Công Nghệ

Cách highlight text trong file PDF bằng 5 bước đơn giản

Câu hỏi được rất đông đảo người quan tâm là cách làm nổi bật trong tài liệu PDF như thế nào. Học cách đánh dấu trên tập tin PDF rất đơn giản nhé, mời bạn cùng Download.Vn.

Tại sao cần đánh dấu trong PDF?

Tăng cường nhấn mạnh nội dung quan trọng.

Đoạn văn được gắn nhãn sẽ thu hút sự chú ý của người đọc tài liệu nhiều hơn, rõ ràng. Những thông tin quan trọng nhất, cần được ghi nhớ thường được làm nổi bật trong phần văn bản.

Hỗ trợ học tập, nghiên cứu.

Câu tiếng Việt đã được thay đổi cấu trúc: “Ghi chú sẽ chỉ ra cho giáo viên những ý hay và phần thông tin quan trọng cần hiểu trong mỗi buổi học để học sinh có thể dễ dàng theo dõi và ôn tập cho bài kiểm tra. Đây là một trong những tính năng tốt và tiên tiến nhất dành cho học sinh, sinh viên.”

Tăng độ quan trọng.

Một đoạn trong bài viết được đánh dấu bằng cách sử dụng đậm, không phải ngẫu nhiên. Tất cả đều là ý kiến của người viết. Bạn chỉ cần làm nổi bật phần đó khi muốn nhấn mạnh mức độ quan trọng của tư liệu.

Các lợi ích khác.

Nhiều hơn thế này và nhớ rằng cần nội dung lại để trở nên dễ đọc, dài hơn và chính xác hơn. Đọc nội dung lại trọng điểm để xem dễ và nhớ ghi cần nội dung và xem lại để trở nên dễ đọc, dài hơn và chính xác hơn. Rõ ràng hơn, cục bộ làm như chẳng hạn ích lợi cho bạn làm lại mang còn PDF trong Highlight.

Xem nhiều: 🤜  Mách Bạn 8 Cách Cải Thiện Kỹ Năng Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả

PDF (viết tắt của Định dạng Tài liệu Di động) là một định dạng tài liệu có thể chứa văn bản, hình ảnh và các yếu tố khác trong một tệp văn bản thống nhất. Tuy nhiên, PDF không cung cấp các lựa chọn để thay đổi đơn giản nhằm cải thiện khả năng đọc tài liệu.

Có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa PDF trực tuyến có sẵn để giúp bạn thực hiện điều đó, một công cụ quan trọng có thể thực hiện thay thế là đánh dấu hoặc làm nổi bật câu trong tài liệu. Để hướng dẫn cách làm nổi bật văn bản trong PDF một cách dễ dàng nhất, bài viết này sẽ sử dụng Adobe Acrobat Reader DC. Rất may, hiện nay có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa PDF trực tuyến có sẵn để giúp bạn thực hiện điều đó.

Cài đặt Adobe Acrobat Reader DC

Có thể tải ứng dụng Adobe Acrobat Reader DC nếu chưa cài trên hệ thống, khởi động nó, sau đó làm theo hướng dẫn cài đặt.

Tải Adobe Acrobat Reader DC.

Cách highlight text trong PDF bằng Adobe Acrobat Reader DC

Theo các bước dưới đây, bạn vẫn có thể tô đậm văn bản trong tập tin PDF khi sử dụng Adobe Acrobat miễn phí, mặc dù hầu hết các tính năng chỉnh sửa PDF chỉ có sẵn trong phiên bản Adobe Acrobat Pro DC trả phí.

1. Mở tệp PDF trong Adobe Acrobat DC.

2. Chọn biểu tượng Đánh dấu văn bản từ thanh công cụ ở phía trên cùng của màn hình.

Xem nhiều: 🤜  4 cách phóng to ảnh trong Photoshop
Cách highlight text trong PDF bằng Adobe Acrobat Reader DC là một phương pháp đơn giản và tiện lợi để làm nổi bật văn bản trong tài liệu PDF. Bằng việc sử dụng các công cụ và tính năng có sẵn trong phần mềm, bạn có thể dễ dàng tạo ra những điểm nhấn quan trọng và thu hút sự chú ý đến các phần quan trọng của tài liệu.

3. Sau khi lựa chọn, công cụ làm dấu văn bản trong tập tin PDF sẽ được kích hoạt.

Nhận dạng vị trí văn bản hoặc câu bạn muốn làm nổi bật. Sau đó, nhấn và kéo chuột trái theo văn bản hoặc câu đó. Thả chuột khi bạn đã hoàn thành việc chọn vùng văn bản mà bạn muốn. 4.

Cách highlight text trong PDF bằng Adobe Acrobat Reader DC là một phương pháp đơn giản và tiện lợi để làm nổi bật văn bản trong tài liệu PDF. Bằng việc sử dụng các công cụ và tính năng có sẵn trong phần mềm, bạn có thể dễ dàng tạo ra những điểm nhấn quan trọng và thu hút sự chú ý đến các phần quan trọng của tài liệu.

5. Để lưu tài liệu được tô sáng, nhấp vào File > Lưu hoặc bấm Ctrl + S.

Thay đổi màu highlight text hoặc bỏ đánh dấu văn bản

Để thay đổi màu nổi bật văn bản, nhấp chuột trái lên văn bản đã được đánh dấu. Sau đó, nhấp vào biểu tượng hình tròn màu vàng để hiển thị bảng màu có sẵn và chọn màu bạn mong muốn.

Bạn có thể thay đổi màu highlight cho văn bản hoặc bỏ đánh dấu văn bản bằng cách sử dụng các tùy chọn trong trình soạn thảo.

2. Để xóa tính năng nổi bật của văn bản, nhấp chuột trái vào đoạn văn/câu được đánh dấu và nhấn biểu tượng xóa.

3. Nhấp vào Tệp > Lưu hoặc Ctrl + S để ghi lại sự thay đổi trong tài liệu.

Cách đánh dấu trong PDF bằng Weava Highlighter

Để đạt được mục tiêu, bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây: sử dụng các công cụ đa dạng mà Weava cung cấp để đánh dấu trên tập tin PDF.

Cách đánh dấu trong PDF bằng Weava Highlighter giúp người dùng tô sáng và ghi chú các nội dung quan trọng trong tài liệu PDF một cách dễ dàng và tiện lợi.

Đăng ký tài khoản trên trang web chính thức của Weava. Tải tiện ích mở rộng chính thức của Weava. Nhập tệp PDF vào trình duyệt Chrome mà bạn muốn làm nổi bật bằng Weava. Bước 1:

Sau khi làm nổi bật, người sử dụng có thể tải xuống tệp PDF đã được đánh dấu bằng cách nhấp vào biểu tượng Tải xuống và chọn tùy chọn thích hợp. Bước 2:

Xem nhiều: 🤜  Lý thuyết Tin học 9: Bài 6. Bảo vệ thông tin máy tính

Cách highlight trong PDF online

Sử dụng một công cụ tô sáng PDF miễn phí là cách đơn giản nhất để làm nổi bật đoạn văn, từ hoặc câu trong tài liệu PDF trực tuyến. SmallPDF là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời. Trang web này không yêu cầu người dùng phải đăng ký tài khoản để truy cập các công cụ trực tuyến của nó.

Các bước cụ thể để làm nổi bật văn bản trong tệp PDF.

 • Mở tệp bằng Trình chỉnh sửa PDF.
 • Nhấp vào biểu tượng viết chú thích hoặc Bút tô sáng.
 • Chọn Bút sáp hoặc Bút nổi bật văn bản.
 • Lựa chọn màu sắc và độ đậm của viền nhấn.
 • Di chuyển con trỏ qua văn bản bạn muốn làm nổi bật.
 • Sau khi đã hoàn tất, nhấn Tải xuống để lưu file PDF đã cập nhật.
 • Cách highlight trong PDF online là một phương pháp cho phép người dùng tô đậm, làm nổi bật hoặc ghi chú vào các phần tử trong tài liệu PDF trực tuyến, giúp tăng tính tương tác và sự hiểu biết đối với nội dung được chia sẻ.

  Trên Smallpdf, Công cụ Đánh dấu Văn bản của Trình chỉnh sửa PDF cho phép người dùng ghi chú nổi bật đoạn bạn chỉ định. Trong khi đó, lựa chọn Đánh dấu Tự do cho phép bạn tự do ghi chú ở vị trí bất kỳ trên trang.

  Cách loại bỏ highlight khỏi PDF

 • Mở tập tin PDF chứa nội dung được làm nổi bật.
 • Nhấp vào vùng văn bản đã được tô màu và chọn Xóa.
 • Nếu có lớp nổi bật khác, nhấp vào đó một lần nữa và xóa phần còn lại.
 • Sửa file nếu cần thiết, sau đó tải nó xuống ổ lưu trữ cục bộ.
 • Xem nhiều: 🤜  Bí quyết chuyển file Word sang Excel giữ nguyên định dạng đơn giản nhất!

  Cách đổi màu highlight trong PDF

  Bạn có thể nhấp vào vùng văn bản đã được đánh dấu để mở ra một thanh thuộc tính với 3 tùy chọn: xóa, bình luận hoặc thay đổi màu sắc đánh dấu. Nếu nội dung đã được đánh dấu.

  Bên phải của bảng Công cụ, bạn có thể nhấp chuột vào các công cụ văn bản để chọn màu ở phía trên và thay đổi màu nổi bật theo ý muốn. Đồng thời, nếu bạn đang chỉnh sửa một phần nội dung.

  Sử dụng bất kỳ sự thay đổi nào, miễn là bạn sử dụng Text Highlighter của Trình chỉnh sửa PDF. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phần mềm khác như Adobe Acrobat Reader DC hoặc Preview để tạo và đánh dấu PDF, các phần đã được đánh dấu có thể không thay đổi.

  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ chỉnh sửa trực tuyến này như một phương tiện để đọc/xem tài liệu PDF cơ bản.

  Highlight PDF Online hay Offline tốt hơn?

  Các phương pháp chỉnh sửa PDF trực tuyến và ngoại tuyến đều có nhiều lợi ích khi sử dụng cho mục đích cá nhân. Tuy nhiên, tính đơn giản và dễ truy cập của các phương pháp trực tuyến đòi hỏi kết nối Internet để thực hiện công việc. Trong khi đó, phương pháp chỉnh sửa ngoại tuyến không yêu cầu cài đặt bất kỳ phần mềm nào trên thiết bị và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần thiết.

  Xem nhiều: 🤜  Iphone 7g là gì? Những thông tin cần biết về mẫu điện thoại này

  Ưu điểm của phần mềm không cần kết nối Internet là tính linh hoạt và tính dễ sử dụng, đặc biệt khi nói đến cách tô sáng tập tin PDF, nó được sử dụng phổ biến hơn phần mềm trực tuyến.

  Tệp PDF trong tài liệu muốn, trong muốn nội dung được tô màu để sử dụng các công cụ trực tuyến khác như Smallpdf, iLovePDF, Soda PDF, Acrobat Reader DC, cách sử dụng dấu câu để đánh dấu hoặc làm nổi bật văn bản bạn.

  HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page