Chế độ máy bay là gì? Chức năng và các thông tin có thể bạn chưa biết | Hometv


Bạn đã sử dụng điện thoại Android, iPhone, iPad hoặc thậm chí là PC chạy Windows 10 trong một thời gian dài, nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi Chế độ trên máy bay trên các thiết bị này là gì và nó hoạt động như thế nào chưa? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu nhé!

Đầu tiên Chế độ trên máy bay làm gì trên thiết bị của bạn

Chức năng này được gọi là chế độ máy bay vì nhiều hãng hàng không cấm sử dụng các thiết bị không dây trên máy bay, đặc biệt là trong quá trình cất cánh và hạ cánh.

Xem Thêm  5 loại nồi cơm điện Nhật Bản nấu cơm ngon nhất mà bạn nên mua | Hometv

Chế độ máy bay

Khi bạn kích hoạt chế độ trên máy bay, nó sẽ dừng tất cả việc truyền hoặc nhận tín hiệu từ thiết bị của bạn, từ mạng di động, mạng dữ liệu, Wi-Fi và bluetooth.

  • Kết nối di động: Bạn không thể thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn văn bản hoặc sử dụng dữ liệu di động để truy cập Internet.
  • WIFI: Thiết bị sẽ ngắt kết nối khỏi bất kỳ mạng wi-fi hiện có nào và cũng sẽ không kết nối với bất kỳ mạng mới nào.
  • Bluetooth: Chế độ trên máy bay vô hiệu hóa bluetooth dưới dạng kết nối tầm ngắn, dừng tất cả các kết nối mà điện thoại của bạn có với loa, tai nghe và một số thiết bị khác.

2 Tại sao bạn cần chế độ máy bay?

Trong chuyến bay, nếu điện thoại thông minh của bạn không được chuyển sang chế độ trên máy bay, các tín hiệu mà nó phát ra có thể làm phiền cho các thiết bị điện tử có độ nhạy cao, làm nhiễu hệ thống định vị máy bay nhạy cảm trong máy bay, gây ra sai sót, có thể ảnh hưởng đến chuyến bay, thậm chí gây ra tai nạn. tai nạn máy bay.

Tại sao bạn nên bật chế độ trên máy bay?

3 Sử dụng chế độ trên máy bay để tiết kiệm pin

Các sóng vô tuyến khác nhau trong điện thoại tiêu tốn nhiều năng lượng. Họ thường xuyên gửi thông báo ứng dụng qua WiFi, giao tiếp với thiết bị Bluetooth, mạng di động và kiểm tra vị trí của bạn.

Xem Thêm  Hướng dẫn đăng ký đón người thân từ quê trở lại TP. HCM | Hometv

Sử dụng chế độ trên máy bay để tiết kiệm pin

Do đó, việc tắt tất cả cùng một lúc sẽ được giữ lại kéo dài tuổi thọ pin điện thoại hơn là. Đặc biệt trong quá trình sạc, điện thoại sẽ sạc nhanh hơn nữa.

4 Bạn có thể bật bluetooth và wifi ở chế độ trên máy bay

Hầu hết các điện thoại hiện đại đều cho phép WiFi ngay cả khi ở chế độ trên máy bay. Nhiều hãng hàng không hiện cung cấp Wi-Fi trên máy bay, vì vậy bạn có thể bật Wi-Fi trên máy bay.

Tuy nhiên, máy bay chỉ cho phép sử dụng WiFi ở độ cao 10.000 bộ (hơn 3000m), vì vậy hãy tắt WiFi trong quá trình cất cánh và hạ cánh.

Tương tự, bật chế độ trên máy bay sẽ tắt Bluetoothnhưng trên hầu hết các điện thoại và máy tính xách tay, bạn có thể bật lại bằng phím tắt.

Chế độ máy bay

5 Tín hiệu điện thoại di động sẽ sớm có trên tàu

Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ đang xem xét thay đổi các quy tắc để cho phép tín hiệu di động trên máy bay đang bay trên 3000m, cho phép nhắn tin và bất kỳ dịch vụ nào sử dụng dữ liệu di động.

chế độ máy bay sẽ cho phép nhắn tin

6 Chặn quảng cáo bằng chế độ trên máy bay

Chế độ trên máy bay tắt tất cả các kết nối internet và đó là cách nó sẽ hoạt động ẩn quảng cáo trong trò chơi hoặc các ứng dụng di động khác. Tuy nhiên, chế độ trên máy bay không hoạt động đối với các trò chơi và ứng dụng trực tuyến.

Xem Thêm  Tổng hợp thông tin về Redmi K40, K40 Pro, K40 Pro+ vừa được ra mắt | Hometv

7 Báo thức có hoạt động khi bật chế độ trên máy bay không

Ngay cả trong chế độ máy bay, Báo thức vẫn sẽ phẫu thuật hoạt động binh thương bởi vì tính năng này không dựa trên bất kỳ kết nối internet nào.

    Báo thức có hoạt động khi bật chế độ trên máy bay không

số 8 Cách nghe nhạc khi bật chế độ trên máy bay

Vì thiết bị của bạn không thể kết nối Internet ở chế độ trên máy bay, ứng dụng phát nhạc trực tuyến chẳng hạn như Spotify, Google Play Âm nhạc, v.v. sẽ không làm việc. Điều này có nghĩa là bạn phải tải nhạc xuống thiết bị của mình.

Nếu bạn đăng ký Phiên bản trả tiền như Spotify Premium hoặc YouTube Music Premium, bạn có thể tải nhạc xuống thiết bị di động của mình.

Cách nghe nhạc khi bật chế độ trên máy bay

Tuy nhiên, nếu không muốn trả phí phát trực tuyến cao cấp, bạn vẫn có thể nghe âm nhạc có sẵn trong điện thoại.

Trên đây là những thông tin về cách thức hoạt động và chức năng của máy bay mà Điện Máy Xanh chia sẻ đến bạn. Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud