Công Nghệ

Cách xóa nền ảnh trong powerpoint cơ bản mới nhất 2022

Cách xóa nền ảnh trong powerpoint cơ bản mới nhất 2022

Trên máy tính, khi chèn hình ảnh vào powerpoint, để loại bỏ phông nền của ảnh trong powerpoint, có nhiều người chưa biết cách thực hiện. Mục đích của việc này là để nhấn mạnh các phần hoặc đối tượng chính cần được chú ý. Vậy, hãy đến với bài viết này để tìm hiểu cách loại bỏ phông nền của ảnh trong powerpoint.

Trong phần mềm trình chiếu powerpoint, khi bạn đang thiết kế, đôi khi chúng ta cần sử dụng một số hình ảnh. Hình ảnh đó có thể được bạn sử dụng để mang lại lợi ích cụ thể cho công việc và học tập. Ngoài việc bạn sử dụng phương pháp xóa nền ảnh trong powerpoint, lợi ích của việc này sẽ có sự tương đương với phương pháp tách nền ảnh trong powerpoint và phương pháp làm mờ nền ảnh trong powerpoint.

Được đặt ra ý muốn và thoải mái của bạn, nó không đem lại sự thoải mái và ý muốn của bạn được đặt ra, với phần cách tách nền ảnh trong powerpoint thì bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nhiều hình ảnh trên mạng xã hội, nó sẽ có tác dụng đảm bảo tốt tính thẩm mỹ cho trang slide, phục vụ một hay nhiều mục đích khác nhau của bạn.

Còn có những lợi ích khi bạn sử dụng phương pháp xóa nền ảnh trong powerpoint. Với các phần mềm chuyên nghiệp như Photoshop hay, chưa đảm bảo rằng ai cũng có thể sử dụng hoàn toàn. Vì vậy, khi bạn chỉnh sửa hình ảnh bằng ứng dụng trong powerpoint, thì sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Xem nhiều: 🤜  So Sánh Hiệu Năng Giữa CPU Core i5-10400 vs Ryzen 5 3600
 • Mình sẽ giúp bạn xóa đi một số hoặc nhiều bối cảnh không cần thiết trong powerpoint của bạn.
 • Đặt tầm quan trọng vào hoặc nhấn mạnh các nội dung mà bạn muốn làm trọng tâm trong bài trình chiếu.
 • Xóa hoàn toàn nền của hình ảnh khỏi phần slide của bạn.
 • Cách xóa nền ảnh trong powerpoint cơ bản mới nhất 2022

  Hướng dẫn cách xóa nền ảnh trong powerpoint

  Cần sử dụng powerpoint từ năm 2010 trở lên để thực hiện theo bài viết. Bài viết sẽ hướng dẫn khi thực hiện trên powerpoint 2016 của phần mềm microsoft 365. Đối với những máy tương tự, cũng có thể thực hiện theo bài viết.

  Cách 1: Cách xóa nền ảnh graphics

 • Bước 1: Xin vui lòng thực hiện hành động với chuột bằng cách nhấp chuột vào slide -> Chọn tiếp tục với Tùy chỉnh Hình nền.
 • Cách 1: Cách xóa nền ảnh graphics là một phương pháp được sử dụng để loại bỏ phần nền không mong muốn của hình ảnh, thường được áp dụng trong công nghệ đồ họa và thiết kế để tạo ra hiệu ứng độc đáo và chuyên nghiệp.

 • Sau khi đã đảo cấu trúc, hãy nhấn vào một ô có tên là Ẩn đồ họa nền. Sau đó, nhấn Bước 2: chọn Áp dụng cho tất cả để máy tính có thể áp dụng cho tất cả các slide phía dưới.
 • Cách 1: Cách xóa nền ảnh graphics là một phương pháp được sử dụng để loại bỏ phần nền không mong muốn của hình ảnh, thường được áp dụng trong công nghệ đồ họa và thiết kế để tạo ra hiệu ứng độc đáo và chuyên nghiệp.

 • Kết quả hiển thị ra sau khi hoàn thành những bước trên là hình. Bước 3: Cuối cùng bạn sẽ được hiển thị ra.
 • Cách 1: Cách xóa nền ảnh graphics là một phương pháp được sử dụng để loại bỏ phần nền không mong muốn của hình ảnh, thường được áp dụng trong công nghệ đồ họa và thiết kế để tạo ra hiệu ứng độc đáo và chuyên nghiệp.

  Cách 2: Hướng dẫn cách xóa hình nền của ảnh

  Để bạn có thể áp dụng cách xóa nền ảnh trong powerpoint bạn cần có sự nắm vững các bước sau đây:.

 • Chọn phần mục Định dạng Nền tiếp tục sau đó nhấn chuột phải vào trong slide và thao tác với con trỏ chuột. Bước 1
 • Xem nhiều: 🤜  Rate Card là gì và cấu trúc cụm từ Rate Card trong câu Tiếng Anh

  Cách 2: Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách xóa hình nền của ảnh để bạn có thể tạo ra những hình ảnh đẹp mắt và chuyên nghiệp.

 • Để cập nhật tất cả các trang slide dưới đây, vui lòng nhấn và chọn Solid fill trong Bước 2. Sau đó, tiếp tục nhấn vào Apply to All.
 • Bước 3: Sau khi các bước đã hoàn thành, kết quả sẽ được trả về là:
 • Cách 2: Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách xóa hình nền của ảnh để bạn có thể tạo ra những hình ảnh đẹp mắt và chuyên nghiệp.

 • Lưu ý một số điều nhỏ: Trong trường hợp bạn muốn xóa một vài chi tiết nhỏ trong hình ảnh được thêm vào powerpoint, nhưng vẫn còn một số phần có màu, bạn nên tự chọn màu trắng. Bởi vì điều đó có thể giúp bạn phù hợp với màu ở trên để hoàn thành việc che màu. Đó là một gợi ý nhỏ có thể giúp bạn có một bài powerpoint với hình ảnh hoàn thiện hơn.
 • Những lưu ý mà bạn cần phải chú ý khi dùng cách xóa nền ảnh trong powerpoint

 • Có hai phương pháp xóa nền ảnh trong powerpoint theo hướng dẫn của bài viết. Tuy nhiên, thường thì phương pháp thứ nhất được sử dụng trong các trường hợp có các đồ họa nền. Đây là các mẫu đã có sẵn trong powerpoint tại mục thiết kế Design. Dưới đây là hình minh họa cho các mẫu này.
 • Khi sử dụng cách xóa nền ảnh trong PowerPoint, bạn cần lưu ý những điều sau đây để đạt được kết quả tốt nhất:

 • Nền hình ảnh được biến đổi thành bạn có thể tải lên và chèn vào bất kỳ văn bản hay trang trình bày nào bạn muốn khi bạn định nghĩa và sử dụng trường hợp phù hợp. Có 2 cách để xóa hình ảnh nền trong powerpoint.
 • Khi sử dụng cách xóa nền ảnh trong PowerPoint, bạn cần lưu ý những điều sau đây để đạt được kết quả tốt nhất:

 • Sau khi bạn tải về mẫu nền, để xóa nền, bạn nên chọn tất cả các tùy chọn, bao gồm ẩn đồ họa nền và tô màu đồng nhất với màu trắng để có thể hoàn toàn xóa bỏ nền hình ảnh.
 • Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách dùng hàm Vlookup giữa 2 sheet đơn giản nhất

  Hướng dẫn cách tách nền ảnh trong powerpoint

  Phương pháp tách nền hình ảnh trong powerpoint cũng được sử dụng thường xuyên, ngoài việc phổ biến của phương pháp xóa nền ảnh trong powerpoint. Cách thực hiện rất đơn giản bao gồm:

  Bước 1: Chọn ảnh xóa nền

 • Để thực hiện mục tiêu tách nền hình ảnh vào trong Powerpoint, bạn có thể thêm một hình ảnh và chèn nó vào. Trước tiên, bạn cần chèn ảnh mà bạn muốn tách nền ảnh trong powerpoint. Để chèn ảnh vào bàn làm việc, bạn cần chọn tab insert -> Picture. Sau đó, bạn bắt đầu chọn lựa ảnh mà bạn muốn chèn và nhấn chọn insert.
 • Bước 2: Sử dụng chức năng của Remove Background

 • Sử dụng ngay tính năng Remove Background để thực hiện phương pháp tách nền ảnh trong powerpoint.
 • Thẻ Giao diện -> Xóa phông nền, khi bạn đã có thể thêm hình ảnh vào powerpoint hoàn toàn thành công, hãy chọn.
 • Sau khi mở, bạn sẽ sử dụng ứng dụng Remove Background để tách nền ảnh. Khi đó, bạn sẽ ngay lập tức nhìn thấy phần màu tím, có nghĩa là phần bạn muốn loại bỏ. Sau công việc này,
 • Dùng phương pháp tách nền ảnh theo đường biên, bạn cũng có thể thêm hoặc loại bỏ các phần không muốn giữ. Hơn nữa, bạn còn có thể sử dụng công cụ Bút Đánh Dấu Vùng để lựa chọn những phần muốn giữ lại hoàn toàn. Công cụ Bút Đánh Dấu Vùng Xóa được sử dụng để lựa chọn những phần bạn muốn loại bỏ.
 • Để hoàn thành, vui lòng nhấp và giữ chọn vào Lưu Thay Đổi. Bạn cũng có thể chọn Hủy Bỏ tất cả các thay đổi để từ chối. Điều này sẽ tách lấy nền ảnh từ hình ảnh bạn đưa vào. Rất dễ dàng và nhanh gọn.
 • Xem nhiều: 🤜  Cách bấm giá trị tuyệt đối trên máy tính casio fx-580vn, fx-570

  Bước 2: Sử dụng chức năng của Remove Background để loại bỏ nền hình ảnh và chỉ giữ lại phần chính của đối tượng, giúp tăng tính chuyên nghiệp và tạo nền tảng cho việc chỉnh sửa ảnh sau này.

  Các thông tin cơ bản mà chúng tôi mong muốn gửi đến bạn về cách loại bỏ nền ảnh trong powerpoint và cách tách nền ảnh trong powerpoint. Đối với việc làm mờ nền ảnh trong powerpoint cũng sẽ được thực hiện theo cách tương tự. Hi vọng bài viết sẽ đến với bạn vào thời điểm bạn cần nhất.

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page