Bật mí lý lịch của chàng trai “hot” nhất Rồng bay phụng múa

Khán giả theo dõi Rồng bay phụng múa không chỉ trầm trồ thích thú bởi cốt truyện gay cấn hấp dẫn mà còn bị cuốn hút bởi dàn diễn viên tài hoa. Một trong số đó có thể nhắc đến là vị anh hùng giấu mặt Bán Thiên Ưng do Dư Bính Ngạn thủ vai.

lance_yu_14203

Dư Bính Ngạn được biết đến với vai trò là người mẫu diễn viên điển trai với chiều cao 1m86 và cơ thể sở hữu tỷ lệ vàng mà ai cũng mơ ước. Chàng trai sinh năm 1978 từng chiến thắng tại Asia Model Festival Awards 2010 đã lọt vào mắt xanh của đạo diễn Tôn Thụ Bồi và được giao cho vai diễn nặng ký – Bán Thiên Ưng sánh đôi cùng Tâm Lan trong phim “Rồng Bay Phụng Múa (phát sóng 12h hàng ngày trên THVL1).

20130812081200_tw_omg_news_650427

Trong phim Rồng bay phụng múa, Dư Bính Ngạn vào vai Bán Thiên Ưng ẩn sau danh phận của một chàng phu xe Trần Thiên Long hoạt động trong Quang Minh Hội – một hội vì người dân Đài Loan. Anh có một tình yêu đẹp với Dương Tâm Lan – con gái của bà chủ Thiên Thủy Lầu – Hoang Phi Yến – mật vụ triều đình và cũng nhắm mục tiêu tiêu diệt loạn đảng Quang Minh Hội.

16508964_332087760520490_5935692976724616870_n

Tuy nhiên, do Nhật Bản tràn vào Đài Loan, hai bên ra sức bảo vệ người dân mà không ai ngờ rằng Mỹ Cầm – tam nương của ông Đỗ Khánh Nguyên – chủ Trà trang lớn nhất vùng lại chính là mật vụ số một bên cạnh Tây Hương đại nhân. Mỹ Cầm bày ra một kế hoạch hoàn hảo để từ đó vừa có thể chiếm được mỏ vàng do triều đình khai thác vừa có thể tiêu diệt người của Quang Minh hội.

Theo đó, Mỹ Cầm cố ý bắn tin sẽ cho nổ mỏ vàng vào một thời gian nhất định cho cháu gái Dật Đình – người từng làm mật vụ cho Tây Hương đại nhân nhưng đã rời khỏi tổ chức và một lòng giúp đỡ Trần Thiên Long. Vì muốn cứu những người phu vô tội đang lao động trong hầm mỏ, Dật Đình vội vã báo cho Thiên Long để có kế hoạch giải cứu kịp thời. Và khi Thiên Long vội vã lao tới mỏ vàng để khuyên nhủ phu vàng rời đi trước khi ngòi nổ được kích hoạt thì Dật Đình nhận ra tất cả chỉ là một cái bẫy. Người của Tây Hương sẽ cho nổ mỏ vàng sớm hơn thời gian mà cô được thông báo, như vậy sẽ chôn vùi toàn bộ phu vàng cũng như người của Quang  Minh hội

Nhận được tin báo trong lúc đang bị Điền Trung giam giữ, Dật Đình đã cậy nhờ Tâm Lan đến mỏ vàng báo tin cho Thiên Long mà không kịp nghĩ đến hành động này sẽ đưa một cô gái yếu đuối như Tâm Lan vào tư thế đối mặt với tử thần.

Trong khi đó, Thiên Long vẫn vô cùng đau đớn với biến cố bất ngờ vừa xảy đến cho Tâm Lan. Từng nén lòng cắt đứt tình cảm, lìa xa Tâm Lan chỉ vì lo sợ một ngày nào đó cô sẽ bị mình liên lụy, do đó Thiên Long không thể chấp nhận được sự thật rằng rồi cũng đến lúc Tâm Lan vì mình mà lâm nạn. Biến cố này cũng đã khiến cho quan hệ giữa Thiên Long và Dật Đình trở nên căng thẳng khi anh cho rằng bởi vì chủ ý nhờ cậy của Dật Đình nên Tâm Lan mới bị đẩy vào hiểm cảnh

Mất đi Tâm Lan, không chỉ Thiên Long mà bà Phi Yến cũng bàng hoàng đau khổ khi đứa con gái thương yêu đột nhiên không trở về nữa. Họ chìm trong đau thương và tưởng niệm mà không hề biết rằng Tâm Lan vẫn còn sống. Sau khi vụ nổ xảy ra, Phương Dật Hồng đã vào hầm mỏ cứu sống Tâm Lan và tạo hiện trường giả khiến Thiên Long lầm tưởng cô đã chết. Nhưng ngay sau đó, Phương Dật Hồng lại nhẫn tâm đem bán Tâm Lan cho bọn buôn người nhằm thỏa nỗi oán hận bị cô từ chối. Dù vậy Tâm Lan vẫn trốn thoát và lạc vào một nơi hoàn toàn xa lạ trong trình trạng đã mất đi trí nhớ.

Những diễn biến gay cấn tiếp theo của bộ phim truyện “Rồng bay phụng múa” sẽ được giới thiệu lúc 12h các buổi trưa trên kênh THVL1. Khán giả tại Hà Nội có thể xem THVL1 trên VTVcab với các hạ tầng truyền hình cáp analog (Kênh số 8), truyền hình số SD (Kênh 141), truyền hình số HD (Kênh 105). Xem trực tiếp hoặc xem lại phim “Rồng bay phụng múa” trên website www.thvli.vn hoặc ứng dụng xem Truyền hình miễn phí cho hệ điều hành Android và iOS