Cơn bão khủng khiếp (The perfect storm) – 2 giải Oscar cho câu chuyện cảm động đáng xem nhất tháng 12

 

Picture1Cuộc sống có nhiều thử thách nhưng những thử thách nơi biển lớn đầy bão tố là một trong những thử thách khắc nghiệt nhất mà con người phải đối mặt. Chỉ có lòng dũng cảm, ý chí vượt qua sợ hãi, một trái tim yêu thương và ước mơ một cuộc sống hạnh phúc mới có thể khiến trái tim những thủy thủ, những ngư dân yêu biển, gắn bó với biển ra khơi. Mỗi chuyến ra khơi là những hy vọng nhưng đôi khi lại là sự chia tay mãi mãi…

Phim dựa trên câu chuyện có thật xảy ra tại Glancester bang Massachusetts về hành trình của tàu đánh cá Andrea Gail vượt qua cơn bão biển kinh hoàng. Tài tử đoạt giải Oscar 2006 George Clooney đã vào vai người thuyền trưởng dũng cảm.

Mùa thu năm 1991, thuyền trưởng Billy Tyne (George Clooney) cùng 5 người đồng hành Bobby Shatford (Mark Wahlberg), Dale Murphy (John C. Reilly), Mike Moran (John Hawkes), David Sullivan (William Fichtner) và Alfred Pierre (Allen Payne) tiếp tục nhổ neo sau những ngày ra khơi không thu hoạch được gì. Họ quyết tâm tung một mẻ lưới lớn dù có dự báo một cơn bão đã xuất hiện ngoài khơi. Đích đến Grand Bane đã không cho họ kết quả như mong muốn, tàu Andrea Gail lại rong ruổi tới mũi Flemish hứa hẹn nhiều cá hơn. Quả nhiên trời không phụ lòng người, thủy thủ đoàn rất phấn khởi với thành quả thu hoạch được. Nhưng cơn bão ngoài khơi phía đông nam Đại Tây Dương đang dịch chuyển về ven biển nước Mỹ có khả năng kết hợp với khối không khí lạnh khác từ phía bắc tạo thành một trận cuồng phong khủng khiếp nhất trong lịch sử. Người ta gọi nó là “cơn bão thế kỷ”.

The Perfect Storm là một bộ phim đáng xem, một thiên anh hùng ca về lòng quả cảm, ý chí vượt qua thử thách khắc nghiệt  của con người trước thiên nhiên, bão tố…Không chỉ nội dung cảm động, hiệu ứng âm thanh và hình ảnh trong phim thực sự mang lại cho khán giả những cảm xúc mãnh liệt.

Phim phát sóng lúc 22g-24g Chủ Nhật ngày 16/12/2018 trên HOMEtv. Trân trọng mời quý khán giả đón xem.