Chế độ ẩn danh (Incognito mode) là gì? Để làm gì? Có an toàn không? | Hometv


Điện thoại thông minh là thiết bị quan trọng trong cuộc sống, nhưng cũng là cơn ác mộng đối với quyền riêng tư của bạn. Vì vậy, để tự bảo vệ mình, hãy sử dụng chế độ ẩn danh mỗi khi duyệt web!

Chế độ ẩn danh là gì?

Chế độ ẩn danh là gì?

Nói một cách đơn giản, bạn sẽ sử dụng một tên khác với phương pháp này giấu danh tính của bạn thực sự cô đơn mỗi khi bạn truy cập trang web.

Đầu tiênCách bật chế độ ẩn danh

Chế độ ẩn danh khả dụng trong ứng dụng trình duyệt Chrome trên điện thoại và máy tính bảng, cũng như Chrome trên máy Mac, máy tính xách tay Windows và tất nhiên là ChromeOS.

Trên thiết bị Android của bạn, Mở trình duyệt Chrome > nhấp vào menu 3 chấm ở góc trên bên phải> chọn Tab ẩn danh mới. Thật đơn giản, vì vậy bạn có quyền truy cập vào chế độ ẩn danh!

Xem Thêm  Phụ kiện Cáp Apple USB-C to Lightning Cable - Chính Hãng giá rẻ | Hometv

Cách bật chế độ ẩn danh

2Chế độ ẩn danh làm gì?

Khi bạn ở trong một tab ẩn danh, bạn sẽ bảo mật thông tin trên thiết bị bạn sử dụng để lướt Internet, chỉ khi thiết bị ẩn danh sử dụng mới an toàn, còn các thiết bị khác không sử dụng, thông tin vẫn dễ bị rò rỉ như bình thường.

Cách này sẽ ngăn người khác truy cập lịch sử duyệt web của bạn và Chrome sẽ không lưu trữ các thông tin sau:

  • Lịch sử tìm kiếm của bạn.
  • Cookie và dữ liệu trang web.
  • Thông tin được nhập trong các biểu mẫu.

Chế độ ẩn danh làm gì?

3Chế độ ẩn danh không làm được gì?

Điều mà chế độ này không thể làm là ngăn hoạt động của bạn hiển thị với:

  • Trang web bạn đang truy cập.
  • Mạng tại cơ quan hoặc trường học của bạn.
  • Nhà cung cấp và trình cài đặt Internet của bạn.

Ví dụ: Khi bạn truy cập bất kỳ trang web nào ở chế độ ẩn danh, trang web đó sẽ biết bạn thực hiện những hoạt động gì trên trang của họ. Hoặc khi bạn truy cập Internet ở trường học hoặc cơ quan, bất cứ ai điều hành mạng sẽ biết các hoạt động của bạn.

Các trang web, hệ thống mạng trong công ty, trường học sẽ biết được hoạt động của bạn

Vậy những thực thể này sẽ nhìn thấy gì? Địa chỉ IP trên thiết bị của bạn và đó là cách bạn có thể xác định vị trí cơ sở của mình. Cũng có Làm việc trong thời gian thực trong thời gian thực khi bạn lướt Internet hoặc sử dụng Dịch vụ.

Xem Thêm  Cách lắp đèn âm trần thạch cao đơn giản, dễ thực hiện tại nhà | Hometv

Xác định vị trí của bạn thông qua địa chỉ IP của thiết bị

Cũng rất quan trọng: Chế độ ẩn danh sẽ không che giấu bạn trước pháp luật.

Nghe có vẻ hơi đáng sợ, nhưng các cơ quan thực thi pháp luật có thể tính phí nhà cung cấp dịch vụ Internet xác định địa chỉ IP và khám phá lịch sử, vị trí của bạn (với điều kiện đơn hàng đã được phát hành).

Chế độ ẩn danh sẽ không che giấu bạn khỏi pháp luật

Một lần nữa, bạn sẽ không lưu được bất kỳ tệp dữ liệu nào khi ở chế độ ẩn danh. Tuy nhiên, các tệp đó sẽ tự động được lưu trong bản tải xuống chính, ngay cả khi bạn thoát khỏi chế độ ẩn danh. Điều này có nghĩa là những người khác có thể tìm và mở tệp.

Ngoài ra, mọi dấu trang bạn tạo ở chế độ ẩn danh cũng sẽ được lưu. Điều này có nghĩa là khi bạn lưu dấu trang cho một trang web hoặc dịch vụ dành cho người lớn, dấu trang đó sẽ vẫn xuất hiện trong phần dấu trang.

4Tại sao sử dụng chế độ ẩn danh?

Bạn có thể không được bảo vệ hoàn toàn trong chế độ này, nhưng ít nhất bạn được bảo vệ khỏi xấu hổ cho gia đình, người thân, bạn bè.

Vì vậy, hãy bật chế độ ẩn danh nếu gia đình bạn dùng chung máy tính, máy tính bảng – đặc biệt là với trẻ em.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng một máy công cộng như ở trường, giả sử bạn đang điền một số thông tin quan trọng vào biểu mẫu. Tại thời điểm này, nó sẽ bật chế độ ẩn danh để người khác không thể nhập và chỉnh sửa dữ liệu của bạn.

Xem Thêm  Danh sách điện thoại Samsung được cập nhật Android 12/One UI 4.0 | Hometv

Tại sao sử dụng chế độ ẩn danh?

5Làm cách nào để tắt chế độ ẩn danh?

Cách làm cũng khá đơn giản, bạn nhấn nút tab bên cạnh menu 3 chấm. Thẻ riêng thường có màu tối, bạn chỉ cần nhấn nút X ở góc trên bên phải để đóng chúng.

6Ứng dụng và trình duyệt có chế độ ẩn danh?

Chế độ ẩn danh đang bật bản đồ Google để bạn ẩn các chuyến đi và tìm kiếm vị trí để ngăn các ứng dụng khác nhìn thấy những gì bạn đang làm.

Chế độ ẩn danh trên Google Maps

YouTube nó cũng có một chế độ ẩn danh. Điều này giúp ngăn chặn những người khác xem tìm kiếm và lịch sử của bạn. Tuy nhiên, có những hạn chế tương tự như Chrome.

Chế độ ẩn danh trên YouTube

Safari cho iPhone, iPad và Mac hỗ trợ duyệt web riêng tư. Để mở nó, hãy nhấn vào nút tab trong Safari, sau đó chọn Quyền riêng tư của Arnold để mở một tab mới.

Apple cho biết Safari sẽ không nhớ các trang bạn đã truy cậplịch sử duyệt web của bạn hoặc thông tin tự động điền sau khi bạn đóng tab ở chế độ duyệt web riêng tư.

Chế độ ẩn danh trên Safari

Trình duyệt Microsoft Edge dành cho máy Windows 10 có Chế độ InPrivate và Firefox hỗ trợ duyệt web riêng tư cho hầu hết các nền tảng. Giống như các ứng dụng khác, các ứng dụng này ngăn trình duyệt ghi lại lịch sử duyệt web của bạn.

Trên đây là bài viết về chế độ ẩn danh được và không được làm. Mong rằng Điện máy XANH đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud