di động của Microsoft.
 • Dành cho hệ điều hành iOS trên App Store.
 • Ứng dụng dành cho hệ điều hành Android trên cửa hàng Google Play.
 • Microsoft Teams có miễn phí không?

  Mặc dù có những gói trả phí với nhiều tính năng hơn, tuy nhiên, phiên bản không mất phí của nó cũng được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Các tính năng của phiên bản không mất phí bao gồm các cuộc họp và cuộc gọi điện video. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ 2GB bộ nhớ cho mỗi người và cho phép truy cập vào các ứng dụng Văn phòng trên web như Văn bản, Bảng tính và Bài thuyết trình.

  Phiên bản miễn phí có thể sử dụng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng Teams. Hoặc nâng cấp để có nhiều chức năng quản trị và bảo mật tốt hơn. Truy cập trang Web hoặc cài đặt các ứng dụng Office lên máy tính cá nhân. Lưu bản ghi cuộc họp trong phiên bản trả phí, với dung lượng lưu trữ lớn hơn cho mỗi người dùng. Nhóm của bạn sẽ có nhiều công cụ quản trị và bảo mật tốt hơn.

  Giá Microsoft Teams

  Giá có hiệu lực từ tháng 03 năm 2022 trở về trước.
  Giá áp dụng từ tháng 03 năm 2022 trở về trước

  Nếu bạn muốn nâng cấp lên phiên bản trả phí của Microsoft Teams, có ba gói Microsoft 365 để lựa chọn.

 • Các phiên bản của ứng dụng Office là phiên bản trực tuyến. Gói Microsoft 365 Business – Basic là phiên bản có giá thấp nhất, có giá $2.5 mỗi tháng x12. Bạn cũng nhận được nhiều tính năng bảo mật hơn và được hỗ trợ suốt 24 giờ. Tính năng ghi âm cuộc họp và tăng dung lượng lưu trữ (lên đến 1TB) các tệp được chia sẻ.
 • Standard Business 365 Microsoft – Sử dụng phiên bản máy tính cá nhân của tất cả các ứng dụng Văn phòng phổ biến. Đó là bộ lý tưởng, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, vì tính tiện ích. Bộ này không thêm bất kỳ tính năng đặc biệt mới nào của Microsoft Teams so với bộ Cơ bản.
 • Microsoft 365: Khám phá thêm về giá cả. Gói dành cho các công ty quy mô lớn là Office 365 E3. Bản phần mềm Teams hoàn chỉnh nhất. Được bổ sung thêm tính năng lưu trữ không hạn chế và tổ chức sự kiện trực tuyến với tối đa 10.000 người.
 • ➡️Bảng báo giá chính thức của Microsoft Teams.

  ➡️Tư vấn mua bản quyền Microsoft Teams.

  Các câu hỏi thường gặp về Microsoft Teams (FAQ)

  Microsoft Teams là cái gì?

  Microsoft Teams (hay được gọi tắt là Teams) là một nền tảng giao tiếp cho doanh nghiệp do Microsoft phát triển và là một phần của Microsoft 365. Teams ,chủ yếu cạnh tranh với dịch vụ tương tự như Slack & Zoom, cung cấp trò chuyện trong không gian làm việc và video meetings, lưu trữ tệp và tích hợp ứng dụng. Teams đang thay thế các nền tảng cộng tác và nhắn tin doanh nghiệp khác của Microsfot bao gồm cả Skype for Business và Microsoft Classroom.Các câu hỏi thường gặp về Microsoft Teams (FAQ) cung cấp thông tin chi tiết và trả lời cho những câu hỏi phổ biến liên quan đến ứng dụng Microsoft Teams, như cách sử dụng, tính năng nổi bật, cách tạo cuộc họp trực tuyến và quản lý thành viên.

  Làm thế nào để sở hữu Microsoft Teams?

  Microsoft Teams là ứng dụng được tìm thấy trên Apple App Store (dành cho thiết bị iOS), Google Play hoặc Samsung App Store (dành cho Android) để truy cập trên thiết bị di động. Nó được bao gồm trong gói Microsoft 365 (trước đây là Office 365) dành cho doanh nghiệp nhỏ và lớn.

  Xem nhiều: 🤜  Cách tạo link trực tiếp cho các file trên Google Drive

  Các nhóm trong Microsoft Teams có những gì?

  Microsoft Teams cho phép phân chia theo Đội (Team) & Kênh (Channel) để thuận tiện cho việc quản lý. Đội (Team) là tập hợp người, nội dung và công cụ xoay quanh các dự án và công việc khác nhau trong một tổ chức. Trong Microsoft Teams, các thành viên trong đội có thể trò chuyện và chia sẻ tệp, ghi chú, v.V.. Kênh (Channel) là các phần dành riêng trong đội để giữ cho các cuộc trò chuyện được sắp xếp theo các chủ đề, dự án, nội quy cụ thể v.V..

  Trình duyệt nào được hỗ trợ trong Microsoft Teams?

  Sau mỗi lần gặp một số vấn đề trên Safari.+ Phiên bản mới nhất của Firefox.+ Phiên bản mới nhất của Chrome.+ Microsoft Edge.+ Internet Explorer 11.

  Sự khác biệt giữa Kênh nhóm (Team Channel) và trò chuyện riêng (private chat) là gì?

  Cá nhân hơn, chỉ hiển thị với những người trong cuộc trò chuyện/chat đó mà thôi. Kênh nhóm (Team Channel) là nơi mọi người trong nhóm có thể trò chuyện thoải mái.

  Sự khác biệt giữa Teams công khai và riêng tư là gì?

  Có thể lựa chọn thiết lập bảo mật cho nhóm (team) của bạn là ”công khai hay public” hoặc ”riêng tư hay private”. Trong các nhóm công khai/public, mọi thành viên trong tổ chức đều có thể tham gia. Với nhóm riêng/private, chỉ chủ sở hữu nhóm mới có thể mời thêm thành viên vào nhóm.

  Có thể hợp tác với những người từ bên ngoài công ty trong Teams của tôi không?

  Có thể! Quản lý và thêm thành viên trong nhóm của họ trong Microsoft Teams có thể được chủ sở hữu nhóm thực hiện thông qua trang web hoặc máy tính để bàn. Bất kỳ ai có tài khoản email doanh nghiệp hoặc khách hàng, chẳng hạn như Outlook, Gmail hoặc các tài khoản khác, đều có thể tham gia vào Teams như là khách (guest) với đầy đủ quyền truy cập vào cuộc trò chuyện nhóm, cuộc họp và tệp. Chỉ những người từ bên ngoài công ty của bạn, như đối tác hoặc nhà tư vấn, mới có thể được thêm làm khách/guest. Mọi thành viên trong tổ chức của bạn có thể tham gia vào nhóm như là thành viên nhóm thông thường. Điều này cũng yêu cầu Quyền truy cập với tư cách khách/Guest Access phải được bật ở cấp tổ chức. Phương pháp tốt nhất là mời khách từ bên ngoài vào các nhóm dành cho họ. Có những tác động bảo mật khi mời người dùng từ bên ngoài vào nhóm nội bộ công ty của bạn mà các công ty nên xem xét trước khi bật điều này.

  Các thành viên trong nhóm hoặc khách/guest có thể tự thoát khỏi Microsoft Teams không?

  Có thể, tất cả thành viên hoặc khách hàng đều có thể rời nhóm bất cứ lúc nào thông qua trang web của Teams hoặc ứng dụng khách trên máy tính để bàn.

  Làm thế nào để đảm bảo mọi thành viên trong nhóm hoặc kênh nhìn thấy tin nhắn của tôi?

  Cách tốt nhất là nhập “@ ” trước tên của họ và họ sẽ nhận được thông báo. Để thu hút sự chú ý của toàn bộ kênh/channel, hãy nhập “@channel” tương ứng trước tin nhắn của bạn và kênh/channel sẽ nhận được thông báo. Để thu hút sự chú ý của toàn thành viên trong team, hãy nhập “@team” tương ứng trước tin nhắn của bạn và tất cả đồng đội của bạn sẽ nhận được thông báo.

  Xem nhiều: 🤜  Siêu thủ thuật: Chuyển vùng CH Play đến mọi quốc gia bạn mong muốn

  Tab trong Microsoft Teams có nghĩa là gì?

  Trong bối cảnh của kênh/channel hoặc cuộc trò chuyện/chat, tab đóng vai trò là lựa chọn nhanh để các thành viên trong nhóm/team làm việc trực tiếp với các công cụ và thông tin cũng như trò chuyện về chúng. Cho phép các thành viên trong nhóm truy cập các dịch vụ trên một phần dành riêng trong kênh/channel hoặc trong một cuộc trò chuyện/chat. Các tab có thể được thêm vào để giúp người dùng dễ dàng truy cập và quản lý thông tin họ cần hoặc tương tác nhiều nhất.

  Tập tin và cuộc trò chuyện của tôi trong Microsoft Teams có đảm bảo không?

  Công cụ quản lý doanh nghiệp, Microsoft Teams được xây dựng trên nền tảng đám mây Microsoft 365 (trước đây là Office 365), cung cấp khả năng tuân thủ và bảo mật cao. Dữ liệu được mã hóa trong quá trình truyền và khi lưu trữ. SharePoint hỗ trợ và lưu trữ các tệp tin, được hỗ trợ bởi mã hóa SharePoint. OneNote hỗ trợ và lưu trữ ghi chú/note, được hỗ trợ bởi mã hóa OneNote.

  Microsoft Teams và Team Sites khác nhau như thế nào?

  Microsoft Teams là một phần mềm cộng tác cung cấp khả năng trò chuyện tức thì và hội nghị trực tuyến. Team Sites là các trang web nội bộ của SharePoint có thể được sử dụng để hợp tác với đồng nghiệp của bạn trong Microsoft 365 (trước đây là Office 365).

  Có thể thay đổi tên một nhóm/team không?

  Tiền tố O365_ được đặt tên khởi đầu cho Microsoft Teams. Điều này là cần thiết để ngăn việc tạo các nhóm trùng lặp tên trong không gian tên của tổ chức. Không thể thay đổi tên nhóm sau khi đã tạo; tuy nhiên, bạn có thể thay đổi tên hiển thị của nó.

  Tôi đã xoá một Nhóm/Team. Tôi có thể phục hồi nó không?

  Khôi phục nhóm đã bị xóa trong tối đa ba mươi ngày sau khi nhóm bị xóa, Quản trị viên Office 365 có thể. Cũng có thể khôi phục nhóm/Team và nội dung nhóm/Team bằng SkyKick Cloud Backup.

  Vậy tôi có cần Skype for Business nữa không?

  Cả Microsoft Teams và Skype for Business đều cung cấp các tính năng nhắn tin tức thì, hội nghị truyền hình và hội nghị âm thanh. Microsoft đã tuyên bố rằng họ có kế hoạch ngừng sử dụng Skype for Business và thay thế hoàn toàn bằng Microsoft Teams trong tương lai. Tuy nhiên, Skype for Business sẽ vẫn khả dụng cho người dùng trong thời gian này và giải pháp bạn lựa chọn là tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn. Một kế hoạch chuyển đổi sớm nhất là hoàn toàn cần thiết. Skype sẽ hết hạn sử dụng vào ngày 31 tháng 7 năm 2021. Tất cả các công ty phải chuyển đổi sang Teams trước ngày đó, nhưng càng sớm càng tốt. Microsoft Teams đã vượt xa khả năng của Skype for Business.

  Số người tối đa tham gia cuộc họp trong Teams là bao nhiêu?

  Hiện tại có 300 người sử dụng Microsoft 365 Business và 1000 người sử dụng Microsoft 365 Enterprise.

  VinSEP.

  VinSEP (Công ty TNHH Mục Tiêu Số, MST: 0316094847) – chúng tôi là chuyên gia trong giải pháp/dịch vụ Công nghệ thông tin & phần mềm bản quyền. Để phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0, VinSEP hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi thành môi trường làm việc hiện đại (Modern Workplace).

  VinSEP chỉ có một trang web Chính thức duy nhất là VinSEP.Com.

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page