TELSTAR MECHTA – QUẢ BÓNG MỚI CHO VÒNG KNOCK-OUT

Quả bóng mới có tên gọi Telstar Mechta sẽ chính thức được sử dụng từ vòng loại trực tiếp World Cup 2018, thay cho quả bóng Telsta 18 hiện tại.

Điểm khác biệt rõ nét giữa Telstar Mechta với quả bóng hiện tại nằm ở màu sắc. Lớp vỏ của quả bóng mới sẽ có thêm phần màu đỏ, màu sắc thể hiện cho nước chủ nhà Nga. Ngoài ra, nó cũng mang ý nghĩa cho sức nóng của các trận đấu vòng loại.

Telstar

Theo FIFA, Mechta có ý nghĩa là “giấc mơ” hoặc “tham vọng” trong tiếng Nga. Được biết quả bóng này cũng đã được thử nghiệm rất nhiều lần như “người tiền nhiệm” của nó.

Ngoài lớp vỏ ngoài, hầu như cấu tạo bên trong quả bóng không có sự thay đổi. Con chip NFC vẫn được gắn bên trong quả bóng. Cho đến nay, sự xuất hiện của con chip này đã biến hai quả bóng Telstar thành quả bóng hiện đại nhất trong các kỳ World Cup. Đại diện hãng Dean Lokes cho biết: “Quả Mechta được vẽ lại dựa trên thiết kế sáng tạo từ quả 18. Nhờ đó nó đáp ứng được những áp lực cũng như các cơ hội ở vòng knock-out”.

Telstar Mechta

Trái bóng này trước đó trải qua quá trình thử nghiệm cực kì tỉ mỉ với sự trợ giúp của công nghệ như những đôi chân robot  và các câu lạc bộ/ đôi tuyển quốc gia thực tế. Có thể bạn cũng sẽ bất ngờ khi biết Telstar cũng là trái bóng hướng đến sự phát triển bền vứng khi được cấu thành từ nhiều chất liệu tái chế.

Dự kiến Telstar Mechta sẽ “ra sân” lần đầu ngày 30.06 tới đây.