Công Nghệ

Cách xóa tài khoản ID Apple trên iPhone, iPad cực đơn giản

Điện Máy Chợ Lớn khám phá thêm về cách loại bỏ ID Apple trên iPhone, iPad cực kỳ dễ dàng nhé! Xóa tài khoản ID Apple trên điện thoại iPhone là tính năng mà nhiều người dùng sử dụng khi muốn loại bỏ vĩnh viễn tài khoản và các dữ liệu liên quan trên nhiều thiết bị.

1. Khi nào cần xóa tài khoản ID Apple?

Một số ID Apple cho phép bạn kết nối và đồng bộ hóa tất cả các tính năng trên Apple như Cửa hàng ứng dụng, iTunes, iMessage, dịch vụ thanh toán Apple Pay,… Do đó, trong trường hợp bạn mua iPhone đã qua sử dụng hoặc điện thoại cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thông tin cá nhân, bạn có thể thực hiện việc xóa tài khoản ID Apple.

2. Hướng dẫn cách xóa ID Apple trên iPhone, iPad

Có thể thực hiện theo hướng dẫn sau để xoá tài khoản ID Apple trên iPhone. Phương pháp này có thể áp dụng cho các thế hệ iPhone từ cũ đến mới nhất như iPhone 14 Pro Max 1TB ví dụ.

2.1 Tắt tính năng Find My iPhone

Chọn mục thông tin tài khoản ở phía trên cùng giao diện, vào Cài đặt (Settings) tại màn hình chính, Bước 1:

Tắt tính năng Find My iPhone giúp bảo vệ thông tin và dữ liệu cá nhân trên thiết bị của bạn, ngăn chặn việc người khác có thể truy cập và sử dụng trái phép.

Truy cập đến thông tin tài khoản.

Bước 2: Chọn Tìm iPhone (Find My iPhone) > tắt tính năng Tìm iPhone (Find My iPhone).

Tắt tính năng Find My iPhone giúp bảo vệ thông tin và dữ liệu cá nhân trên thiết bị của bạn, ngăn chặn việc người khác có thể truy cập và sử dụng trái phép.

Vô hiệu hóa chức năng Tìm iPhone.

Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách, tạo quét mã QR trên Facebook để đăng nhập, kết bạn

Bước 3: Nhập lại mật khẩu Apple ID để xác nhận vô hiệu hóa tính năng tìm iPhone.

Tắt tính năng Find My iPhone giúp bảo vệ thông tin và dữ liệu cá nhân trên thiết bị của bạn, ngăn chặn việc người khác có thể truy cập và sử dụng trái phép.

Xác nhận hành động bằng cách nhập lại tài khoản ID Apple.

2.2 Đăng xuất ID Apple khỏi iTunes và App Store

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt (Settings) > Chọn iTunes & App Store (Phương tiện & Mục mua).

Khi nhìn thấy biểu tượng hiển thị, bạn lựa chọn Đăng xuất để rời khỏi ID Apple trên iTunes và App Store trên iPhone, iPad. Bấm vào phần ID Apple trên đỉnh màn hình. Bước thứ hai.

Để đăng xuất ID Apple khỏi iTunes và App Store, bạn cần thực hiện các bước sau:

Đăng xuất khỏi iTunes và App Store là điều bạn nên thực hiện ngay sau đó.

2.3 Xóa tài khoản ID Apple trên iPhone, iPad

Bước 1: Vào Cài đặt (Settings) và nhấn vào thông tin tài khoản ở góc trên cùng.

Bước 2: Cuộn xuống dưới cùng của màn hình, sau đó chọn Đăng xuất > Đăng xuất khỏi iCloud và Store.

3. Để xóa tài khoản ID Apple trên iPhone, iPad, bạn cần truy cập vào cài đặt của thiết bị, sau đó chọn tài khoản của bạn và chọn

Chọn Đăng xuất để xác nhận xóa tài khoản ID Apple trên điện thoại iPhone.

Trên iPhone, iPad và trong tương lai, nếu các hành động sau được thực hiện thành công, ID Apple sẽ bị xóa hoàn toàn và không còn liên quan đến các hoạt động trước đó.

3. Những lưu ý khi thực hiện cách xóa ID Apple trên iPhone, iPad

Sau khi thực hiện việc xóa thành công Apple ID trên iPhone, iPad, nhiều dữ liệu sẽ bị xóa vì ID Apple ảnh hưởng đến nhiều tính năng khác trên thiết bị.

Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn ghép video trên iPhone không cần phần mềm cực dễ

Tự động ngừng cung cấp các dịch vụ lưu trữ iCloud có phí vào cuối chu kỳ thanh toán.

Các tin nhắn hoặc cuộc gọi được chuyển đến iMessage, FaceTime hoặc iCloud Mail thông qua tài khoản cũ không thể nhận được.

Sẽ không thể khôi phục và sẽ xóa hoàn toàn dữ liệu lưu trữ trong iCloud, bao gồm video, hình ảnh, tài liệu hoặc nội dung khác.

Sử dụng tài khoản đã tồn tại không thể sử dụng để đăng nhập hoặc truy cập các dịch vụ như Cửa hàng ứng dụng, Cửa hàng iTunes, Đám mây iCloud, Cửa hàng iBooks, Apple Pay, Facetime, iMessage, Tìm iPhone của tôi.

Các cuộc hẹn và trường hợp hỗ trợ của App Store sẽ bị hủy. Tuy nhiên, các gói AppleCare (gói bảo hành của Apple) vẫn có thể sử dụng như thông thường trên thiết bị đã đăng ký trước đó.

Hoạt động thông thường vẫn tiếp diễn nhưng nội dung không có hệ thống quản lý quyền kỹ thuật số như bài hát trên iTunes. Tuy nhiên, nội dung có hệ thống quản lý quyền kỹ thuật số được lưu trữ trong thư viện nhạc iCloud không còn khả dụng sau khi bạn đã xóa tài khoản ID Apple trên iPhone, iPad.

Sau khi xóa tài khoản hoạt động, các tính năng của Apple trên thiết bị không thể sử dụng tiếp tục, gây phiền toái cho người dùng. Vì vậy, thay vì xóa vĩnh viễn, bạn nên tạm thời hủy kích hoạt tài khoản để sau này vẫn có thể sử dụng lại.

Xem nhiều: 🤜  16 nhà xuất bản trẻ tiếng anh là gì – cập nhật

Bằng tài khoản ID Apple, bạn đăng nhập vào trang web Dữ liệu và Quyền riêng tư của Apple. Tại đây, thiết bị sẽ yêu cầu bạn xác minh hai yếu tố để tiếp tục (nếu bạn đã cài đặt tính năng này trước đó).

Nhấp vào Yêu cầu vô hiệu hóa tài khoản của bạn/Request to disable your account > Tiếp tục.

Đọc các hướng dẫn khi tắt tài khoản, sau đó chọn Tiếp tục.

Sau khi kiểm tra lại Điều khoản & Điều kiện Hủy kích hoạt, hãy chọn Tiếp tục.

Tiếp tục bấm sau đó gửi email hoặc số điện thoại, khác Apple ID bao gồm, thực hiện hủy tài khoản hoặc cập nhật thông tin theo cách lựa chọn.

Cuối cùng, hãy chọn Hủy kích hoạt tài khoản > Đăng xuất.

Khi thực hiện cách xóa ID Apple trên iPhone, iPad, bạn cần lưu ý những điều sau:

Hãy đọc kỹ các điều khoản của Apple khi bạn huỷ kích hoạt tài khoản.

Sau khi vô hiệu hóa tài khoản, quý khách có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple và cung cấp mã xác nhận duy nhất mà quý khách đã nhận được trong quá trình vô hiệu hóa nếu quý khách muốn kích hoạt lại.

Rất dễ dàng di động và iPad cách xóa ID Apple trên điện thoại, đến bạn đã gửi Chợ Lớn Điện máy trên đây. Hi vọng thông tin trên đã hữu ích cho bạn nhé!

HomeTV

HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You cannot copy content of this page