Thanh Trúc “lột xác” trong Tình Khúc Mùa Thu

CHỦ ĐỀ PHIM

Những nhân vật chính trong phim, với những cách sống khác biệt, trong đó cái xấu tốt đan xen vào nhau…đã tạo nên những bi kịch trong cuộc sống. Bộ phim gửi đến người xem thông điệp: Lớp thanh niên trẻ, kết hôn sớm, chưa sẵn sàng và chuẩn bị đầy đủ cho cuộc sống hôn nhân…dễ gây ra những hệ luỵ mà người thân phải gánh chịu cùng.

TÓM TẮT NỘI DUNG

Bộ phim kể về câu chuyện tình yêu vừa lãng mạn, vừa đầy cay đắng của nhân vật Hoàng Quân và Minh Trang, khi họ có xuất thân quá chênh lệch nhau.

Quân là con trai út của một đại gia trong ngành kinh doanh nhựa, được lớn lên trong cuộc sống giàu sang và được nuông chiều. Trong khi đó Minh Trang lại lớn lên trong một gia đình nghèo khổ, chịu nhiều bất hạnh. Trước đó, Quân đang cặp bồ với Thúy- con gái một đại gia cùng giới như anh. Trong một lần vào quán café với bạn, Quân phát hiện ra Minh Trang. Lúc đó cô là tiếp viên của quán và đang học lớp 12. Vẻ đẹp thơ ngây và cách ứng xử thông minh có chút hài hước của Minh Trang, đã gây ấn tượng mạnh đến nỗi Quân phải trở lại quán café tìm cô. Biết Trang chơi thân với người bạn học là Phước, Quân vung tiền thuê một căn nhà làm chốn đi về của mình, và thuê Minh Trang tới giúp việc, để “độc quyền” tiếp cận với cô.

Quân thẳng thắn chia tay với Thúy, vốn quá yêu Quân và không quen thất bại, Thúy quậy Minh Trang tưng bừng. Nhưng cuối cùng cô cũng phải thất bại trước tình cảm cuồng nhiệt mà Quân dành cho Minh Trang.Gia đình Quân biết chuyện, không phản đối mà còn rất hài lòng về Minh Trang. Cho nên khi Quân bồng bột đòi cưới sau thời gian tìm hiểu ngắn ngủi, gia đình đã ủng hộ nhiệt tình.Trang vốn lớn lên trong cuộc sống khó khăn, nên cô vừa thơ ngây, vừa có sự già dặn trước tuổi. Sau khi kết hôn, dù được gia đình chồng thương yêu với cuộc sống vật chất đầy đủ nhưng Trang vẫn xin cho cô tiếp tục học đại học, vì không muốn sống dựa vào người khác.

Cuộc hôn nhân của Trang vừa là hạnh phúc, vừa là đau khổ thất vọng. Chỉ trong một thời gian ngắn sau hôn nhân, Trang nhận ra rằng Quân không phải là người chồng như cô mong muốn. Dù đã có vợ, Quân vẫn không thay đổi nhiều. Anh vẫn tiếp tục mê chơi và không có ý định làm việc. Gia đình rất lo lắng về cách sống của Quân, nên bảo Minh Trang khuyên anh tới làm việc cho hãng nhựa của gia đình. Vì thương vợ, Quân miễn cưỡng đồng ý. Nhưng anh không thích công việc đó, nên chỉ một thời gian ngắn sau đó Quân đã chán và đùng đùng bỏ việc khi gặp chuyện không vừa ý.

Để chứng tỏ mình là người bản lĩnh trong mắt gia đình, Quân xin vào làm việc cho một công ty xây dựng. Nhưng anh vẫn giữ phong cách công tử vừa làm vừa chơi, nên nhiều lần bị giám đốc khiển trách. Những lần như vậy, anh được Hương- thư ký của giám đốc, an ủi và luôn đứng về phía anh. Dần dần Quân sa đà vào chuyện tình cảm với Hương.

Trang biết chuyện và được Phụng- chị gái của Quân đưa đi bắt ghen. Đã không nhận lỗi, Quân còn quay lại trấn áp Trang, không cho phép cô giới hạn tự do của anh. Trang có cách ứng xử không giống những người vợ thường tình. Cô hiểu sâu sắc mình bị coi thường vì dựa dẫm kinh tế. Nên thay vì đeo theo giữ Quân, cô cương quyết buông bỏ, quay trở về sống với cha mẹ ruột, kiếm việc làm, và tiếp tục đi học. Phản ứng quyết liệt của Trang cuối cùng lại làm Quân nao núng. Anh tự động cắt đứt với Hương, năn nỉ Trang trở về với anh. Cách hối hận thật lòng của Quân đã làm Trang xiêu lòng. Cô tha thứ cho Quân lần thứ nhất.

Tưởng như trải qua cú sốc, Quân sẽ thật sự thay đổi. Nhưng rồi anh không thể thắng được bản tính vô tư cố hữu. Anh vẫn tiếp tục chơi bời, trước sự thất vọng ngấm ngầm của gia đình.Một lần đi chơi khuya về, Quân bị ông Danh mắng. Con trai trả lời xấc xược, khiến ông Danh quá tức giận mà choáng ngất phải vào bệnh viện điều trị. Sau lần bệnh đó, ông Danh bị bại liệt. Đó là tai họa lớn đối với cả gia đình. Còn Quân thì choáng váng, mất định hướng. Lúc đó Thúy lại xuất hiện trong đời Quân. Tình yêu mù quáng khiến cô làm mọi cách kéo Quân trở lại với mình. Thúy xin tiền gia đình, bỏ vốn cho Quân mở công ty xây dựng, đúng nghề của anh. Dần dần Quân và Thúy trở nên nhập nhằng giữa tình cảm và công việc. Thúy trói buộc tự do và tình cảm của Quân, cô yêu cầu Quân bỏ vợ con để cưới cô.

Ban đầu Quân còn phân vân, nhưng cuộc sống gia đình ngột ngạt khiến anh chán Trang, và quyết định li dị. Trang đang nuôi con nhỏ nên cố gắng nhẫn nhục. Nhưng cuối cùng, bị Quân dồn vào chân tường, cô quyết định bồng con về nhà mẹ, và đi làm nuôi con.Vì không biết làm ăn, Quân bị thất bại trong kinh doanh. Anh và Thúy xảy ra những lục đục. Cuối cùng Quân cương quyết dứt khoát với Thúy, trở lại tìm vợ con.

Nhưng Trang không phải là người nhẹ dạ, khi Quân chưa khẳng định được bản lĩnh và thay đổi tính cách, cô vẫn cương quyết từ chối.Liệu rồi trải qua những mất mát quá lớn, bị thử thách khắc nghiệt, Quân sẽ làm gì để thay đổi mình, để thích nghi hoàn cảnh và tìm lại hạnh phúc bên vợ con?

DIỄN VIÊN VÀ VAI DIỄN

Thanh Trúc “ lột xác”: Trong phim Tình khúc mùa thu, Thanh Trúc thay đổi hình ảnh ngoan hiền hay cá tính và bản lĩnh trước đây, khi vào vai Thuý- con gái “đại gia”, ăn chơi, tính cách đanh đá, thiếu bản lĩnh trong cuộc sống cũng như trong tình yêu. Đây là vai mang hơi hướng phản diện đầu tiên của Thanh Trúc kể từ khi bước chân sang đóng phim truyền hình.

“Hoàng tử lai” Chí Thiện chia tay với các vai diễn dạng teen: Trong phim Tình khúc mùa thu anh chàng được giao đóng vai nam chính : Hoàng Quân- con đại gia, bản tính xốc nổi, ham ăn chơi nhưng khi gặp phải những biến cố lớn trong cuộc đời thì dần thay đổi trở thành một người sống có trách nhiệm và bản lĩnh hơn. Đây cũng là vai chính dài hơi đầu tiên và có khá nhiều “đất diễn” với những diễn biến phức tạp trong tranh đầu nội tâm của Chí Thiện trong phim truyền hình.

Nữ ca sĩ trẻ Băng Di trở thành một cặp “xứng đôi” với Chí Thiện: Băng Di thủ vai nữ chính Minh Trang trong phim Tình khúc mùa thu. Vai diễn chắc chắn sẽ khiến các fan của cô ca sĩ trẻ này hài lòng, khi nhân vật khá đầy đặn về đất diễn và có một số phận nhiều nước mắt song Minh Trang không buông xuôi mà rất bản lĩnh khi đứng và đi trên chính đôi chân của mình, làm chủ cuộc sống của mình. Trong thời gian đóng chung phim Tình khúc mùa thu, đã dấy lên tin đồn “phim giả tình thật” giữa cặp đôi Chí Thiện và Băng Di. Không rõ tại họ là người cùng công ty quản lý ca sĩ nên thân thiết với nhau hay chính “hiệu ứng” của chuyện tình trên phim đã khiến họ “say nắng”.

Khương Thịnh trở thành anh trai của Băng Di: Nam diễn viên này đóng vai Khoa- anh trai của Minh Trang trong phim Tình khúc mùa thu. Khoa- anh trai của Minh Trang- vốn là một chàng trai hiền lành, có chí tiến thủ, vì chán cảnh nhà nghèo mà sinh ra hư hỏng, đua đòi với chúng bạn. Sau này được Huyền ( Huỳnh Anh đóng)- người bạn gái tốt bụng, nhân hậu khuyến khích, động viên mà Khoa quay lại với bản chất tốt đẹp của mình.

Xuân Thuỳ làm chị gái của Chí Thiện: Trong phim Tình khúc mùa thu, Xuân Thuỳ vào vai Phụng- chị gái của Hoàng Quân- một cô gái hiền lành, hơi khó tính và đã lớn tuổi mà chưa chịu lập gia đình.

Hoàng Mập- kẻ mang lại tiếng cười thư giãn cho phim: Chàng diễn viên “bồ tượng” này vào vai anh chàng người làm của Hoàng Quân. Từ quê lên tỉnh, chàng mập rất ghét gái đẹp vì từng bị cô bồ xinh xắn của mình “đá” để lấy chồng Việt kiều, bởi vậy mỗi khi Hoàng Quân dắt bồ về nhà là người giúp việc này lại kiếm cớ quậy phá khiến các nàng rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười. Giữa anh chàng giúp việc này và cô nàng Thuý ( Thanh Trúc đóng) đanh đá từng xảy ra vài trận đánh lộn tưng bừng…và sẽ khiến khán giả cười nghiêng ngả…