Long Quyền Tiểu Tử: Ước mơ cứu thế giới của nhóc tì siêu quậy

Phim có nội dung không mới lạ về cậu nhóc khác người võ công cao cường trở về nước và gặp những tình huống khó đỡ tạo tiếng cười cho khán giả. Thế nhưng phim vẫn khiến nhiều người suy nghĩ.

Nội dung

Cậu nhóc siêu quậy Lâm Thu Nam có khả năng kungfu cực đỉnh, với ước mơ trở thành siêu anh hùng cứu thế để đánh bại những thế lực xấu xa và bảo vệ thế giới. Nhưng không may, do quá nghịch ngợm và luôn sẵn sàng thi triển võ thuật ở mọi nơi mọi lúc, với mọi đối tượng kể cả bạn bè, giáo viên hay thầy hiệu trưởng, cậu bé bị tất cả các trường học ở Mỹ từ chối và buộc gia đình phải nghĩ đến chuyện gửi cậu trở về Trung Quốc. Tại đây, Thu Nam lãnh trọng trách giúp mẹ bảo vệ người cậu Duy Lãi yếu đuối – thầy giáo dạy nhạc ở chính ngôi trường mới của cậu bé. Cũng bắt đầu từ đây Thu Nam đã gây ra hàng tá chuyện dở khóc dở cười, nhưng bằng tính cách tự do, sự quái chiêu tinh nghịch và cả sự yêu mến người cậu, Thu Nam đã giúp Duy Lãi có đủ dũng khí để bày tỏ và thổ lộ tình cảm với cô gái mà anh luôn thầm yêu; đồng thời lập ra một đội võ thuật nhí mang tên Long Quyền Tiểu Tử và cùng nhau ngăn chặn một âm mưu xấu xa nhờ võ công cao cường.

Yếu tố hài hước

Không khó để nhận ra đây là phim có tính giải trí cao khi ngay từ thước phim mở đầu đã vô cùng hài hước và gây tò mò: Thầy hiệu trưởng ở Mỹ gặp mặt bố mẹ của cậu nhóc, đặt lên bàn chiếc phong bì nói: “Đây là tiền học phí của Thu Nam”, đặt lên trên một ít đô-la nói: “Đây là chút tấm lòng của tôi”, sau đó giơ ra một chiếc lọ có đựng gì đó bên trong, nhe ra hàm răng bị thiếu mất một chiếc và nói: “Còn đây là chiếc răng Thu Nam đã đánh gãy của tôi. Cái này thì tôi phải giữ lại cho mình! ” rồi một mực cầu xin: “Trường chúng tôi không chứa nổi cậu bé đâu. Xin hãy tha cho ông già này một con đường sống có được không?” khiến cho người xem cảm thấy hết sức tò mò không biết cậu bé Lâm Thu Nam này thế nào mà lại ghê gớm đến thế?.

Thông điệp ý nghĩa

Một người có ước mơ, tuy xa vời nhưng có nên từ bỏ nó vì bất cứ lý do gì hay không? Bộ phim này cũng đã trả lời giúp ta câu hỏi đó. Khi Thu Nam nói với cô An Nguyên rằng: “Em nghĩ mình là một đứa trẻ hư, vì nước Mỹ từ chối em, nơi đây cũng không chào đón em, đến cậu em cũng không cần em nữa”, cô đã mỉm cười trả lời rằng: “Cô nhớ em từng nói muốn trở thành một siêu anh hùng phải không? Thật ra trước khi trở thành siêu anh hùng, ai ai cũng đều đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, thậm chí không được xã hội công nhận. Nhưng họ không hề bỏ cuộc mà vẫn kiên cường tiếp tục. Vì vậy nhiệm vụ lúc này của em, chính là ngủ một giấc thật ngon”.

Bài hát ở cuối phim có nội dung và ý nghĩa muốn truyền tải cũng tương tự như thế. “Make it loud until I can hear you, make a sensation in this ordinary world, and let your punch hit a score” – “Hãy hét to lên cho đến khi tôi nghe thấy bạn, hãy tạo nên một sự khác biệt trong thế giới tầm thường này, và hãy để nắm đấm của bạn ghi được bàn thắng.” Nhạc điệu bài hát cộng thêm màn biểu diễn rất sôi động của các cậu bé như thúc giục ta còn chần chờ gì mà không đứng lên đế dám khác biệt và dám sống cho chính mình.

Điểm cộng

Có thể nói kết thúc phim có hậu một cách tuyệt đối. Cái thiện chiến thắng cái ác, tổ chức bí mật với âm mưu đen tối hoàn toàn bị đánh bại. Đôi tình nhân trẻ An Nguyên và Yuan Lai cuối cùng cũng đến được với nhau, trai tài gái sắc rất xứng đôi vừa lứa. Cả hai diễn viên đảm nhận vai diễn đều có ngoại hình xuất sắc và diễn xuất rất mượt mà. Yếu tố tình cảm được thể hiện rất đẹp và trong sáng cũng mang đến cho phim một màu sắc tươi mới và trẻ trung hơn tạo nên nét lôi cuốn nhẹ nhàng.

Diễn viên
Lưu Nhuế Lân vai Viên Lai
Đồng Phi vai An Nhiên
Lâm Thu Nam vai Lâm Thu Nam
Lương Siêu vai mã Lạp Tông
Ngô Vĩnh Luân vai Matsuwaka Michikazu
Kim Xảo Xảo vai Lâm mama
Trần Hạo Dân vai Lâm papa
Tào Vân Kim vai tài xế taxi
Dư Vi Vi vai Phó Lê Na
Hác Di Lâm vai Điền Hinh
Vương Hạo Trinh vai A Thành
Lý Thượng Dực vai hiệu trưởng
Ngạc Bác
Lư Sấm
Trương Hân Nguyên vai Eko
Ngụy Vĩ vai Sachiko
Vương Vĩ vai giáo viên toán
Raymond Patrick Kelly vai Bác sĩ King
Cao Sảng
Từ Á Châu
Lý Dũng vai cảnh sát
Tôn Bá Khắc
Tôn Trưng Vũ
Lạp Bút Tiểu Tuấn
Tôn Triệt
Phùng Tuấn Nghị
Văn Chí
Hoàng Dục Khôn
Ngô Du Phàm