Công Nghệ

4 cách phóng to ảnh trong Photoshop

Trong Photoshop, phóng to là thao tác rất dễ dàng bằng cách nhấp vào biểu tượng kính lúp trong bảng điều khiển Công cụ. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn cần phải biết cách thực hiện tất cả các loại phóng to và thu nhỏ trong Photoshop để tăng hiệu suất làm việc. Hãy thực hiện điều đó bằng những mẹo và thủ thuật phóng to tiện lợi này trong Photoshop.

Phóng to ảnh bằng phím tắt Photoshop

Bạn có thể sử dụng công cụ Zoom hoặc Xem > Phóng to và Xem > Thu nhỏ để xem các phần của hình ảnh. Nhưng để tiết kiệm thời gian, hãy sử dụng các phím tắt cho Mac (Command + dấu cộng và Command + dấu trừ) hoặc Windows (Ctrl + dấu cộng và Ctrl + dấu trừ). Có một số cách khác nhau để phóng to và cũng có các phím tắt khác nhau tương ứng được liên kết với chúng.

Bạn có thể phóng to ảnh bằng phím tắt trong chương trình Photoshop để tăng kích thước hình ảnh một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Khi đạt đến những mức đó, người dùng sẽ nhận thấy biểu tượng kính hiển vi không còn khả dụng. Mức phóng đại tối đa là 3.200% và tối thiểu là 1 pixel.

Bên cạnh chức năng thu phóng cơ bản, Photoshop còn cung cấp cho bạn một vài cách khác để xem hình ảnh.

Cách sử dụng công cụ Animated Zoom trong Photoshop

Nhanh chóng, khi muốn phóng to vào một điểm cụ thể trong hình ảnh, công cụ Animated Zoom được sử dụng.

1. Lựa chọn công cụ Zoom.

Nhấp và giữ chuột tại vị trí mà bạn muốn phóng to trên bức ảnh. Bức ảnh sẽ tiếp tục phóng to miễn là bạn vẫn giữ nút chuột. Để thu nhỏ, nhấn phím Alt (Windows) hoặc Option (Mac OS).

Xem nhiều: 🤜  PowerPoint 2016: Cách chèn video vào PowerPoint

3. Trong thanh tùy chọn, chọn Zoom Scrubby. Sau đó kéo sang trái để thu nhỏ hoặc sang phải để phóng to.

Công cụ Animated Zoom trong Photoshop được sử dụng để tạo hiệu ứng phóng to và thu nhỏ động trong quá trình chỉnh sửa ảnh, giúp tạo ra những hiệu ứng đặc biệt và nâng cao tính chuyên nghiệp của bức ảnh.

Hãy đi tới Photoshop > Tùy chọn > Công cụ và kiểm tra xem Zoom có hiệu ứng đã được bật hay chưa nếu công cụ này không hoạt động trong trường hợp của bạn.

Cách thực hiện thao tác phóng to tạm thời trong Photoshop

Công cụ tạm thời hỗ trợ người dùng di chuyển trong một bức tranh lớn. Chức năng phóng to tạm thời giúp người dùng chuyển từ bất kỳ công cụ khác sang một phần cụ thể của bức tranh.

1. Giữ phím H. Nhấp vào hình ảnh và giữ nút chuột. Công cụ hiện tại thay đổi thành công cụ Hand.

Sẽ tự động mở rộng khi kéo vùng phóng to hình chữ nhật đến một phần khác của hình ảnh. Nếu không thể nhìn thấy toàn bộ hình ảnh, hình ảnh sẽ thu nhỏ lại.

Cách thực hiện thao tác phóng to tạm thời trong Photoshop là sử dụng công cụ Transform (Biến đổi) để thay đổi kích thước của đối tượng một cách tạm thời, cho phép người dùng xem trước hiệu ứng phóng to trước khi áp dụng thay đổi vào hình ảnh chính.

3. Nhấn chuột trái và sau đó nhấn phím H. Hình ảnh sẽ quay trở lại như ban đầu.

Cách phóng to bằng bảng điều khiển Navigator

Photoshop gọi vùng màu đỏ là Proxy View Area, đó là một cách tiện lợi để nhanh chóng di chuyển đến các phần khác nhau của hình ảnh.

1. Đi tới mục Window > Navigator để hiển thị bảng điều khiển Dẫn hướng.

Cách phóng to bằng bảng điều khiển Navigator là một tính năng cho phép người dùng điều chỉnh kích thước của hình ảnh hoặc nội dung trên màn hình bằng cách sử dụng các nút điều khiển trên bảng điều khiển Navigator.

Để di chuyển quanh một bức tranh, kéo khung màu đỏ trong bức tranh thu nhỏ. Đặt vùng có thể xem bằng cách nhấp vào bức tranh thu nhỏ.

Xem nhiều: 🤜  Máy tính Casio JF-120FM

3. Thanh trượt Zoom cũng giúp điều chỉnh tỷ lệ phóng to của hình ảnh một cách nhanh chóng.

Quan điểm của bạn về cách phóng to hình ảnh trong Photoshop là gì? Hãy để lại trong phần ý kiến bên dưới nhé!

Hy vọng bạn thực hiện thành công!

 • Mở rộng hình ảnh mà không làm giảm chất lượng bằng PhotoZoom Classic.
 • Cách loại bỏ nền ảnh không cần sử dụng Photoshop bằng công cụ Remove.Gb.
 • Phương pháp tạo nét hình ảnh bằng Photoshop theo 2 phương cách.
 • HomeTV

  HomeTV là kênh truyền hình giải trí tổng hợp thuộc TOP 20 kênh truyền hình có lượng khán giả xem cao nhất Việt Nam.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  You cannot copy content of this page