Công Nghệ

Đếm từ trong Word | Hướng dẫn đơn giản, chi tiết nhất

Đếm từ trong Word
Đếm từ trong Word

Soạn thảo và xử lý văn bản vô cùng quen thuộc, Microsoft Word là một ứng dụng. Nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ được cách đếm từ trong Word như thế nào. Vậy hãy tìm hiểu chi tiết ngay thôi nào cùng TEKY!

Với phiên bản 2007, 2010, 2013, 2016

Đếm số từ trong Word thông qua thanh trạng thái

Đây được xem là cách đơn giản nhất giúp bạn biết được số lượng từ mà bạn đã nhập trong văn bản.

 • Sau khi bắt đầu Microsoft Word, các bạn tiến hành bước 1: Mở tập tin văn bản mà bạn muốn biết số lượng từ trong đó.
 • Phải chọn văn bản cần chỉnh sửa và sau đó nhấp vào biểu tượng “Chỉnh sửa” để mở ra trình soạn thảo.
 • Đếm số từ trong Word qua thanh trạng thái
  Đếm số từ trong Word thông qua thanh trạng thái

  Đếm số từ, số ký tự cụ thể trong Word

  Để hiểu thông tin về những yêu cầu đó một cách rõ ràng nhất, bạn bên cạnh việc biết tổng số từ trong Word, cũng muốn biết cụ thể hơn. Ví dụ như số ký tự, số dòng và số đoạn văn trong tài liệu. Xin vui lòng thực hiện theo cách sau đây.

 • Bạn hãy nhấn vào tùy chọn mục Từ ngữ trên thanh trạng thái. Sau đó, Khởi động Microsoft Word và mở tập tin văn bản cần biết. Bước 1:
 • Sau đó, bạn sẽ thấy hiện lên trên màn hình là một hộp thoại Word Count. Trong hộp thoại này, tất cả thông tin sẽ được hiển thị, bao gồm số từ, số ký tự, số dòng và số đoạn văn sẽ được hiển thị đầy đủ cho bạn. Bước 2:
 • Xem nhiều: 🤜  Làm gì để có tiền? Top 20 cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả

  Thông tin về số ký tự chưa tính dấu cách và số ký tự đã tính dấu cách sẽ được bạn biết thông qua hộp thoại Đếm từ trong từng ký tự của số liệu 2.

  Tính toán số từ và số ký tự cụ thể trong Word.
  Đếm số từ, số ký tự cụ thể trong Word

  Cách đếm từ soạn thảo với Word phiên bản 2003

  Việc đếm số từ trong phiên bản Word 2003 cũng giống như các phiên bản 2007, 2010, 2013, 2016. Tuy nhiên, để thực hiện việc đếm số từ trong phiên bản này, bạn cần tiến hành các thao tác sau:

 • Bước 1: Trước hết, bạn cần tô đen đoạn văn mà bạn muốn biết số lượng từ.
 • Bước 2: Nhấp vào mục công cụ trên thanh menu của phần mềm soạn thảo. Sau đó, nhấp vào từ đếm giống như đã được đề cập ở trên. Khi đó, một hộp thoại từ đếm sẽ hiển thị trên màn hình, cung cấp đầy đủ thông tin mà bạn cần.
 • Cách đếm số từ trên máy tính MAC

 • Bước 1: Trước hết, bạn cần mở Microsoft Word. Bạn có thể bấm đúp chuột vào biểu tượng Word trên màn hình desktop của máy tính hoặc Dock của MAC. Nếu bạn không thấy biểu tượng, bạn có thể nhấp vào biểu tượng Launchpad có hình tên lửa màu xám trên thanh Dock. Tìm từ “Word” để mở.
 • Danh sách các file tài liệu có sẵn trong máy sẽ hiển thị trên màn hình. Để mở file tài liệu hoặc văn bản mà bạn muốn biết về số từ, bạn cần thực hiện hành động nhấp chuột vào menu File, sau đó chọn Mở. Bước tiếp theo là bạn cần mở file tài liệu hoặc văn bản mà bạn muốn biết về số từ.
 • Cách tính số từ trên máy tính MAC
  Cách đếm số từ trên máy tính MAC
 • Sau khi hộp thoại xuất hiện, bạn di chuyển tới vị trí có tập tin tài liệu cần mở rồi nhấn vào. Sau đó chọn mở để mở tập tin. Bước 3:
 • Bước 4: Giữa thanh menu, bạn hãy di chuyển con trỏ chuột và lựa chọn mục Công cụ. Sau đó, nhấn vào từ Đếm từ trong mục Công cụ. Hộp thoại hiện ra sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về số trang, số từ, số biểu tượng, số dòng và số đoạn văn bản trong tài liệu. Tài liệu đã được mở hoàn tất. Các khoảng trống sẽ không được tính vào số biểu tượng, nhưng sẽ được tính vào số ký tự.
 • Xem nhiều: 🤜  Hướng dẫn cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình máy tính chỉ với 4 bước

  Cách đếm từ trong đoạn văn cụ thể trên Word

  Vị trí đầu tiên của đoạn văn cần đếm từ cần được đặt trước. Sau đó, nhấn giữ và làm tô sáng lại đoạn văn bản đó. Điều này giúp bạn có thể đếm số từ trong một đoạn văn cụ thể trên Word.

  Cần thông tin về các nhà cung cấp dịch vụ thoại hộp hiện có để lập ngay. Chọn Word Count trong Tools và chọn tiếp theo trong danh sách bạn bản văn đoạn đen bôi sau đó.

  Thông qua cách này, từ được biết rằng nhanh chóng cũng là bạn. Công thức giao của diện dưới phía công thanh ở hiển được cũng văn bản dài lược thảo soạn trình của tạo viết không và cấu trúc đảo đã tiếng văn đoạn. Đoạn văn đã được cấu trúc đảo và không tôi sẽ nhập Input. Văn đoạn cụ thể bản văn từ tính năng ra, ngoài văn đoạn.

  Phương pháp đếm từ trong đoạn văn cụ thể trên Word
  Cách đếm từ trong đoạn văn cụ thể trên Word

  Đếm từ trong Word trên điện thoại di động

  Sau đây là đoạn văn đã được restructure: Để biết số từ trong Word trên điện thoại, người chơi thực hiện theo những bước sau đây. Việc xếp các tính năng này sẽ hơi khác, tuy nhiên, trình soạn thảo Word trên điện thoại cũng được thiết kế với các tính năng giống như trên máy tính. Vì vậy, những bạn thường sử dụng Word trên máy tính có thể sẽ lạ lẫm khi sử dụng trên điện thoại.

  Xem nhiều: 🤜  Chia Sẻ Cách Up File Lên Drive Của Người Khác Dễ Dàng Nhất
 • Nhấn vào biểu tượng Word trên màn hình điện thoại để khởi chạy ứng dụng Microsoft Word trên điện thoại. Sau đó, tiến hành Bước 1.
 • Nhấp vào danh sách các tài liệu đã mở gần đây để chọn đúng tệp cần mở nhé. Thông thường, ứng dụng Word trên điện thoại sẽ mở tài liệu mà bạn đã sử dụng gần đây nhất trước đó. Bước thứ 2:
 • Đếm số từ trong ứng dụng Word trên thiết bị di động.
  Đếm từ trong Word trên điện thoại di động
 • Sau khi mở tài liệu, bạn nhấn vào trình đơn Chỉnh sửa có biểu tượng chữ A in hoa. Đồng thời nhấn vào cây bút ở giữa màn hình để mở trình chỉnh sửa. Lưu ý với Word trên Ipad, bạn hãy nhấn vào Xem xét để chỉnh sửa nhé. Bước 3.
 • Sau đó, nhấn vào nút Home trong phần Sửa để mở một hộp thoại khác. Tiếp theo, nhấn vào nút Review và chọn Tính số từ. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về số từ, số dòng và số kí tự của tài liệu cho bạn. Bước 4:
 • Đếm việc này để ngay từ việc còn không đếm từ trong từ. Thực hiện việc này dễ dàng và đơn giản chỉ cần chúng ta thay từ số đếm bằng cách có thể sử dụng phiên bản khác của từ. Mỗi việc thực hiện đều dễ dàng và đơn giản chỉ cần chúng ta thay từ số đếm bằng cách có thể sử dụng phiên bản khác của từ. Lưu ý rằng việc này có thể khó khăn hơn khi không còn từ trong từ đếm việc. Điều này rất đơn giản và dễ dàng chỉ cần chúng ta thay từ số đếm bằng cách có thể sử dụng phiên bản khác của từ. Lưu ý rằng việc này có thể khó khăn hơn khi không còn từ trong từ đếm việc.

  Xem nhiều: 🤜  Cách cắt ảnh sử dụng Microsoft PowerPoint

 • Hàm Countifs trong bảng tính Excel – Tiết lộ cách sử dụng một cách dễ dàng.
 • Những thông tin bạn cần nắm về chức năng thống kê trong Excel.
 • Sử dụng hàm đếm có điều kiện vô cùng đơn giản trong Excel.
 • Hàm countif trong excel có những tác động gì trong môn toán?
 • HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page